icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA VÂN TAY DÀNH CHO VĂN PHÒNG

Ngày đăng: 09-08-2020, 8:00 am

Các văn phòng hiện đại ngày nay đều có nhu cầu về kiểm soát cửa, cụm từ kiểm soát cửa là để nói về một hệ thống khóa cửa dùng vân tay, thẻ từ hay mật mã để mở cửa. Việc dùng chìa khóa để mở cửa là kiểu đã quá lâu đời rồi, nó có một nhược điểm vô cùng to lớn chính là khi xảy ra sự cố như trộm cắp, mất mát đồ đạc thì sẽ khó biết được ai đã lấy, mặc khác nếu dùng chìa khóa mở cửa thì thường các tổ chức sẽ giao nhiệm vụ cho một người nào đó giữ chìa khóa và hàng ngày sẽ đi làm sớm nhất và đi về trễ nhất để mở và đóng cửa văn phòng, thế nhưng nếu một ngày nào đó mà người đó nghỉ đột xuất hay đi làm trễ sẽ kéo theo cả một tổ chức phải đứng bên ngoài đợi và việc này sẽ mang lại một kết quả không tốt đẹp.

Văn phòng làm việc thì có nhiều hình thái, những căn nhà riêng cũng có thể tạo nên một văn phòng, những văn phòng nằm trong các tòa nhà cao tầng cũng là những văn phòng, và dù ở đâu thì tất cả đều có chung một nhu cầu là cần trang bị một hệ thống kiểm soát cửa vân tay để cho tất cả mọi người sử dụng và trên hết nó sẽ giúp bảo vệ tài sản của tổ chức một cách tốt nhất. Hệ thống kiểm soát cửa vân tay nó sẽ loại bỏ việc dùng chìa khóa mở cửa như trước đây, bây giờ thì mỗi nhân viên đều có chiếc chìa khóa cho riêng mình bằng cách sử dụng dấu vân tay để mở cửa, mỗi một dấu vân tay khi đăng ký trong hệ thống này sẽ được định danh bằng họ tên, số ID của người sử dụng. Mỗi khi đến nơi làm việc thì bạn chỉ việc dùng vân tay check-in là có thể mở cửa đi vào làm việc và tất nhiên những người lạ mặt sẽ không thể đi vào được bởi cửa luôn khóa từ hệ thống kiểm soát cửa này đồng nghĩa tổ chức của bạn luôn được an toàn vì sẽ không có sự xuất hiện đột xuất từ những người lạ mặt.

Ở góc độ những văn phòng cho thuê từ các tòa nhà cao tầng lại càng phức tạp vì ở đây luôn tồn tại một lượng lớn đông người qua lại, ở mỗi tầng các dãy hành lang luôn có những người đi qua lại và những người đó chưa hẳn là người trong công ty của bạn, lấy ví dụ văn phòng của bạn làm ở tầng 3 và ở tầng 3 đó lại có rất nhiều những văn phòng khác cũng đang cho thuê, sẽ không hay nếu đột nhiên có người nào đó mở cửa và đi vào nơi bạn làm việc vì nó vừa gây xao nhãng, mất tập trung, và chưa kể người đó có ý xấu thì rất là nguy hiểm. Một trong những lý do mà tôi nhận được từ rất nhiều khách hàng thuộc nhóm này chính là họ muốn trang bị hệ thống kiểm soát cửa vân tay để chỉ có nhân viên của họ mới được vào bên trong, những người lạ sẽ không thể tự ý đẩy cửa đi vào được mà phải có sự cho phép từ người bên trong, có thể là tiếp tân trực cửa, có thể là một người nào đó bên trong được hẹn trước.

Ngày nay thật quá dễ dàng khi chúng ta có thể bắt gặp những hệ thống này, đặc điểm nhận dạng là phía bên ngoài chúng ta sẽ thấy chiếc máy điện tử có đèn led xanh nhấp nháy, phần đó chính là phần để vân tay khi check-in, và nếu bạn có ý đến để đi vào sẽ không được vì những cửa đó đều bị khóa rồi, chỉ mở được khi có dấu vân tay được phép. Một hệ thống kiểm soát cửa vân tay dành cho văn phòng chuẩn là phải đáp ứng được các tiêu chí như:

- Đảm bảo được an ninh cho văn phòng của bạn

- Theo dõi được thời gian ra/vào của nhân viên

- Hỗ trợ xuất báo cáo chấm công

- Mở cửa bằng vân tay thay vì dùng chìa khóa

Như vậy, với hệ thống kiểm soát cửa vân tay thì chúng ta sẽ có những gì đây?

