icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

GIẢI PHÁP KHÓA KHÁCH SẠN ONLINE ZKTECO

Ngày đăng: 13-03-2021, 4:19 pm

Trong nhiều năm gần đây ngành dịch vụ du lịch phát triển mạnh, cũng như nhu cầu lưu trú tạm thời của khách hàng khi đi du lịch, đi công tác tăng cao dẫn đến mức độ cung cấp chỗ ở phát triển theo. Và như hiện nay thì rất dễ để tìm thấy những tòa nhà kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ nhằm đáp ứng nguồn cầu cực lớn ấy.

Đối với ngành cho thuê dịch vụ khách sạn trước đây thì đa phần chỉ dừng lại ở việc quản lý cơ bản nhất, đó là ghi chép sổ sách, hoặc nhập vào excel trên máy tính. Với khách hàng vào thuê phòng thì tiếp tân chỉ xin lại số chứng minh thư, sau đó phải tìm phòng nào còn trống rồi đưa chìa khóa cho khách hàng lên phòng và bắt đầu tính thời gian, mọi hoạt động diễn ra hoàn toàn bằng thủ công và nếu sau này có trích lục lại cũng rất mất thời gian. Chưa kể với một số khách hàng thuê dài ngày, việc họ đi ra ngoài thường không tắt các thiết bị điện gây nên tình trạng tiền điện thất thoát và phát sinh này chủ khách sạn phải chịu, nếu nhân viên khách sạn đến tắt điện thì thật phiền phức và nhiều lúc khách hàng họ cũng không đồng ý vì sự riêng tư ko có.

Mãi sau này thì thị trường xuất hiện loại khóa điện tử, nghĩa là nó dùng thẻ từ cảm ứng để mở cửa và loại khóa bằng chìa trước đây sẽ thay thế hoàn toàn bởi loại khóa điện tử này. Tất nhiên nó mang lại sự tiện lợi rất nhiều vì lý do hệ thống này đã giải quyết đến 80 – 90% những bất tiện mà các hoạt động quản lý khách sạn trước đây còn gặp khó khăn như:

Tiết kiệm điện trong phòng khi khách hàng ra ngoài: Vì hệ thống này có bộ tiết kiệm điện, khi khách hàng vào phòng cần phải cắm thẻ từ mà ban đầu lúc checkin bên phía tiếp tân có đưa để mở cửa đi vào để mở điện cho cả phòng. Và khi khách hàng có nhu cầu đi ra ngoài, họ phải rút thẻ này ra khỏi bộ tiết kiệm để ngắt toàn bộ điện đồng thời cầm ra ngoài để lúc cần vào lại phòng mới mở cửa được.

Cũng có phần mềm quản lý khi khách hàng có nhu cầu thuê phòng thì tiếp tân sẽ dựa vào đây để đăng ký thẻ và cấp cho khách hàng sử dụng. Phần mềm cũng có thể theo dõi tình trạng phòng nào trống, phòng nào đã có khách thuê dựa vào việc thẻ cấp ban đầu được khách trả lại hay chưa?

Thế nhưng với tốc độ phát triển về công nghệ như hiện nay thì giải pháp trên cũng dần trở nên lạc hậu vì suy nghĩ và nhu cầu của con người ngày một tăng lên, lý do vì giải pháp trên nó chỉ là offline, nghĩa là quản lý theo dạng tại chỗ, không phù hợp cho người quản lý thường xuyên đi công tác vì không thể quản lý từ xa được.

Và trong bối cảnh đó, hãng ZKTeco cũng đã cho ra giải pháp khóa khách sạn online ZKTeco cực kỳ tiện lợi và nó được thể hiện qua bởi một số tính năng nổi trội như:

- Cấp phát thẻ mở cửa phòng trực tiếp tại bàn tiếp tân

- Khách hàng sử dụng thẻ từ đó để mở cửa phòng mà họ thuê

- Có bộ tiết kiệm điện để tối ưu chi phí điện cho chủ khách sạn

- Phần mềm có thể hiện rõ tình trạng phòng nào còn trống, phòng nào đã cho thuê

- Có phần mềm quản lý cấp phát thẻ cho khách hàng, thao tác đăng ký tại máy tính và giao tiếp với khóa phòng bởi bộ thu phát tín hiệu riêng

- Có phần mềm dạng Web-sever để quản lý có thể đi công tác nhưng vẫn theo dõi được tình hình hoạt động của khách sạn bao gồm doanh thu, số lượng phòng đã thuê, số phòng còn trống, tiền thu bao nhiêu và 1 số báo cáo khác...

Ngoài ra có thể quản lý thêm 1 số tiện ích nâng cao như:

- Quản lý khách sạn đa điểm dựa trên web

- Có thể tích hợp quản lý chung với thang máy tại khách sạn

Quy trình hoạt động như sau:

Nhân viên tại quầy sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng khi đến thuê phòng, nhân viên sẽ dùng phần mềm trên máy tính để theo dõi xem phòng nào còn trống (Phần này có thể hiện rõ ràng và dễ nhìn trên phần mềm của ZKTeco). Sau khi đã xác nhận nhu cầu của khách là đặt phòng 1 giường, 2 giường hay 3 giường...xong thì nhân viên sẽ chọn và đặt luôn cho khách, đồng thời khai báo thẻ từ để có thể mở khóa cửa phòng tương ứng.

Khi đã checkin xong thì khách hàng có thể đi về phòng, họ có thể dùng thẻ từ đó để mở cửa phòng và kích hoạt điện cho phòng đó. Và việc kích hoạt điện này sẽ giúp khách sạn tối ưu hóa chi phí điện rất tốt vì mỗi khi khách hàng đi vào phòng hoặc đi ra thì sẽ phải cắm thẻ hoặc rút thẻ ra khỏi bộ kích hoạt điện để phòng chỉ có điện khi có người trong phòng.

Khách hàng có thể checkin hoặc checkout tại quầy tiếp nhận, nhân viên sẽ thao tác hoàn toàn trên phần mềm, kể cả phần thanh toán trước hoặc sau, tiền mặt hoặc chuyển khoản. Phần mềm quản lý khách sạn ZKTeco sẽ tổng hợp để hỗ trợ báo cáo để quản lý có thể theo dõi ngay lập tức.

Trường hợp khách báo mất thẻ, nhân viên khách sạn có thể xóa thẻ bị mất đồng thời cấp lại thẻ mới cho khách hàng ngay lập tức dựa vào tính năng “Báo mất thẻ” từ phần mềm

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top