GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CỬA DÀNH CHO PHÒNG TRỌ

Hiện nay đất chật người đông, mọi người đổ dồn về những thành phố lớn vì nhiều mục đích khác nhau, một số là những học sinh sinh viên về đây để đi học, một số thì lại đi vì miếng cơm manh áo, vấn đề giải quyết chổ ở là điều rất quan trọng và cấp bách. Một số người đã đầu tư xây dựng những khu trọ, căn hộ tập thể để cho thuê nhằm thu thêm lợi nhuận từ đây, nhưng cũng phát sinh nhiều những vấn đề mà chúng tôi cho đó là lý do để các bạn cần phải tham khảo qua bài viết này.

1/ Những vấn đề phát sinh xảy ra trong khu vực phòng trọ

Nhiều người ở tập thể dẫn đến khó kiểm soát được người ra vô, phức tạp dẫn đến kẻ trộm có thể lẫn vào để trộm cắp tài sản, xe cộ của người dân tại đây.

Chủ nhà khó quản lý được tình hình giờ giấc ra vô của khu vực này, thường các khu vực cho thuê trọ sẽ có giờ giới nghiêm, nghĩa là mấy giờ sẽ khóa cổng, mấy giờ mới mở cổng để giữ gìn tài sản cho người dân ở đây cũng như đảm bảo trật tự, điều nay gây nên bất tiện nếu trong lúc khuya có việc cần ra ngoài gấp thì không được.

2/ Giải pháp kiểm soát cửa dành cho phòng trọ sẽ giải quyết những vấn đề mà các bạn đang gặp phải

Hệ thống này bản chất là một dạng khóa điện tử dùng vân tay để mở cửa, ở trước khu vực phòng trọ luôn có những cửa chính ra vào khu phòng ở, tại đây chúng ta sẽ lắp bộ sản phẩm này vào, mục đích nó sẽ khóa cửa lại để ngăn chặn những người lạ mặt ra vô khu vực phòng ở, còn những người dân sống tại đây sẽ được cấp cho dấu vân tay để mở cửa ra vào, như vậy sẽ tăng tính an ninh lên rất nhiều.

Ngoài ra trên thiết bị còn lưu trữ thời gian của từng người khi ra vào, như vậy nếu xảy ra mất cắp tài sản, chủ nhà có thể lấy dữ liệu thời gian đó từ khóa cửa này ra để đối chiếu và dễ dàng điều tra hơn.

3/ Bộ sản phẩm kiểm soát cửa dành cho phòng trọ bao gồm những thiết bị gì?

Đầu đọc vân tay: Là một sản phẩm điện tử được tích hợp công nghệ nhận dạng vân tay để nhận dạng và điều khiển tín hiệu đến khóa cửa giúp điều khiển đóng mở tùy ý. Thiết bị này có nhiều mẫu mã khác nhau, nhưng sản phẩm thường được ưa chuộng nhât là dòng máy chấm công vân tay kiểm soát cửa Ronald Jack F18

 

Khóa cửa: Là dạng nam châm điện có tác dụng hít và nhả ra khi có dòng điện đi vào, nó dùng để hít chặt cửa lại khi cần khóa, và sẽ nhả ra nếu có lệnh mở cửa, khóa này sẽ được điều khiển từ tín hiệu truyền xuống bởi đầu đọc vân tay, sản phẩm này được ưa chuộng nhiều nhất là mã AR-0600M của hãng Soyal sản xuất.

 

Đầu đọc vân tay phụ: Là một sản phẩm điện tử nhận dạng vân tay nhưng nó hoạt động phụ thuộc vào đầu đọc vân tay chính, thiết bị này được lắp ở phía trong, để nếu người dân muốn ra ngoài sẽ phải đặt dấu vân tay vào, nếu dấu vân tay đó đúng là người dân tại đây thì cửa mới mở ra cho người đó đi ra và kể cả đi vào cũng như vậy. Sản phẩm thường được ưa chuộng là mẫu máy vân tay Ronald Jack FR1200.

 

Bộ nguồn: Đây là bộ cấp điện dùng để cung cấp nguồn điện cho hệ thống này, dòng điện đủ cho bộ sản phẩm này là 12V nên sẽ không thể sử dụng trực tiếp điện gia dụng 220V được.

Tag