1/ Máy kiểm soát cửa vân tay Ronald Jack F18

Thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại máy vân tay có khả năng kiểm soát cửa, thế nhưng Ronald Jack F18 vẫn là tượng đài bất diệt bởi nó hội tụ nhiều yếu tố như thiết kế sắc sảo, chất lượng vân tay tốt có khả năng nhận dạng dưới 1s / 1 người, có khả năng chấm công khi người dùng có nhu cầu quản lý tính công cho nhân viên, lắp đặt lại dễ dàng và cách dùng cũng rất dễ.

Model F18 này có bộ nhớ là 3000 dấu vân tay, có thể dùng tốt cho các công ty với số lượng lớn nhân viên, hiện nay theo chúng tôi ghi nhận thì máy này có thể đáp ứng tốt từ 500 – 900 nhân viên, và từ 900 nhân viên đến 1500 nhân viên thì máy sẽ hoạt động chậm dần, chậm ở đây nghĩ là khả năng nhận dạng vân tay sẽ chậm lại và tốc độ xử lý dữ liệu để tải về máy tính xuất báo cáo chấm công sẽ chậm lại vì lượng dữ liệu xử lý lúc này cực kỳ lớn.

Máy được trang bị màn hình LCD hỗ trợ thao tác và trải nghiệm của người dùng tốt hơn, một số loại máy không có màn hình thì việc bạn đăng ký vân tay đều từ những mã code, bạn phải nhập theo mã từ hướng dẫn sử dụng nhưng sẽ khó nhớ và đa phần người dùng họ sẽ quên theo thời gian. Nhưng với model F18 thì bạn chỉ cần vào menu thì màn hình LCD sẽ hiển thị hết những chức năng và như vậy người dùng chỉ cần nhìn theo là có thể thao tác được ngay.

Sản phẩm có cổng kết nối TCP/IP và USB để người dùng có thể tùy biến lựa chọn cách kết nối về máy tính khi cần chấm công, với TCP/IP thì nó sẽ liên kết với máy tính qua hệ thống mạng LAN, người dùng chỉ cần để cho máy vân tay này với máy tính liên kết nhau qua modum cùng lớp IP thì có thể nhận ra nhau được và khi cần chấm công hay tải dữ liệu thời gian vào ra của nhân viên chỉ cần ngồi tại máy tính click chuột là dữ liệu về được ngay. Với USB thì nó là dạng cổng USB, ở những nơi không có internet mà người dùng vẫn muốn lấy dữ liệu để chấm công, thì bạn chỉ cần cắm thiết bị nhớ Flash (mà chúng ta hay gọi là USB) vào cổng USB có trên máy vân tay, sao đó lại thao tác trên máy để lấy dữ liệu về, sau khi hoàn tất thì bạn rút thiết bị nhớ Flash ra để cắm vào máy tính thì có thể xem được báo cáo luôn.

2/ Khóa chốt điện tử AR-EBL

Là loại thiết bị dùng để khóa cửa, nhưng nó được tích hợp vi mạch điều khiển để có thể tùy biến khóa hoặc mở cửa khi người dùng đưa ra yêu cầu. Thiết bị được gắn phía trên đầu cánh cửa cùng với bộ phụ kiện giá đỡ nhằm giữ cho cánh cửa và đố cửa giữ chặt lấy nhau và từ đó tạo ra một lực mà người bình thường không thể đẩy cửa đi vào được.

Khóa này có thể tùy chỉnh thời gian delay 0,3,6,9s, ý nghĩa của tính năng này chính là khi bạn mở cửa ra để đi vào, sau đó khép cửa lại thì thời gian được tính từ khi khép cửa lại đến khi cửa khóa là 0,3,6,9s, bạn điều chỉnh nó ở khoảng thời gian nào thì nó sẽ khóa cửa vào thời gian đấy. Nó sẽ cực kỳ quan trọng bởi những văn phòng có lượng lớn người ra vào mỗi ngày mà thời gian khóa cửa lâu quá sẽ ảnh hưởng những người tiếp theo, mặt khác nếu như thời gian đóng cửa lâu quá có thể người lạ dựa vào sơ hở đó mà đẩy cửa đi vào theo sau bởi trong thời gian đó tuy cửa khép nhưng khóa sẽ không hoạt động.

