Giải pháp kiểm soát tổng thể toàn tòa nhà

Giải pháp kiểm soát tổng thể toàn tòa nhà sử dụng thiết bị Soyal

Digitech xin giới thiệu tới quý khách hàng giải pháp tổng thể toàn diện cho toàn tòa nhà sử dụng thiết bị Soyal là một giải pháp được xây dựng trên cơ sở các thiết bị kiểm soát ra vào được cung cấp bởi nhà cung cấp duy nhất tạo nên sự đồng bộ cao, tương thích cùng với phần mềm quản lý tập trung đưa hệ thống thành một thể thống nhất, mang đến sự đảm bảo về an ninh tốt nhất, tính chuyên nghiệp, hạn chế tối đa việc sử dụng nhân sự cho việc quản lý, đây cũng là những yêu cầu thiết thực nhất mà các nhà đầu tư quan tâm và hướng đến. Các vấn đề về an ninh của tòa nhà không chỉ tạo nên sự an toàn mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp, thẩm mỹ tạo cho khách hàng sự yên tâm thoải mái, trong mắt đối tác một phong cách làm việc hiện đại chuyên nghiệp.

Với hệ thống Camera quan sát, báo động, báo cháy,… thì khi xảy ra rủi ro rồi thì hệ thống này mới có tác dụng thông báo cho mọi người biết, hoặc mở dữ liệu của camera để xem lại ghi hình tìm bằng chứng,… Nhưng đối với hệ thống kiểm soát tổng thể này, chúng ta có thể ngăn chặn tới 90% số người truy cập trái phép để ngăn chặn kịp thời những thiệt hại không đáng có trước khi xảy ra. Dựa theo nhu cầu thực tế, mong muốn khách hàng có sự an tâm tin tưởng với mức độ đảm bảo an ninh tốt nhất, hoạt động ổn định. Sau đây Digitech sẽ giới thiệu chi tiết về giải pháp cho tòa nhà như sau:

Giải pháp an ninh thổng thể cho tòa nhà bao gồm:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống:

Mỗi người dùng sẽ được cấp 1 thẻ hoặc vân tay, mật mã đã được đăng ký trực tiếp trên thiết bị hoặc phần mềm truy cập trước đó, các hệ thống kiểm soát của tòa nhà thông qua các đầu đọc thẻ được gắn tại bãi đỗ xe, cổng xoay tripod, thang máy, cửa ra vào,… nhằm mục đích kích hoạt hệ thống đóng mở, giám sát ra vào một cách tự động.

Hệ thống bao gồm:

– Phần cứng: Barrier tự động, Cổng Tripod, Camera, Bộ điều khiển trung tâm, đầu đọc thẻ tầm gần – xa, thẻ RFID,…

– Phần mềm: Phần mềm quản lý trung bao gồm tất cả các tính năng tích hợp trong một phần mềm.

Đối tượng hoạt động:

– Là các đối tượng thuộc tòa nhà, cơ quan hành chính: Ban quản lý tòa nhà, các cán bộ công nhân viên của cơ quan, các văn phòng cho thuê,… đang làm việc tại tòa nhà. Người dùng sẽ được đăng ký thẻ hoặc dấu vân tay, mật mã có lưu trữ đầy đủ các thông tin cá nhân để được phép ra vào tòa nhà trong thời gian quy định.

– Khách đến tòa nhà sẽ phải đăng ký với lễ tân hoặc ban quản lý của tòa nhà để được cấp 1 thẻ truy cập ra vào vào giới hạn truy cập về thời gian lẫn địa điểm ra vào. Thẻ này được giới hạn thời gian sử dụng và trong tình trạng theo dõi giám sát của người quản lý.

