Giải pháp chấm công kết hợp với máy in phiếu

Máy chấm công ra đời giải quyết vô số những bài toán về doanh nghiệp trong khâu quản lý giám sát theo dõi giờ giấc làm việc của nhân viên kèm theo cả quản lý điểm danh tính lương cho nhân viên, là một khâu hết sức quan trọng và không thể thiếu trong nền kinh tế hiện nay.

Nhưng ngày qua ngày, hình thức quản lý ngày một thông minh hơn,biến tấu hơn kèm theo rất nhiều mô hình làm việc quản lý khác nhau dẫn đến chiếc máy chấm công đơn thuần chưa thể xử lý được, qua quá trình nghiên cứ, chúng tôi cũng đã cho ra những giải pháp rất hay trong đó có giải pháp quản lý chấm công kết hợp với máy in bill độc đáo, mục đích cơ bản là sau khi chấm công xong, người dùng sẽ nhận được một tờ giấy nhỏ ghi lại dữ liệu tên họ, ngày tháng và giờ chấm công, còn thực tế việc đó dùng để làm gì thì chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những lý do sau:

1/ Áp dụng vào mô hình chấm công thời vụ.

Ở một số công ty chuyên nhận những người làm việc theo giờ như dịch vụ tiệc cưới, lau dọn vệ sinh trong các khách sạn hoặc phát tờ rơi…thì những mô hình này thường không có nhân viên cố định mà chỉ tuyển theo thời vụ, tức là làm theo giờ, theo ca đặc biệt. Như vậy việc theo dõi qua phần mềm rất chi là khó khăn và phiền phức, như vậy làm cách nào để khi nhân viên chấm công xong thì có ngay một cái gì đó nhằm thông báo cho quản lý biết để nắm bắt giờ giấc kịp thời và phát lương trong ngày luôn thì thật là tuyệt vời quá.

Như vậy việc lắp đặt một máy chấm công tại khu vực phù hợp để chấm công, song song đó kết nối thiết bị này với một máy in bill để in ra thời gian chấm công thì rất là phù hợp, việc sau đó người dùng chỉ cần cầm tờ bill đó nộp chỗ ban quản lý để xử lý giờ công và phát lương căn cứ theo dữ liệu đó thì sẽ rất nhanh và ai cũng có thể làm được.

Bộ sản phẩm dùng cho trường hợp này là chỉ cần 2 dòng Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628C và máy in bill PRP085 là có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

2/ Áp dụng cho mô hình suất ăn công nghiệp.

Suất ăn công nghiệp ở đây muốn nói đến những công ty có lượng lớn nhân viên làm việc, vào mỗi buổi trưa sẽ có những công ty chuyên cung cấp suất ăn giao tới, vậy làm sao để quản lý được số lượng nhân viên sử dụng phù hợp với số lượng suất ăn cung cấp mỗi ngày? Nếu như không quản lý thì sẽ rất khó để biết được bữa đó cung cấp bao nhiêu suất ăn và có bao nhiêu người đã sử dụng suất ăn đó.

Vậy thì giải pháp dùng máy chấm công kết hợp với máy in bill trong trường hợp này là hết sức phù hợp. Lý do vì như đã trình bày ở trên, thì nguyên lý hoạt động của hệ thống là sẽ in một phiếu ra khi có một người chấm công vào máy, như vậy vào mỗi bữa trưa, mỗi người vào khu vực nhận suất ăn sẽ chấm công vào máy chấm công, ngay lập tức máy in bill sẽ in ra một tờ phiếu và tớ phiếu này sẽ ứng với một suất ăn hôm đó cho nhân viên đó, người chịu trách nhiệm phát suất ăn sẽ căn cứ theo từng phiếu, như vậy sẽ rất dễ kiểm soát và theo dõi.

Tag