Giải pháp kiểm soát cửa cho nhà máy – phòng thí nghiệm ứng dụng tính năng Interlock

Giải pháp kiểm soát cửa cho nhà máy – phòng thí nghiệm ứng dụng tính năng Interlock

Digitech luôn đi đầu trong các lĩnh vực về an ninh kiểm soát, là nhà phân phối độc quyền của hãng Soyal tại Việt Nam. Các thiết bị của Soyal hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao của kiểm soát ra vào, với mỗi tính năng có thể ứng dụng cho từng nhu cầu sử dụng cụ thể được đặt ra. Interlock một trong những tính nang tích hợp trong đầu đọc thẻ Soyal. Interlock – vô hiệu hóa việc mở đồng thời cả hai cửa, hệ thống được ứng dụng cho các nhà máy sản xuất, phòng thí nghiệm,… với các phòng chân không, vô trùng những nơi hạn chế tối đa việc ra vào, bụi bẩn từ bên ngoài tràn vào trong phòng. Để giải quyết các vấn đề đó, Digitech sẽ đưa ra giải pháp kiểm soát cửa kết hợp mở cửa sử dụng cho hai cửa với chi phí đầu tư phù hợp, hệ thống này dựa vào nền tảng là tính năng của Interlock (khóa liên động – không cho phép 2 cửa mở cùng lúc, của này mở thi cửa kia phải đóng và ngược lại ) trên các thiết bị của Soyal.

* Nhu cầu thực tế:

Với nhà máy, công ty sản xuất, phòng cách ly vô trùng hạn chế tối đa việc không khi từ môi trường bên ngoài tràn vào phòng hay ngược lại khi đi ra khỏi phòng. Như vậy cần thiết kế mỗi lố ra vào hai cửa đối diện nhau cách nhau 1 khoảng cách gần. Yêu cầu tại một thời điểm chỉ được phép mở 1 cửa tránh trường hợp cả hai cửa đồng thời mở cùng lúc, cũng như đóng cùng lúc.

Hệ thống bao gồm:

– Đầu đọc thẻ Soyal dòng E/HV5 có thể kết hợp với bất kì đầu đọc phụ nào có chuẩn kết nối Wiegand. Đầu đọc E/HV5 là bộ trung tâm điều khiển tất cả các hoạt động của hệ thống, kết nối với đầu đọc phụ, khóa cửa, các phụ kiện,… Có thể đăng ký, sửa, cóa, chỉnh sửa các thông tin người dùng. Lưu trữ dữ liệu người dùng, thời gian vào ra quẹt thẻ, giao tiếp với máy tính kết nối với phần mềm quản lý.

– Đầu đọc phụ chuẩn Wiegand như: Soyal AR-725U, AR-721U, AR-721 KB,… hay bất kì đầu đọc phụ nào chuẩn Wiegand của bên thứ 3 có thể tích hợp được. Đọc thẻ và truyền dữ liệu về đầu đọc chính đê xử lý dữ liệu thẻ- kích hoạt lệnh mở cửa.

– Khóa từ: Dùng để ngăn chặn sự ra vào trái phép, khi không có quyền truy cập hay được sự cho phép. Khóa từ được điều khiển bởi đầu đọc chính, khi xác nhận thông tin thẻ hợp lệ khóa mới tự động mở và cho phép truy cập. Ngược lại nếu xác nhận thẻ không hợp lệ, khóa sẽ vẫn dữ nguyên trạng thái đóng không cho phép mở cửa.

– Phụ kiện: Rơ le mở rộng, nút exits, hộp đập khẩn cấp, sensor cửa, đèn còi báo động,..

Nguyên lý hoạt động:

Hai cửa bố trí lắp đặt hệ thống khóa từ, phụ kiện. Đầu đọc thẻ Soyal và đầu đọc phụ WG lần lượt lắp tại mỗi cửa. Hệ thống ngăn chặn những truy cập ra vào trái phép không có thẻ, thẻ không hợp lệ, mở cửa khi cửa còn lại chưa đóng.

Trong trường hợp hợp lệ là người dùng đã đăng ký thẻ lên thiết bị trước đó. Khi muốn qua cửa bắt buộc phải quẹt thẻ lên đầu đọc, hợp lệ cửa mới mở, và đảm bảo rằng 2 cửa sẽ không mở cùng lúc, nghĩa là cửa này mở thì cửa kia đóng. Nếu vẫn cổ tình mở cửa còn lại khi cửa khác đang mở thì đầu đọc sẽ kích hoạt cảnh báo bằng đèn và còi báo động.

Toàn bộ các dữ liệu người dùng, vào ra đều được lưu trữ trên đầu đọc thẻ và truyền về phần mềm để lưu trữ và xử lý. Hotline: 0936.318.139

Tag