Tổng quan quy trình hệ thống an ninh cho tòa nhà:

– Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe:

Khi khách hàng đến làm việc sẽ đi xe phải xuống hầm gửi xe để gửi xe, tại đây hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe với các thiết bị như: Đầu đọc thẻ, đầu đọc tầm xa, camera chụp ảnh biển số, barrier tự động,… Người dùng sẽ được phát 1 thẻ RIFD, đồng thời trên phần mềm sẽ hiển thị hình ảnh chụp biển số xe, từ camera và đầu đọc thẻ, hiển thị đầy đủ thông tin giờ vào – ra, biển số xe để đối chiếu khi ra. Thông tin hợp lệ đầu đọc sẽ kích hoạt để barrier tự động nâng lên cho phép xe đi vào hoặc ra.

Sau khi gửi xe:

  • Nhân viên tòa nhà hay nhân viên văn phòng cho thuê tại tòa nhà được phép truy cập bằng thẻ nhân viên, vân tay, mật khẩu ra vào tòa nhà, khi gửi xe nhân viên có thể đi qua cổng tripod, thang máy, lên phòng làm việc mà không cần đăng ký tại lễ tân. Tất cả kiểm soát ra vào của nhân viên chỉ sử dụng bằng 1 thẻ từ. Thẻ RIFD vừa làm thẻ nhân viên, vừa làm vé xe, vùa làm thẻ kiểm soát ra vào của toàn tòa nhà.
  • Đối vơi khách hàng đến liên hệ làm việc. Khi gửi xe xong, tư tầng hầm đi vào cầu thang đi bộ hay thang máy chỉ được phép đi tới tầng lễ tân, tại đây khách hàng sẽ đăng ký với lễ tân, để lễ tân kích hoạt khu vực khách hàng đăng ký và được phép ra vào theo yêu cầu, và chỉ có thể ra vào được những nơi đã đăng ký với lễ tân.

– Hệ thống kiểm soát lối ra vào

Đối với nhân viên làm việc tại tòa nhà chỉ cần xác nhận thẻ hoặc vân tay, mật mã lên đầu đọc lắp trên các thiết bị kiểm soát như Tripod, thang máy, máy chấm công,… để đi qua khu vực kiểm soát này.

Đối vơi khách hàng sẽ đăng ký với lễ tân để nhận thẻ ra vào và có thể truy cập vào những khu vực đã đăng ký. Và đi qua kiểm soát lối vào đi vào sảnh để vào thang máy.

Hệ thống này bao gồm: Cổng xoay 3 càng hay Flap Barrier với nhiệm vụ ngăn chặn các truy cập trái phép không có nhiệm vụ ra vào sảnh để vào thang máy.

– Hệ thống kiểm soát thang máy

Khi vào thang máy không phải ai cung có thể sử dụng thang máy để lên bất kỳ tầng nào mình muốn, mà sẽ bị quản lý bởi hệ thống kiểm soát thang máy. Để sử dụng được thang máy đi tới các tầng thì người dụng phải xác minh thẻ lên đầu đọc có gắn trong thang máy, và chỉ được phép gọi tầng và đi đến các tầng đã đăng ký sử dụng thẻ, các phím gọi tầng khác sẽ bị vô hiệu hóa. 

Hệ thống kiểm soát thang máy này được kết hợp với đầu đọc thẻ có kết nối với bộ phân tầng và các relay điều khiển kích hoạt tín hiệu gọi tầng.

– Hệ thống kiểm soát cửa

Hệ thống bao gồm các đầu đọc kiểm soát cửa kết hợp kháo từ và các phụ kiện như nút Exit, hộp đập khẩn cấp, chuông,…. nhằm mục đích ngăn chặn các truy cập trái phép từ ngoài vào trong. Ngăn chặn những thành phần không có quyền truy cập tòa nhà. Để vào được bên trong nhân viên tòa nhà phải xác minh thẻ, vân tay lên đầu đọc thẻ gắn ngoài cửa, nếu hợp lệ đầu đọc thẻ sẽ được kích hoạt mở khóa từ để nhân viên ra vào. Nếu là khách sẽ phải nhấn chuông để gọi cửa và tại đây lễ tân sẽ ấn nút Exit hoặc điều khiển từ xa để mở của bạn. Các tính năng báo động mở cửa lâu, phá cửa,… đều được kích hoạt kết nối với chuông còi báo động.

