icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP CỦA ZKTECO

Ngày đăng: 08-07-2021, 9:26 pm

Là một trong những khâu quan trọng trong công tác tổ chức tại các công ty có quy mô lớn, việc theo dõi, giám sát và sắp xếp làm sao cho việc chuẩn bị và quản lý suất ăn cho công nhân, nhân viên tại công ty là điều vô cùng quan trọng bởi nó chính là một phần chi phí trong hoạt động của cả tổ chức.

Với các công ty đông công nhân, đặc biệt là tại các khu công nghiệp thì mỗi buổi trưa và chiều nếu có hoạt động sản xuất, làm việc thì đều có những thời giản nghỉ ngơi và ăn cơm tại căn tin, theo tiêu chuẩn thì mỗi một người sẽ được một suất ăn thế nhưng vì nhiều lý do mà việc thất thoát vẫn diễn ra nhiều, tích tụ lâu dần sẽ tạo nên một khoảng chi phí phát sinh rất nhiều cho công ty đó.

Việc phát sinh đa phần dẫn đến từ khâu quản lý chưa đúng vì có thể là số lượng công nhân quá lớn không kiểm tra kịp, hoặc do những bộ phận quản lý ăn chặn nhằm trục lợi bất chính từ việc này dẫn đến công ty đó phải gánh chịu tổn thất không đáng có.

Mặc khác, hiện nay trên thị trường cũng đã có nhiều giải pháp về ăn lý suất ăn công nghiệp, một trong những giải pháp mà chúng ta hay gặp nhất là bộ sản phẩm checkin vân tay kết hợp in phiếu để đi nhận phần ăn. Về cơ bản thì đây là một dạng nộp phiếu ăn cơm bằng hình thức là xác nhận vân tay thành công, máy in bill sẽ in cho công nhân đó một phiếu ăn và người đó sẽ cầm phiếu ăn đi đến chỗ căn tin để mà nhận phần ăn.

Sự kết hợp trên thoạt nhìn thì rất ổn vì nó có thể giúp cho bộ phận căn tin theo dõi được phần ăn của mọi người theo kiểu có nộp phiếu thì mới nhận phần ăn, nhưng chung quy lại một người có thể nhận nhiều phần ăn chỉ với việc xác nhận nhiều lần vân tay thì sẽ có nhiều phiếu ăn. Tất nhiên không ngoại trừ người phát phần ăn nhớ mặt nhưng với công ty có quy mô vài nghìn người thì làm sao nhớ hết và nhớ chính xác được, cho nên sự thất thoát phần ăn là có và thường xuyên diễn ra.

Ngoài ra hệ thống trên bộ phận quản lý khi cần cũng không thể biết được hôm đó có bao nhiêu suất ăn được phát ra, có bao nhiêu người đã vào ăn cơm, cách duy nhất chỉ có là đếm lại số phiếu thực tế, nhưng việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như thời gian sử dụng lâu cũng tốn chi phí mua giấy in bill.

Lợi ích từ hệ thống quản lý suất ăn công nghiệp của ZKTeco mang lại:

- Tiết kiệm chi phí phát sinh sau này vì không phải mua giấy in bill

- Có thể tổng kết được số lượng người đi vào căn tin và số lượng suất ăn được phát ra trong ngày nhất định

- Giới hạn số lần công nhân vào ăn cơm, nghĩa là mỗi ngày chỉ cho phép người đó vào căn tin 1 lần duy nhất hoặc hơn tùy theo người quản lý chỉ định

- Tổng chi phí đầu tư là 1 lần và sử dụng lâu dài, cam kết không phát sinh

- Dùng thẻ từ để check in nhận suất ăn, có thể dùng thẻ đó trong các hệ thống chấm công, kiểm soát vào ra khác của doanh nghiệp

- Đảm bảo không thất thoát suất ăn, tiền chi phí suất ăn cho doanh nghiệp

- Giúp cho cán bộ căn tin làm việc tốt hơn, tránh bị nghi ngờ, khiển trách của cấp lãnh đạo

- Giúp cho cấp lãnh đạo quản lý đơn giản hơn, an tâm hơn

Giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp của ZKTeco có gì?

Đây là một hệ thống với sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm, với phần cứng thì nó bao gồm: Cổng xoay Tripod TS2000 Plus, Đầu đọc thẻ CR20, Máy check-in thẻ từ ProMerc-20. Với phần mềm là phần mềm ZKBioSecurity module Quản lý suất ăn, đây là một ứng dụng cài đặt trên máy tính để quản lý, theo dõi và điều khiển các tác vụ mà tôi đã chia sẻ ở phần lợi ích bên trên.

Ngoài ra phần mềm này giúp cho người dùng có thể tải được các báo cáo, thống kê chi tiết từng người check-in khi nào, thông tin người đó, để phục vụ cho các báo cáo nộp lên ban lãnh đạo nếu cần.

Hệ thống này thường được lắp tại lối vào ra chính của căn tin, mỗi một công nhân muốn vào thì phải check-in thành công qua cổng an ninh này, tất nhiên những người không được vào sẽ không thể check-in được, cũng như người lạ cũng không thể check-in được vào trong căn tin nhằm lấy suất ăn miễn phí.

Tính năng giới hạn số lần vào căn tin cũng rất hữu ích vì nó sẽ làm cho những người có ý muốn ăn thêm sẽ không thể lấy được vì mỗi một lần check-in thành công thì người đó chỉ có thể lấy được một suất rồi phải đi ra ngoài ngay, việc quay lại để lấy thêm là điều không thể.

Mỗi một thẻ từ sẽ cấp cho từng công nhân, thẻ này được phòng tổ chức đăng ký sẵn trên phần mềm, đảm bảo các thao tác quản lý chỉ diễn ra tại máy tính, đảm bảo sự bảo mật cao nhất, còn ở phía căn tin mọi việc check-in sẽ được diễn ra thông qua cổng xoay Tripod này, công nhân sẽ không được phép tác động hoặc làm bất cứ điều gì ngoài việc check in và đi vào lấy suất ăn.

Với những tính năng tưởng chừng như đơn giản và cơ bản ấy nhưng đã giúp cho rất nhiều công ty lớn giải quyết được vấn đề đau đầu trên trong quá trình quản lý tránh thất thoát và đảm bảo được bữa ăn tốt nhất cho công nhân, điều đó góp phần cho sự phát triển ổn định của chính doanh nghiệp đó. Vậy nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu và mong muốn tìm kiếm một giải pháp như trên, xin đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi theo số Hotline 0936017939 để được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Một số hình ảnh tham khảo về hệ thống quản lý suất ăn công nghiệp của ZKTeco kết hợp cổng xoay Tripod TS2000Plus


Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top