icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ

Ngày đăng: 23-12-2019, 10:37 pm

Hiện nay, tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, Hệ thống bãi đỗ xe tự động đang dần trở thành một nhu cầu thiết yếu khi nền kinh tế phát triển lượng ô tô tăng lên mọt cách chóng mặt việc giải quyết mọi vấn đề về kiểm soát ra vào bãi đỗ xe ngày càng phát triển và được quản lý một cách đơn giản nhưng chặt chẽ hơn, đảm bảo hơn rất nhiều so với việc quản lý thông thường ghi chép số xe như trước đây. Hệ thống kiểm soát & hoạt động một cách tự động hóa với các thành phần thiết bị được lắp đặt bao gồm:

Bốt gác bảo vệ: kiểm soát vào ra trên màn hình máy tính

Máy tính giám sát hệ thống

Camera: chụp ảnh biển số xe

Máy phát thẻ: phát vé lượt cho khách

Barie điện tử: đóng mở thanh barie tự động

Bốt gác bảo vệ: kiểm soát vào ra trên màn hình máy tính

Máy đọc thẻ: đọc và kiểm tra vé lượt một cách tự động

Trạm tính phí

Bộ điều khiển trung tâm

Đầu đọc thẻ RFID khoảng cách xa

Đầu đọc thẻ RFID khoảng cách gần

Nguyên lý hoạt động của hệ thống

Về cơ bản, hệ thống quản lý bãi đỗ xe sẽ phân chia khách gửi xe làm 2 trường hợp: Vé tháng và vé ngày

 

 

 

 1. Đối Với Khách Hàng Sử Dụng Vé Tháng

Người Sử Dụng Xe Ô Tô:
Người sử dụng vé tháng này sẽ được cấp dùng thẻ RFID có khoảng cách xa được gắn cố định trên mặt sau của kính chắn gió trước trên xe ô tô, trên thẻ có mã hóa các thông tin như: chủ xe, biển số xe, thời gian hiệu lực của thẻ. Khi xe tới gần cổng lối vào, từ khoảng cách xấp xỉ 4m, đầu đọc thẻ RF nhận được tín hiệu của thẻ RFID gắn trên kính chắn gió trước của xe (lái xe không phải mở kính để quẹt thẻ vào đầu đọc), đầu đọc thẻ sẽ gửi thông tin về máy chủ để kiểm tra tính xác thực của thẻ, nếu là thẻ hợp lệ, bộ điều khiển RF sẽ điểu khiển Barrier mở lên cho ô tô đi qua. Đồng thời ngay lúc này, hệ thống camera sẽ được kích hoạt một cách tự động để chụp biển số của xe, ảnh được lưu cùng với số ID của thẻ RF vào trong hệ thống. Tương tự đối với lối ra cũng vậy.
Người Sử Dụng Xe máy
Tại lối vào: Nhân viên tới gần đầu đọc thẻ, quẹt thẻ vào đầu đọc, nếu thẻ hợp lệ thì đầu đọc thẻ sẽ điều khiển mở barrier cho nhân viên đi qua. Đồng thời ngay lúc này, camera được kích hoạt để chụp ảnh biển số xe máy, ảnh được lưu vào máy tính quản lý bằng hình ảnh, hình ảnh này được dùng đến vì mục đích an ninh. Tại lối ra cũng vậy nếu thẻ hợp lệ, đầu đọc thẻ điều khiển mở barrier cho nhân viên đi ra. Đồng thời camera được kích hoạt để chụp biển số xe tại cửa ra này. Trên máy tính giám sát, hình ảnh biển số được chụp tại lối vào và lối ra sẽ được hiển thị đồng thời trên máy tính quản lý, để tiện cho nhân viên bảo vệ có thể kiểm tra, so sánh. Nếu dữ liệu không hợp lệ thì nhân viên an ninh có thể can thiệp không cho barrie mở ra và kiểm tra, nếu mọi dữ liệu đều hợp lệ thì barrie sẽ tự động mở cho xe đi qua
2. Đối Với Khách Hàng Sử Dụng Vé ngày
Tại cổng lối vào: Khi khách hàng tới cổng vào và dừng trước máy phát thẻ thì bấm nút trên Máy phát thẻ (Ticket Dispenser) để nhận vé lượt,(Hoặc có nhân viên quẹt thẻ và đưa cho KH lúc này các thông tin liên quan tới số vé, ngày giờ khách đến đã được lưu vào thẻ từ này. Ngay lúc này hệ thống camera được kích hoạt để chụp ảnh biển số của xe. Sau khi khách nhận được vé từ máy phát thẻ thì Barrier sẽ tự động mở cho xe đi qua.
Tại cổng lối ra : Khách hàng sau khi đã thanh toán phí gửi xe điều khiển xe ra, đến trước máy đọc thẻ thì đưa thẻ vào để máy đọc các dữ liệu trên thẻ, đồng thời ngay lập tức camera sẽ được kích hoạt để chụp ảnh biển số xe của khách. Lúc này trên máy tính giám sát, hình ảnh biển số lúc vào và lúc ra sẽ được hiển thị đồng thời để giúp cho nhân viên bảo vệ có thể kiểm tra, so sánh nếu dữ liệu không hợp lệ thì nhân viên an ninh có thể can thiệp không cho barrie mở ra và kiểm tra, nếu mọi dữ liệu đều hợp lệ thì barrie sẽ tự động mở cho xe đi qua. Sau khi xe đã đi qua barrie thì vòng cảm ứng sẽ truyền tín hiệu để barrie tự động đóng xuống.

Quý khách vui lòng liên hệ kinh doanh để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. 

Trân trọng!

 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top