icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

GIAO HÀNG KHẢO SÁT TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CỔNG FLAP BARRIER CHO CHI CỤC THUẾ ĐỒNG NAI

Ngày đăng: 26-12-2020, 5:25 pm

Chủ đầu tư: Chi cục thuế Đồng Nai

Hạng mục: Cung cấp và lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng cổng Flap Barrier

Yêu cầu: Để đảm bảo tình hình an ninh và giám sát được ra vào của mọi người khi ra vào tại cơ quan cục thuế Đồng Nai, chủ đầu tư xây dựng dự án này đã yêu cầu trang bị hệ thống cổng Flap Barrier nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn từ công dân cho đến cán bộ công nhân viên khi ra vào tại đây.

Hệ thống cổng kiểm soát sẽ được lắp tại lối ra vào chính của tòa nhà, bao gồm 10 lối đi phục vụ chức năng vào ra sử dụng vân tay và thẻ từ. Với cán bộ nhân viên tại đây thì bắt buộc phải sử dụng vân tay để ra vào, nếu ai không có vân tay thì sẽ không được phép ra vào khu vực này. Với công nhân khi ra vào phải được sự cho phép của bảo vệ, tức là phải khai báo danh tính, lý do vào gặp ai, nếu thông tin chính xác thì bảo vệ sẽ là người cấp thẻ để công dân đó được phép đi vào.

Lý do chính là trong tình hình dịch Covid nguy hiểm cũng như với yêu cầu nâng cao sự an ninh tại các cơ quan Nhà Nước, thì tại đây chủ đầu tư yêu cầu trang bị hệ thống này vì mục đích như vậy, và chọn sản phẩm của Magnet – Malaysia để đảm bảo độ bền và chất lượng tốt nhất.

Khảo sát mặt bằng thực tế:

Vì đây là hạng mục được phát sinh sau khi công trình dự án gần như đã hoàn thành và đang trong giai đoạn bàn giao cho nên về cơ bản thì hạ tầng đã được hoàn thành, mặt sàn đã được lót gạch đá hoa cương đầy đủ, sơn phết đã xong, hệ thống điện mạng đi âm đã được hoàn tất cho nên đây là một dự án tương đối là khó khăn cho hạng mục lắp đặt cổng Flap Barrier.

Trên thực tế thì hạng mục này nếu chuẩn chỉ thì cần phải được phối hợp cùng bên xây dựng khi công trình đang còn xây dựng, tức là cần phải xác định được rõ bản vẽ vị trí lắp đặt, và phối hợp với bên cơ điện mạng để bố trí sẵn đường dây đi âm sàn từ đầu để bên xây dựng họ lót gạch sau cùng.

Như vậy chúng ta có thể thấy, để lắp đặt được công trình này cần phải cắt lại đường rãnh để chôn dây điện dây mạng xuống sàn và lắp lại, sau đó mới đến bước lắp những cổng Flap Barrier này và dùng những dây điện và dây mạng kéo sẵn để đấu nối vào hệ thống.

Thực tế dự án chỉ có sẵn dây điện và dây mạng ở ngay cây cột bên tay phải theo hình ảnh mô tả, còn lại mọi thứ hoàn toàn không có gì.

Khó khăn lớn nhất ở đây là làm sao để đi âm dây điện mạng xuống sàn, lắp lại và vẫn đảm bảo được sự thẩm mỹ vì đây là lối ra vào chính của dự án, không thể làm sơ xài hoặc xấu được.

Bản vẽ dự án và lên ý tưởng thực tế:

Qua bản vẽ này chúng ta có thể thấy được diện tích mặt sàn dành cho lắp đặt cổng Flap Barrier là cực kỳ rộng, với 10 làn đường và bố trí 12 cổng Flap Barrier thì nó đã chiếm hơn 11 mét chiều rộng của lối ra vào chính. Quy mô phục vụ cả nghìn khách ra vào mỗi ngày vẫn rất thoải mái cho thấy đây là công trình khá là quan trọng và đặc biệt mà Nhà nước đang rất quan tâm.

Từ bản vẽ này SmartID chúng tôi cũng đã đưa ra hình ảnh mô phỏng thực tế để chủ đầu tư có thể dễ dàng tưởng tượng ra và từ đó cũng minh họa được các việc cần phải làm như là chúng ta sẽ tạo một đường rãnh theo vạch kẻ đỏ để đi âm dây điện dây mạng.

Đường rãnh này sẽ chạy đến cây cột bên phải, nơi bố trí sẵn dây điện dây mạng chờ sẵn, việc cần làm sau khi tạo đường rãnh là kéo dây đến cây cột đó, đồng thời bố trí tủ điện tại đó để chứa Switch mạng và CP tổng để dễ dàng quản lý mạng và điện cho hệ thống này.

Tại mỗi lối ra vào đều được bố trí sẵn máy check in và check out bằng vân tay, nó có tác dụng định danh và nhận dạng những người được phép ra vào bằng cách nhận biết hình ảnh dấu vân tay, và tất nhiên những người không có dấu vân tay cho phép sẽ không được ra vào khu vực này.

Lợi ích từ hệ thống cổng an ninh Flap Barrier mang lại:

- Giữ gìn an ninh cho khu vực cần kiểm soát

- Phân luồng người ra vào, đảm bảo tính trật tự và đẹp mắt

- Nâng tầm công ty khi áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong quản lý an ninh

- Kết hợp chấm công, giảm sát thời gian ra vào đối với nhu cầu quản lý cán bộ công nhân viên.

- Giám sát khách hàng, người lạ khi có nhu cầu ra vào khu vực an ninh

- Tạo góc nhìn đẹp, sang trọng hơn cho công ty trang bị hệ thống này.

- Giảm tải công việc giám sát hơn cho cán bộ bảo vệ

- Tạo sự an tâm hơn cho cấp bật quản lý, đồng thời có thể giám sát thời gian làm việc của nhân viên ở bất cứ đâu.

- Hỗ trợ xuất báo cáo chấm công nhanh gọn vào cuối tháng, mang tính chính xác cao nhất.

- Tạo sự công bằng hơn cho mọi nhân viên, tạo ý thức làm việc có trách nhiệm và đi làm đúng giờ hơn.

Những thiết bị liên quan trọng hệ thống cổng an ninh Flap Barrier này bao gồm:

- Cổng an ninh Flap Barrier Magnet FBL140 loại cánh đôi : 8 chiếc

- Cổng an ninh Flap Barrier Magnet FBL140 loại cánh đơn : 4 chiếc

- Máy chấm công vân tay ZKTeco F21 : 20 chiếc

- Dây điện cadivi : 350 mét

- Dây mạng AMP Cat6  : 350 mét

- Máng sắt đi âm kích thước 5x10 : 15 mét

- Switch TP-Link 24 port : 1 chiếc

- CP tổng : 1 chiếc

Hiện tại hàng hóa đã được giao tới chân công trình, đang trong quá trình lên ý tưởng lắp đặt và trao đổi cùng chủ đầu tư, hi vọng sẽ sớm được triển khai và sẽ có những hình ảnh chân thực nhất từ dự án lần này. Hẹn gặp quý vị trong thời gian tới khi chúng tôi cập nhật tình hình dự án nhé.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top