Giải pháp kiểm soát ra vào chuyên nghiệp hiệu quả

Giải pháp kiểm soát ra vào chuyên nghiệp hiệu quả

Kiểm soát ra vào – Hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng thiết bị Soyal, một thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan được thị trường trên toàn cầu tin dùng và đón nhận một cách mạnh mẽ. Với thế mạnh về các thiết bị và giải pháp trong lĩnh vực Access control. Soyal cung cấp các sản phẩm đa dạng và đầy đủ các tính năng về chấm công – kiểm soát ra vào với các dung lượng bộ nhớ lưu trữ lớn, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, hiệu quả công việc cao, giá cả phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng khác nhau cũng như chi phí đầu tư. Nếu chi phí thấp Digitech sẽ cung cấp các thiết bị có giá thành phù hợp với tiêu chí và yêu cấu về kiểm soát ra vào cho khách hàng. Vậy tại sao phải kiểm soát ra vào? Kiểm soát ra vào nhằm mục đích gì? Tại sao nên sử dụng sản phẩm thiết bị – giải pháp của Digitech?

Lợi ích của việc sử dụng kiểm soát ra vào:

– Quản lý lượng người ra vào

– Quản lý mọi hoạt động thời gian ra vào

– Có thể sử dụng dùng cho mục đích chấm công giảm chi phí đầu tư

– Đảm bảo an toàn an ninh cho tài sản

– Phòng ngừa các vấn đề trong trường hợp xấu, rủi ro, cạy cửa,…

– Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

– Chi phí đầu tư thấp

– Độ bền cao hoạt động ổn định

– Là giải pháp tổng thể về an ninh cho toàn tòa nhà, các giải pháp được tách riêng biệt để dễ dàng ứng dụng cho từng nhu cầu kiểm soát khác nhau.

Giải pháp kiểm soát ra vào sử dụng thiết bị Soyal:

Với nhu cầu về an ninh kiểm soát như hiện nay của các doanh nghiệp, công ty,.. thì việc kiểm soát cửa ra vào không còn quá xa lạ đối với các văn phòng, tòa nhà, nhưng để đưa ra một giải pháp tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và chi tiết nhất không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được.

Với mỗi nhu cầu khác nhau về số lượng cửa cần kiểm soát, số lượng người sử dụng, phương thức xác nhận mở cửa, yêu cầu về báo động,…Digitech sẽ đưa ra các giải pháp với thiết bị phù hợp cho từng hệ thống. Hệ thống kết nối với khóa từ để kiểm soát cửa, chế độ báo động sẽ được kích hoạt còi hú hoặc đèn báo khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra như: mở cửa quá thời gian quy định, phương thức xác nhận  không hợp lệ, cạy – phá cửa. Chế độ anti-passback, phân quyền truy cập theo time zone, mở cửa tự động theo từng khoảng time zone, kết h ợp chế độ xác nhận khi mở cửa, tự động mở cửa khi xác minh quẹt thẻ, vân tay,.. lên đầu đọc. Khóa bàn phím trong 3s khi nhập sau mã PIN quá 3 lần liên tiếp. Kết nối với hệ thống báo động, báo cháy để kích hoạt mở cửa khi có tín hiệu báo động truyền về, thường ứng dụng cho bộ điều khiển trung tâm có nhiều cửa. Các dữ liệu sẽ được truyền về phần mềm lưu trữ và quản lý, xuất ra các file báo cáo chi tiết theo từng thời gian, thời điểm ra vào,…

