GIẢI PHÁP QUẢN LÝ KHÁCH THĂM QUAN ZKTECO

Khi mà tình hình kinh tế ngay càng đi lên, càng nhiều công ty tập đoàn lớn thì lại càng có nhiều khách hàng đến vì nhiều mục đích như viếng thăm, tham quan, trao đổi công việc hợp tác…Lấy ví dụ điển hình tại các nhà máy ở các khu công nghiệp thì việc có các đoàn khách tham quan xưởng sản xuất, hoặc đối tác đến để ký hợp đồng mỗi ngày là chuyện rất thường gặp. Hoặc là ở các khu tổ chức sự kiện, phòng triển lãm, văn phòng chính phủ cũng là nơi có rất nhiều khách đến mỗi ngày.

Vấn đề ở đây mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là việc quản lý những khách này làm sao để đạt hiệu quả cao về tính an ninh bởi đây không phải là người của công ty cho nên việc kiểm soát cần phải được gắt gao để tránh những trường hợp đáng tiếc. Việc xảy ra mất cắp tài sản sau khi tiếp những phái đoàn tham quan là trường hợp đã từng xảy ra cho nên thị trường đang rất cần những giải pháp thực tế và chính xác để giúp cho việc an ninh được đảm bảo mà không ảnh hưởng đến quá trình tiếp khách tại công ty đó.

Mặc khác trong tình hình dịch bệnh Covid xảy ra dai dẳng từ 2019 đến nay đã làm cho nền kinh tế của chúng ta sa sút nặng nề cũng như thiệt hại nhiều về tính mạng, hiện nay đã có rất nhiều các ứng dụng để kiểm soát nhiệt độ nhằm ngăn chặn những người có dấu hiệu sốt, nhiễm Covid vào khu vực công ty, nhà xưởng, thế nhưng đây chỉ dừng lại ở mức độ là quản lý nội bộ chứ với các đối tượng công ty phải tiếp khách liên tục thì chưa có giải pháp nào. Cho nên chính vì lẽ đó mà hãng ZKTeco đã tạo ra được một gói giải pháp hỗ trợ cho việc quản lý những khách hàng đó một cách tốt nhất trong việc đảm bảo được an ninh tối đa mà vẫn giúp ngăn chặn tình hình lây nhiễm Covid cho công ty của bạn.

Hệ thống quản lý khách thăm quan ZKTeco bao gồm những gì?

1/ Máy checkin FaceKiosk-H13 : Là dạng máy được thao tác hoàn toàn bằng màn hình cảm ứng, trên đó có các bàn phím hỗ trợ thao tác trong quá trình check-in cũng như check-out. Máy có nhiều tình năng tùy chọn như dùng vân tay, thẻ từ hoặc QR Code tùy theo nhu cầu người dùng muốn check-in và check-out bằng cách nào.

Trên máy có module đo nhiệt độ giúp kiểm tra nhiệt độ của người khi check-in/ check-out. Tất cả được đặt trên một giá đỡ vừa vặn và thiết kế nguyên khối đặt trên mặt sàn của khu vực tạo cảm giác sang trọng và hiện đại.

Nếu chiều đi vào và chiều đi ra cùng 1 lối thì có thể bố trí một máy checkin Facekiosk-H13 là đủ, nhưng nếu trường hợp khu vực có lối vào và lối ra riêng thì chúng ta có thể bố trí 2 máy Facekiosk-H13 để làm nhiệm vụ check-in và check-out riêng.

Hệ thống sẽ kết nối với phần mềm ZKBiosecurity của ZKTeco để kết hợp điều khiển các thiết bị kiểm soát an ninh mà công ty đang sẵn có như hệ thống kiểm soát thang máy, hệ thống kiểm soát cửa ra vào, hệ thống kiểm soát cổng xoay an ninh để người khách đó có thể tự sử dụng các hệ thống để đi vào khu vực mà họ cần tới.

