icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO DÀNH CHO CỬA GỖ

Ngày đăng: 11-08-2020, 12:31 pm

Các bạn có biết vì sao tôi lại cho ra chủ đề “Giới thiệu hệ thống kiểm soát ra vào dành cho cửa gỗ” này không? Vì ngoài loại cửa kính mà chúng ta có thể thấy rất nhiều ở các tòa nhà văn phòng hiện đại, hoặc tại các nhà cho thuê riêng biệt dùng để làm văn phòng thì cũng có rất nhiều các phòng khác được trang bị cửa gỗ. Có thể kể đến như cửa phòng giám đốc, cửa phòng họp, cửa phòng toilet, và thậm chí một số công ty thuê căn hộ trong chung cư cũng thường có cửa chính bằng gỗ...

Phần lớn người dùng sử dụng cửa gỗ là vì họ cần có một không gian kín đáo, riêng biệt không bị ai dòm ngó, các phòng này đa phần được xây gạch hoặc vách thạch cao kiên cố và dùng cửa gỗ để che khuất tầm nhìn tốt hơn là dùng cửa kính cường lực trong suốt hoặc làm mờ nhẹ. Mặt khác vì lý do các phòng cho thuê hiện nay được chủ nhà lắp đặt sẵn cửa gỗ cho nên các công ty khi thuê để hoạt động kinh doanh buộc phải dùng loại cửa gỗ này.

Trong các loại cửa mà tôi đã liệt kê ở trên chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có cửa phòng toilet ở đây phải ko? Một số tòa nhà cao tầng hiện nay đa phần các tầng trệt, tầng 1 2 3 là để dùng cho các hoạt động buôn bán từ tiểu thương, hay còn gọi là trung tâm thương mại hoặc shopping mall. Và các tầng ở trên nữa sẽ dùng để hoạt động cho thuê làm văn phòng, đặc điểm chung ở đây là các tầng sẽ có một khu vệ sinh riêng được trang bị cửa gỗ nhằm che chắn tốt hơn các loại cửa kính. Một số công ty lớn khi thuê thì họ sẽ thuê luôn cả 1 tầng đó để phục vụ hoạt động cho công ty, một phần vì số lượng nhân sự đông, một phần họ cần diện tích mặt sàn rộng để sắp xếp các nội thất và chỗ ngồi của nhân sự và vì thế phòng vệ sinh của tầng đó cũng được họ sử dụng riêng. Nhưng vì một lý do nào đó mà nhiều người lạ mặt hay lên tầng đó sử dụng nhà vệ sinh gây phiền cho nhân sự của công ty tại tầng đó cho nên họ cũng trang bị luôn hệ thống kiểm soát ra vào tại chính cửa vào khu vệ sinh đó luôn. Mặt khác việc lắp hệ thống kiểm soát ra vào tại phòng toilet cũng để quản lý nhân viên, tránh cho nhân viên phải lấy cớ vào đó hút thuốc hoặc ở quá lâu trong đó gây ảnh hưởng công việc tại công ty cho nên khi lắp hệ thống này lên nó cũng sẽ giảm sát dựa vào thời gian và người quản lý cũng sẽ theo dõi quản lý dễ dàng bám sát hơn.

Một số mô hình văn phòng cho thuê là từ những căn hộ trong chung cư, các căn hộ này đa phần đều sử dụng cửa gỗ và khi các công ty này vào thuê họ sẽ phải trang bị ngay hệ thống kiểm soát ra vào bởi nó vừa để chấm công cho nhân viên và vừa để kiểm soát ngăn chặn người lạ có thể tự ý đi vào khu vực công ty của họ. Ngày nay thật quá dễ dàng để có thể bắt gặp những hệ thống như trên, chỉ cần thấy ngay cửa có chiếc máy điện tử có đèn led màu xanh nhấp nháy thì đó chính là chiếc máy nhận dạng vân tay và cửa đó chắc chắn đã được khóa chắc chắn, chỉ có thể mở khi được check in thành công từ dấu vân tay của người dùng.

Hệ thống kiểm soát ra vào dành cho cửa gỗ bắt buộc phải đáp ứng được những tiêu chí như:

- Đảm bảo được an ninh cho khu vực bạn mong muốn

- Theo dõi được thời gian ra vào của mọi người

- Có thể xuất được báo cáo chấm công nếu muốn

- Chỉ có thể mở cửa bằng vân tay, thẻ từ hoặc mật mã, ngoài ra không còn dùng chìa khóa như trước nữa

- Khi lắp lên đảm bảo phải tự động hóa hết, sau khi dùng vân tay mở cửa xong, người dùng chỉ cần khép cửa lại là cửa sẽ tự khóa

Như vậy, với một hệ thống kiểm soát ra vào dành cho cửa gỗ thì chúng ta sẽ có những gì?

1/ Máy kiểm soát cửa vân tay ZKTeco F22

Ở bài “ Giới thiệu hệ thống kiểm soát cửa vân tay dành cho văn phòng” thì chúng tôi cũng đã có dịp giới thiệu dòng máy Ronald Jack F18 là một tượng đài bất diện bởi nó khá hoàn hảo trong các tiêu chí đánh giá của một chiếc máy vân tay kiểm soát đúng nghĩa. Thì ở đây tôi cũng xin chia sẽ thêm một loại máy khác mới hơn, ra đời sau và có nhiều cải tiến hơn là mẫu ZKTeco F22.