Hệ thống kiểm soát ra vào nhiều cửa sử dụng thẻ và mã PIN với yêu cầu quản lý tập trung, các tính năng về báo động, kết nối báo cháy, chế độ anti-passback global giữa các cửa. Digitech sẽ đưa ra giải pháp sử dụng bộ điều khiển trung tâm nhiều cửa kết nối tối da 15 đầu đọc thẻ theo tiêu chuẩn RS485 và 2 đầu đọc phụ. Như vậy ệ thống quản lý tối đa cho bộ điều khiển này là 18 cửa. Tại mỗi cửa sẽ được lắp 2 đầu đọc chính / phụ để kiểm soát ra vào kết nối với các phụ kiện như khóa từ, Exit, nút khẩn cấp, còi hoặc đèn báo động… Tất cả các đầu đọc chính tại mỗi cửa sẽ được kết nối với bộ điều khiển trung tâm đặt tại phòng server và kết nối với máy tính qua TCP/IP. Tín hiệu báo cháy cung sẽ kết nối với bộ điều khiển khi có tín hiệu báo cháy truyền về các cửa sẽ tự động mở cửa, cho mọi người ra ngoài. Các thông số thiết lập time zone, anti-pass back, mở cửa tự động theo time zone, đăng kí, sửa, xóa đều thiết lập trên thiết bị hoặc phần mềm. Mọi sự kiện xác minh trên đầu đọc thẻ, vân tay đều được gửi hết về phần mềm theo thời gian thực, các chế độ báo động, lỗi xác nhận,… cũng được gửi về phần mềm. Giải pháp này thường được áp dụng cho các tòa nhà, công ty, trung tâm thương mại,… với quy mô rộng lớn có yêu cầu cao về an ninh, kiểm soát, giám sát chặt chẽ.

Hệ thống kiểm soát cửa với số lượng cửa ít, sử dụng đầu đọc thẻ giảm chi phí và sử dụng đầu đọc vân tay kết hợp thẻ từ thì sẽ không cần sử dụng bộ điều khiển trung tâm tại mỗi cửa sẽ sử dụng luôn đầu đọc chính làm trung tâm kiểm soát kết nối với đầu đọc phụ và các phụ kiện trên. Tại mỗi cửa được kết nối với dây cáp mạng hoặc dây tín hiệu RS485 từ đầu đọc chính về máy tính kết nối với phần mềm. Thông số, tính năng, user,.. được thiết lập trên thiết bị hoặc phần mềm. Trong trường hợp anti-passback giobal và tính năng kết nói vơi báo cháy sẽ không hỗ trợ, chỉ hỗ trợ cho bộ điều khiển trung tâm nhiều cửa. Giải pháp này chỉ áp dụng cho cá văn phòng công quy với quy mô nhỏ có số lượng cửa ít và chi phí đầu tư thấp.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống:

Người dùng sẽ được đăng ký vân tay, thẻ từ, mã PIN lên hệ thống thông qua thiết bị đầu đọc hoặc phần mềm. Đối với giải pháp sử dụng bộ điều khiển trung tâm bắt buộc phải đăng ký người dùng trên phần mềm. Khi muốn đi qua cửa người dùng cần phải xác minh thẻ, dấu vân tay, mã PIN lên đầu đọc, đầu đọc sẽ nhận tín hiệu và xử lý nếu thông tin hợp lệ tín hiệu NC sẽ thành NO làm mất nguồn của khóa và tự động mở cửa ra. Khóa cửa sẽ vẫn đóng nếu thông tin không hợp lệ lúc này tín hiệu alarm sẽ kích hoạt đèn báo động. Đèn báo động cũng sẽ kích hoạt nếu thời gian mở cửa quá lâu vượt quá thời gian quy định hoặc cậy phá cửa. Trong trường hợp báo cháy, cửa sẽ truyền tín hiệu và tự động mở cửa cho người dùng ra ngoài. Toàn bộ dữ liệu người dùng, ra vào sẽ được lưu trữ trên đầu đọc và bộ điều khiển trung tâm truyền về phầm mềm để giám sát.

Sơ đồ hệ thống:

  • Bộ điều khiển trung tâm nhiều cửa: Lưu trữ, xử lý thông tin người dùng, sự kiện truy cập ra vào điều khiển mọi hoạt động của hệ thống.
  • Đầu đọc chính: Đọc thông tin xin các nhận người dùng vân tay, thẻ từ, mã PIN và truyền về bộ điều khiển trưng tâm. Lưu trữ và xử lý dữ liệu khi hoạt động độc lập.
  • Đầu đọc phụ: Đọc thông tin xác nhận người dùng truyền về đầu đọc chính
  • Bộ chuyển đổi AR321CM: Bộ chuyển đổi tín RS232 sang USB để kết nối với máy tính.
  • Các thiết bị phụ kiện kèm theo: Khóa từ ngăn mở cửa khi chưa có tín hiệu mở cửa từ đầu đọc. Nút exit, nút khẩn cấp, còi báo động,…

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0936.318.139

Tag