Khóa chốt điện tử AR-EBL có thể dùng được cho nhiều loại cửa khác nhau, từ cửa gỗ, cửa kính cường lực toàn bộ, cửa kính khung sắt, cửa chống cháy, cửa nhôm, cửa cổng…Mỗi loại cửa về cơ bản sẽ chỉ dùng loại khóa chốt này nhưng tùy kết cấu cửa khác nhau sẽ có các giá đỡ và cách thức lắp đặt khác nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm một số cách lắp đặt từ chúng tôi như:

--> Hướng dẫn cách lắp đặt khóa thả chốt lên cửa kính cường lực

--> Hướng dẫn cách lắp đặt khóa thả chốt lên cửa nhôm và cửa gỗ

3/ Nút công tắc mở cửa AR-PB5A

Là phụ kiện nhỏ nhưng rất quan trọng, nó được lắp phía bên trong văn phòng để người dùng có nhấn vào nút này và mở cửa ra ngoài. Nút công tắc này hoạt động theo cơ chế như chiếc cầu chì, nó sẽ giúp nối mạch tín hiệu hoặc hở mạch tín hiệu và chính việc này sẽ đưa lệnh về máy vân tay giúp máy vân tay hiểu và điều khiển cho khóa mở hoặc đóng tùy ý. Bởi hệ thống này là cửa sẽ luôn khóa, người dùng muốn đi ra hoặc đi vào đều phải đưa lệnh cho hệ thống để nó biết và mở cửa cho bạn.

Nút công tắc hay còn gọi là nút exit này được làm từ chất liệu nhựa chống cháy, sơn phủ màu trắng bóng rất tinh tế và phù hợp để lắp cho các văn phòng hiện nay bởi đa số các văn phòng đều có gam màu trắng chủ đạo cho nên khi lắp vào sẽ không bị trổi quá, hoặc một số gam màu như đen nâu, trắng cam, hoặc thậm chí là đen thì vẫn rất phù hợp.

4/ Bộ lưu điện cho hệ thống kiểm soát cửa YP902

Là sản phẩm tôi đánh giá không thể phù hợp hơn, các hệ thống kiểm soát cửa ngày nay đa phần là có điện thì khóa, mất điện thì mở, nói vậy để chúng ta hiểu được khi văn phòng bị cúp điện thì hệ thống này sẽ tự động mở cho nhân viên bên trong có thể đi ra ngoài và tất nhiên người bên ngoài cũng có thể đi vào trong vì cửa lúc này sẽ không được khóa nữa.

Lý do mà hãng sản xuất ra những sản phẩm này cho biết bởi họ phòng khi văn phòng xảy ra sự cố như chảy, nổ, hỏa hoạn hoặc sự cố nào đó gây ra mất điện thì mọi người cần phải được sơ tán ngay lập tức, việc cửa vẫn còn khóa là điều cực kỳ nguy hiểm cho tính mạng và tài sản ở đó. Và đó là lý do cực kỳ nhân văn, thiết thực, nhất là trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như ngày nay.

Thế nhưng lý do nào cũng sẽ có 2 mặt của nó, trong các trường hợp nhân viên đi ra ngoài hết ví dụ như buổi trưa mọi người cùng đi ăn cơm trưa thì văn phòng hoàn toàn không còn ai, nếu như lúc này mà văn phòng bị cúp điện thì có thể người lạ sẽ đi vào trộm cắp gì đó thì sao? Hoặc lúc giữa đêm khi mọi người đều đã về nhà và kẻ gian bên ngoài ngắn điện cả văn phòng của bạn để đi vào nhằm lấy đồ gì đó cũng sẽ là tổn thất nặng nề cho văn phòng của bạn.

Và đó là lý do vì sao tôi đánh giá bộ lưu điện cho hệ thống kiểm soát cửa YP902 là thiết bị không thể nào phù hợp hơn, những trường hợp mà tôi vừa liệt kê ở trên sẽ được giải quyết gọn đẹp bằng chiếc bộ lưu điện này, với khả năng cung cấp điện liên tục hơn 8 giờ thì nó sẽ giúp cho hệ thống kiểm soát cửa luôn được khóa an toàn, người dùng muốn ra vào bắt buộc phải check-in bằng vân tay và check-out bằng nút công tắc, dữ liệu thời gian mở cửa đều được ghi cẩn thận trong máy để người dùng có thể truy suất nếu cần theo dõi quản lý.

SMARTID COMPANY

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top