icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

GIẢI PHÁP NÀO PHÒNG CHỐNG GIAN LẬN TRONG CHẤM CÔNG

Ngày đăng: 03-07-2019, 4:23 pm

Chấm công là công việc có từ rất lâu rồi, từ lúc mà con người băt đầu kinh doanh, thuê nhân viên làm việc thì chấm công bắt đầu từ đó. Việc trả lương nhân công tùy vào ngành nghề, có nghề thì trả lương theo năng suất lao động, nhưng cũng có những nghề trả lương theo giờ giấc làm việc. Việc quản lý trước đây đa phần là theo dõi giữa con người với con người, theo dõi và ghi chép lại giờ giấc vào ca, giờ giấc ra ca để từ đó tổng hợp thời gian làm việc cho từng nhân viên, việc này chiếm không ít thời gian cho bộ phận theo dõi này vì nó rất mất thời gian, chưa kể những công ty có số lượng nhân viên lên vài trăm, vài nghìn người thì công việc này thật sự là kinh khủng cho bộ phận theo dõi.

Tuy vất vả đã thế, nhưng nó không mang sự an toàn, bởi lẽ nếu người đứng ra làm việc này là người trung thực thì những dữ liệu khi báo cáo hoàn toàn đáng tin cậy, nhưng nếu đó là một người mà bạn thuê vào để làm việc thì họ hoàn toàn có thể qua mặt bạn để đưa những báo cáo sai lệch vì một lý do nào đó, chúng tôi xin được liệt kê một số những lý do như:

1/ Báo cáo sai lệch vì họ bao che cho những người nhân viên khác khi đi làm trễ hoặc về sớm nhưng vẫn khai báo là đi làm đúng giờ và về đúng giờ nhằm không bị trừ lương.

2/ Báo cáo những người đã nghỉ làm 1 2 ngày gì đó vào thành đã đi đủ ngày

Hậu quả để lại là công ty bạn sẽ bị tổn thất về tiền bạc vì phải chi trả lương cho sự gian lận này, ngoài ra việc bạn nhận được báo cáo đó cũng khiến cho bạn khó chịu vì có thể nó đúng nhưng sự nghi ngờ là điều không tránh khỏi.

Vậy thì giải pháp nào để phòng chống gian lận trong chấm công và giúp giải tỏa sự nghỉ ngờ khó chịu trong bạn?

Máy chấm công là sản phẩm phù hợp nhất trong trường hợp này, sản phẩm này là một thiết bị điện tử có khả năng nhận diện từng người nhân viên thông qua việc kiểm tra dấu vân tay, ghi lại giờ giấc làm việc của nhân viên, điều đó có nghĩa là nếu bạn đi làm trễ, hoặc về sớm thì máy cũng sẽ ghi nhận đúng giờ như vậy để cuối tháng bạn có thể xử lý lương và phạt theo đúng quy định.

Sản phẩm máy chấm công có giá thành tương đối rẻ, chỉ khoảng ~3 triệu đồng là có thể mua được nên chi phí đầu tư thấp, thời gian xử lý công nhanh gọn và sẽ giảm tải thời gian dành cho công tác chấm công như trước đây rất nhiều. Báo cáo xuất ra tuyệt đối chính xác và trung thực theo đúng thực tế ghi nhận sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và thoải mái tinh thần hơn.

Những thiết bị chấm công thường được sử dụng rộng rãi từ hãng Ronald Jack của Malaysia sản xuất, model hiện đang được ưa chuộng là máy chấm công vân tay X628P với mẫu mã đẹp, dễ dùng và tốc độ xử lý nhanh sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho việc chấm công tại doanh nghiệp của bạn.

 

Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628P
Xuất xứ: Ronald Jack - Malaysia
- Khả năng quản lý 3.000 dấu vân tay, 1000 thẻ
- Mỗi người có thể khai báo 10 dấu vân tay
- Bộ nhớ: 100 000 bản ghi
- Giao tiếp : TCP/IP , USB
- Màn hình LCD hiển thị tên, ID
-Tích hợp âm thanh và password bảo vệ máy
- Thời gian đọc vân tay: ~ 1 giây
- Bảo toàn dữ liệu quẹt thẻ khi mất điện
- Nguồn điện 5V, 2A
- Kích thước: 180 x 135 x 37mm

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top