icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

GIẢI PHÁP CHO BÃI GỬI XE TỰ ĐỘNG XÁC MINH QUA 2 LỚP DÙNG CAMERA CHỤP BIỂN SỐ XE VÀ XÁC NHẬN THẺ TỪ UHF

Ngày đăng: 03-02-2021, 10:48 pm

Ở bài trước tôi cũng có chia sẻ đến quý vị về khái niệm Camera LPR là gì? Và ứng dụng thực tiễn vào đời sống. Thế thì qua bài này chúng ta sẽ đi sâu hơn một trong những ứng dụng rất hay mang giá trị cao về bảo mật, đảm bảo an ninh và mang tầm tự động hóa trong việc kiểm soát xe ra vào tại bãi gửi xe tại các tòa nhà văn phòng, chung cư, bệnh viện, văn phòng chính phủ...

Nhóm người hay tổ chức nào thì phù hợp cho giải pháp này nhất?

Giải pháp này chủ yếu là dành cho những người ở hoặc làm việc cố định tại đó bởi vì như vậy thì chúng ta mới có được sự xác minh rõ ràng, danh sách cố định, cụ thể để từ đó đưa dữ liệu vào trong hệ thống quản lý tự động.

Với các tòa nhà văn phòng, chính phủ...thì người phù hợp để dùng là những nhân viên, những người làm việc cố định tại đây

Với các tòa nhà chung cư, hoặc khu dân cư sống chung trong một khu vực được kiểm soát thì những người sống cố định tại đây cũng phù hợp để dùng giải pháp này.

Điểm quan trọng nhất là khi đưa sự tự động hóa vào thì khâu giám sát sử dụng con người sẽ cắt giảm và từ đó cũng giảm chi phí vận hành mỗi tháng tại địa điểm đó. Dẫu biết là quan trọng thế nhưng trước đây vẫn có nhiều giải pháp tương tự nhưng độ bảo mật là chưa cao bởi các thiết bị giải pháp chưa thật sự triệt để trong khâu bảo mật. Lý do vì sao?

Giải pháp cho bãi gửi xe tự động xác minh qua 2 lớp dùng camera chụp biển số xa và xác nhận thẻ từ UHF chính là giải pháp tối ưu và hoàn thiện nhất hiện nay.

Bất kỳ một giải pháp nào mang tính bảo mật, mang tính an ninh thì càng phải qua nhiều lớp kiểm duyệt thì tính bảo mật và an ninh mới được đảm bảo và nguy cơ bị giả mạo hay ý đồ qua mặt hệ thống sẽ giảm xuống, song song đó thì tốc độ xử lý, thời gian để hoàn thành khẩu kiểm soát đó dành cho một đối tượng tham gia ra vào cũng phải nhanh để hạn chế tình trạng ùn tắt vào lúc đông người cũng là điều cực kỳ quan trọng. Hiểu được điều đó, hãng ZKTeco đã cho ra bộ sản phẩm LPRS 2000 với tính năng xác minh thẻ từ UHF và chụp biển số xe chính xác mới cho phép người đó được phép di chuyển ra vào khu vực được lắp đặt hệ thống giám sát an ninh này.

Bộ sản phẩm ZKTeco LPRS 2000 bao gồm những gì?

1/ Giá đỡ dạng trụ đứng để lắp các thiết bị cần thiết

2/ Camera LPR chụp biển số xe thông minh

3/ Đầu đọc tầm xa UHF dùng để xác minh thẻ từ cho các loại xe phương tiện di chuyển

4/ Màn hình LED hiển thị thời gian và câu chào khi có người xác minh thành công

5/ Bộ điều khiển kết nối với cổng Barrier

6/ Đèn led hỗ trợ chiếu sáng vào lúc trời tối.

Nguyên lý hoạt động của giải pháp này thông qua bộ sản phẩm ZKTeco LPRS 2000

Với các phương tiện đã được đăng ký từ trước, thì mỗi một phương tiện như xe máy 2 bánh, xe oto...đều được gắn trên đó một thẻ UHF dạng tem dán và thẻ này đã được mã hóa và đăng ký sẵn trong hệ thống từ trước.

Sau đó về biển số xe của phương tiện đó cũng sẽ được đăng ký ngay từ đầu để hệ thống cùng lúc lưu giữ thông tin của biển số xe và thẻ UHF đó luôn.

Những phương tiện này mỗi ngày khi ra vào đều phải qua một lối đi chung được ngăn lại bởi cổng Barrier, tại đó có đặt sẵn LPRS 2000 và mỗi phương tiện muốn ra vào phải được sự cho phép của thiết bị ZKTeco LPRS 2000 này.

Quy trình như sau:

Người dùng điều khiển xe chạy tới khu vực có cổng Barrier thì ngay lúc đó cách khoảng 10 mét thì đầu đọc UHF sẽ nhận tín hiệu từ thẻ từ dạng tem dán UHF dán sẵn trên xe.

Nếu lúc này xác nhận thành công thì khi xe chạy gần tới cổng Barrier, camera LPR sẽ chụp lại biển số xe của xe đó, nếu camera LPR xác nhận đúng là thông tin như biển số xe ban đầu đăng ký thì hệ thống sẽ điều khiển nâng thanh chắn Barrier lên cho xe đó đi qua.

Như vậy để có thể đi qua được người dùng phải xác minh 2 lớp là thẻ từ UHF và biển số xe. Với 2 lớp xác minh này thì chúng tôi đảm bảo rằng không có các hiện tượng trộm xe hay giả mạo có thể tự ý làm gì được.

Lý do vì sao gọi đây là giải pháp bảo mật và an toàn nhất?

Công nghệ thẻ từ UHF hiện nay là công nghệ hoàn hảo nhất trong giải pháp về đọc tầm xa, nó được sản xuất với độ bảo mật của nhiều lớp mã code nên việc sao chép, copy  ra một thẻ khác là điều chưa ai làm được.

Ứng dụng chụp biển số xe từ Camera LPR là một bước tiến mạnh mẽ bởi sử dụng hình ảnh để xác mình là công nghệ mới nhất và không thể bị giả mạo được.

Như vậy nếu không may có hiện tượng thay đổi thông tin của thẻ UHF hoặc hình ảnh biển số xe thì việc xác minh sẽ thất bại, chỉ có chủ chiếc xe đó mới biết rõ thông tin cho nên với những người lạ muốn thay đổi thông tin để lấy xe bạn đi ra là hoàn toàn thất bại.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top