Giải pháp đếm số người của hệ thống kiểm soát ra vào ZKTeco

Giải pháp đếm người có chức năng đếm được số lượng người đi vào và có thể giới hạn được số lượng người cho phép đi vào. Có nghĩa là nếu bạn có 1 khu vực nào đó cần kiểm soát về số lượng người cho phép đi vào, và số lượng cho phép ở đây là 50 người chẳng hạn, thì mỗi 1 người đi vào sẽ phải check-in thông qua hệ thống kiểm soát, mỗi 1 người đi qua thì hệ thống sẽ ghi nhận và báo cáo trên phần mềm là hiện có 1 người vừa đi vào, khi đã đủ 50 người đi vào rồi thì hệ thống sẽ kích hoạt không cho người thứ 51 đi vào nữa.

Giải pháp đếm người dựa trên công nghệ nhận dạng FaceID tân tiến nhất.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì FaceID là công nghệ mới nhất cho phép người dùng chỉ cần sử dụng khuôn mặt của mình để làm điều kiện check-in đi vào, khác xa với các công nghệ vân tay, thẻ từ ngày trước rất dễ gây ra nhiều khó khăn như vân tay thì có lúc nhận được lúc không, thẻ từ thì phiền phức vì dễ rơi mất, thì khuôn mặt lúc này là giải pháp tối ưu nhất cho tiêu chí nhanh, gọn và chính xác.

Giải pháp đếm người bản chất là sự phát triển của hệ thống kiểm soát ra vào kết hợp với tính năng đếm số lượng người đi vào, từ đó tạo ra một giải pháp đếm người. Về bản chất thì nó phục vụ rất tốt cho các nhu cầu thiết thực trong đời sống hàng ngày như bãi gửi xe, phòng thí nghiệm, các sự kiện…

Với bãi gửi xe chúng ta có thể thấy rất rõ ở 1 số nơi hay có biển “Bãi xe đã đầy”. Ý nói là hiện bãi xe bên trong đã chật kín xe, không thể đi vào gửi được, việc làm này sẽ phải mất thêm bảo vệ trông coi xe đếm liên tục để có thể báo ra bên ngoài, tuy nhiên nếu sử dụng hệ thống này, chúng ta có thể ước chừng được bãi xe có sức chứa bao nhiêu xe từ đó có thể cài đặt cho hệ thống nhận dạng đủ số lượng người đi vào là xong, nếu vượt quá thì hệ thống sẽ không cho đi vào nữa.

Với phòng thí nghiệm, một nơi quan trọng và yêu cầu tính chất khắt khe, không phải nơi mà tụ tập quá đông cho nên cần thiết có hệ thống đếm người để khi đủ số lượng người đi vào rồi thì các người khác phải đứng đợi bên ngoài.

Và với các sự kiện thì hệ thống đếm người giúp cho việc check-in cũng như theo dõi số lượng khách mời đến đủ chưa, từ đó giúp cho ban tổ chức bắt đầu chạy chương trình kịp lúc.

Hình ảnh thực tế cách thức vận hành của hệ thống đếm người

Với hình ảnh trên thiết bị, thì nó sẽ hiển thị một số thông tin cụ thể từ số lượng người cho phép đi vào, màn hình sẽ hiển thị màu xanh lá với ý nghĩa là hệ thống sẵn sàng cho phép đi vào, còn khi màn hình hiển thị đỏ có nghĩa bên trong đã đủ số lượng người cho phép vào và bây giờ sẽ đóng cổng không cho phép vào nữa.

Với hình ảnh trên phần mềm, thì nó sẽ hiển thị chi tiết hơn, bao gồm:

  • Hiển thị các phòng ban và số lượng người trong khu vực phòng ban đó
  • Có thể setup số lượng người cho phép vào tại các phòng ban đó, nếu vượt ngưỡng thì sẽ không cho vào nữa
  • Có thể lắp một màn hình lớn ở ngay lối kiểm soát để giúp cho nhân viên ở đó theo dõi và hỗ trợ khách hàng đi vào hoặc giải thích tư vấn nếu như phòng đó đã đầy và không thể vào thêm nữa
  • Có gửi mail thông báo cho quản trị viên nếu như số lượng người đi vào khu vực đó đã đầy

Gợi ý một số thiết bị FaceID và cổng kiểm soát phù hợp cho hệ thống đếm người

Tag