– Hệ thống chấm công ( Máy chấm công )

Sử dụng hệ thống cổng xoay tripod hay hệ thống kiểm soát cửa ra vào ứng dụng cho việc chấm công cho nhân viên. Tuy nhiên để tạo sự chuyên nghiệp cung như sự công bằng, chính xác về thời gian làm việc của nhân viên, chúng tôi khuyến khích nên lắp đặt Máy chấm công giá rẻ bên trong mỗi văn phòng. Các thiết bị này lên sử dụng Máy chấm công vân tay, thẻ – khuôn mặt để đảm bảo độ chính xác, các dữ liệu chấm công được lưu trữ tại thiết bị và được tải về phần mềm để xử lý và xuất ra các báo cáo chi tiết phục vụ cho việc tính công – tính lương.

– Kiểm soát khách ra vào

Hệ thống phân loại và giám sát khách tới liên hệ làm viêc, thăm hỏi sẽ liên hệ với lễ tân để khai báo và đăng ký thẻ có lưu trữ thông tin cá nhân, số phòng, số tầng, thời gian cần làm việc,… Khách sẽ được cấp 1 thẻ sử dụng để đi qua các hệ thống kiểm soát vào nơi khách cần làm việc. Hiệu lực của thẻ sẽ bị giới hạn thời gian, tất các hoạt động dữ liệu của khách đều được quản lý, và giám sát bởi camera an ninh và phần mềm quản lý.

– Hệ thống báo động:

Hệ thống được trang bị nhằm mục đích cảnh báo xâm nhập trái phép của những người không có quyền truy cập, cảnh báo hỏa hoạn,… để chủ phòng có thể phòng ngừa, hạn chế tới mức thấp nhất những rủi ro, nhằm đả bảo an toàn về an ninh khu vực cũng như tài sản cho văn phòng, tòa nhà.

Ưu điểm của hệ thống:

– Cảnh báo khi có sự phá hoại các thiết bị.

– Cảnh báo trạng thái mở cửa lâ

– Cảnh báo xâm nhập trái phép

– Cảnh báo khói, cháy, hỏa hoạn

– Hệ thống camera an ninh:

Ngoài các hệ thống kiểm soát bằng phương thức xác nhận lên đầu đọc nhưu trên thì hệ thống kiểm soát Camera được lắp đặt tại các khu vực cần kiểm soát như sảnh chính, thang máy, lễ tân, hành lang, văn phòng,… Có thể sử dụng Camera IP để theo dõi hệ thống bằng phần mềm quản lý riêng, theo dõi nội bộ hay theo dõi từ xa qua internet, có thể trích xuất các dữ liệu lích sử để xem lại các sự cố, truy tìm ra nguyên nhân,…

Tất cả các hệ thống trên được tích hợp trong cùng một giải pháp tổng thể toàn diện của Digitech. Vậy tại sao nên sử dụng giải pháp này?

Ưu điểm của giải pháp:

– Nâng cao tính bảo mật, chuyên nghiệp

– Tiết kiệm thời gian cho người dùng 

– An toàn, bảo mật cao

– Giám sát tối ưu giảm thiểu rủi ro

– Giảm chi phí nhân sự, chi phí vận hành

– Quản lý thông tin ra vào khách hàng chi tiết

– Lưu lại lịch sử vào ra 

– Cảnh báo tự động khi có xâm nhập trái phép

– Xuất các file dữ liệu báo cáo chi tiết

Tại sao nên sử dụng giải pháp của Digitech:

  • Chất lượng sản phẩm – dịch vụ tốt đi kèm giá cả cạnh tranh thấp nhất.
  • Dịch vụ sau mua và sử dụng sản phẩm – hỗ trợ – bảo trì tốt
  • Sản phẩm đa dạng các tính năng và mẫu mã
  • Nhiều dòng sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
  • Giải pháp tạo sự ổn định – lâu dài
  • Đặc biệt cung cấp giải pháp toàn diện cho mọi dự án trên toàn quốc
  • Đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn giải pháp tốt nhất vui lòng liên hệ:

Hotline: 0936.318.139

Tag