Quá trình vận hành của hệ thống quản lý khách thăm quan ZKTeco:

 

– Bước 1: Khách hàng đến máy Facekiosk-H13 thực hiện thao tác check-in trên đó bao gồm việc xác nhận khuôn mặt, đo nhiệt độ (Nếu muốn dùng vân tay hoặc mã QR Code thì tùy ý vì nó còn tùy thuộc vào công ty đó yêu cầu khách hàng cần check-in bằng loại nào). Nếu như nhiệt độ của khách được cho phép thì sẽ tiến hành ghi nhận và xác nhận cho người đó check-in thành công bằng một vài thao tác khai báo số ID, họ tên nếu có…

– Bước 2: Khách hàng đó sẽ tiến hành đi đến khu vực đã được hẹn trước hoặc có thể đi cùng với người hướng dẫn viên, trên đường đi nếu có gặp bất kỳ các hệ thống kiểm soát an ninh nào thì cũng có thể sử dụng khuôn mặt của bạn, hoặc vân tay hoặc là thẻ có mã QR Code để xác nhận đi qua được, và đây chính là sự tiện lợi của hệ thống quản lý khách hàng ZKTeco.

– Bước 3: Sau khi tham quan, trao đổi làm việc xong thì khách hàng đó sẽ đi ra theo lối ra của công ty đó yêu cầu, khách hàng sẽ làm thêm 1 thao tác nữa là check-out khi thao tác trên máy FaceKiosk-H13 được đặt sẵn tại lối ra, hoặc có thể làm theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên tại đó. Sau khi thành công thì khách hàng đó sẽ được xóa ra khỏi hệ thống.

Nhược điểm từ phương pháp quản lý khách thăm quan thủ công trước đây:

– Không an toàn, rủi ro cao: Du khách được tự do vào các khu vực hạn chế, bất kỳ ai cũng có thể xem thông tin khách truy cập, không còn tính bảo mật, riêng tư

– Chi phí cao, hiệu quả thấp bởi vì đầu tư nhiều nguồn nhân lực từ bảo vệ, tiếp tân, chi phí lương, phúc lợi…

– Khó thu thập danh sách khách truy cập đầy đủ: Vì khi cần phải rà soát lại danh sách rất mất thời gian mà đôi khi còn thiếu xót những dữ kiện như thời gian vào ra, danh tính…

Các tổ chức, công ty được những gì khi trang bị hệ thống quản lý khách thăm quan của ZKTeco?

 

– Kiểm tra và xác minh được những khách hàng đến công ty bạn là người đã được hẹn trước vì danh tính khách hàng đến đã được lưu trữ trên hệ thống trong suốt quá trình khách ở đó, chúng ta có thể kiểm tra để xem những người khách đó có đúng đã được hẹn trước hay không?

– Và khi đã quản lý tốt việc theo dõi danh sách khách hàng được hẹn trước và khách hàng thực tế đến công ty làm việc thì chúng ta sẽ đảm bảo được tính an ninh tốt hơn bởi không cho người lạ có thể vào được.

– Nâng tầm công ty bạn hơn bởi tính chuyên nghiệp và hiện đại, khách hàng sẽ có ý thức hợp tác check-in hơn mà không phải cảm thấy phiền phức như cách quản lý thủ công trước đây.

– Giảm tải việc cho tiếp tân hơn khi phải quản lý khách hàng theo phương pháp thủ công và cũng từ đó hạn chế được sai sót hơn khi có thiết bị điện tử thay thế làm việc từ đó cũng giảm tải nhân sự và chi phí lương cho bộ phận bảo vệ hay theo dõi.

– Chi phí đầu tư ban đầu hợp lý, tuổi thọ cao, dễ lắp đặt.

– Sử dụng hệ điều hành android, SDK cho đối tác phát triển hệ thống riêng có tính phí

Video giới thiệu hệ thống quản lý khách thăm quan của ZKTeco

Tag