Về chất lượng vân tay thì nó vẫn có tốc độ nhận dạng vân tay nhanh nhất 1 giây cho 1 người, có khả năng chấm công khi người dùng có nhu cầu quản lý tính công cho nhân viên, lắp đặt lại dễ dàng và cách dùng cũng rất dễ. ZKTeco F22 có bộ nhớ 3000 dấu vân tay, có thể dùng tốt cho các công ty với số lượng lớn nhân viên, hiện nay theo chúng tôi ghi nhận thì máy này có thể đáp ứng tốt từ 500 – 900 nhân viên, và từ 900 nhân viên đến 1500 nhân viên thì máy sẽ hoạt động chậm dần, chậm ở đây nghĩ là khả năng nhận dạng vân tay sẽ chậm lại và tốc độ xử lý dữ liệu để tải về máy tính xuất báo cáo chấm công sẽ chậm lại vì lượng dữ liệu xử lý lúc này cực kỳ lớn.

Máy được trang bị màn hình LCD hỗ trợ thao tác và trải nghiệm của người dùng tốt hơn, một số loại máy không có màn hình thì việc bạn đăng ký vân tay đều từ những mã code, bạn phải nhập theo mã từ hướng dẫn sử dụng nhưng sẽ khó nhớ và đa phần người dùng họ sẽ quên theo thời gian. Nhưng với model ZKTeco F22 thì bạn chỉ cần vào menu thì màn hình LCD sẽ hiển thị hết những chức năng và như vậy người dùng chỉ cần nhìn theo là có thể thao tác được ngay. Điều đặc biệt nhất là các thao tác khi bạn đăng ký dấu vân tay, sửa xóa nhân viên, khai báo địa chỉ IP hay bất kỳ một thao tác nào tác động vào máy đều được thực hiện trên bàn phím cảm ứng, đó là một bước đột phá bởi bàn phím cảm ứng sẽ tạo cho bạn một trải nghiệm mới lạ, và vì là bàn phím cảm ứng nên máy được thu gọn những linh kiện điện tử để có một thiết kế thon gọn và mỏng hơn, tạo nét sang trọng hơn cho không gian cửa ra vào của bạn.

Sản phẩm ngoài cổng kết nối TCP/IP, USB truyến thống ra thì còn có thêm tính năng Wifi, nghĩa là thay vì chúng ta phải dùng cổng TCP/IP (Tạm gọi là mạng dây), hoặc USB bất tiện khi phải mang USB của mình ra máy cắm vào lấy dữ liệu rồi lại tháo ra mang về máy tính để trích xuất dữ liệu thì giờ đây với Wifi (Mạng không dây) bạn có thể ngồi tại máy tính click chuột là dữ liệu vẫn có thể tải được về máy tính mà không cần phải kéo dây mạng kết nối phiền phức và chính vì là mạng không dây nên văn phòng của bạn cũng sẽ trông đẹp hơn khi không còn thấy những nẹp nhựa hoặc dây nhợ chằn chít khắp tường văn phòng.

2/ Khóa nam châm AR-0600M

Là thiết bị dùng để khóa cửa, nhưng nó tích hợp các vi mạch để khiển để có thể tùy biến khóa hoặc mở cửa khi người dùng đưa ra yêu cầu. Thiết bị được gắn phía trên đầu cánh cửa cùng với bộ phụ kiện giá đỡ nhằm giữ cho cánh cửa và đố cửa giữ chặt lấy nhau và từ đó tạo ra một lực mà người bình thường không thể đẩy cửa đi vào được, cách thức giữ chặt ở đây là từ lực hút 300kg của chiếc khóa nam châm tạo ra.

Khóa này có thể tùy chỉnh cường độ dòng điện 12v hoặc 24v nên ngoài việc lắp cho các hệ thống kiểm soát cửa ra thì nó còn kết hợp với các loại hệ thống khác như khóa cửa thang máy, khóa cửa phòng sạch mà dùng hệ thống điện 24v.

Ngoài việc dùng cho cửa gỗ ra thì khóa nam châm còn được dùng cho nhiều loại cửa khác như cửa sắt, cửa cổng, cửa nhôm, thậm chí là cửa kính cường lực vẫn được sử dụng nhưng khi sử dụng khóa nam châm thì bạn chỉ có thể đóng mở 1 chiều thôi, không được phép mở 2 chiều.

Bạn có thể tham khảo thêm một số cách lắp đặt từ chúng tôi như:

--> Hướng dẫn cách lắp đặt khóa nam châm cơ bản nhất

3/ Nút công tắc mở cửa ABK-801B

Là phụ kiện cực kỳ bền bỉ, được thiết kế với vỏ ngoài là inox 304 nguyên chất tạo độ bóng và sang trọng cho sản phẩm. Phần nút nhấn được thiết kế đặc biệt với lò xò đàn hồi tạo cho trải nghiệm người dùng thoải mái và dễ nhất. Và từ những điều trên thì nút công tắc này tôi đánh giá dùng rất tốt và tuổi thọ cực cao ~500.000 lần bấm.

Là phụ kiện nhỏ nhưng rất quan trọng, nó được lắp phía bên trong văn phòng để người dùng có nhấn vào nút này và mở cửa ra ngoài. Nút công tắc này hoạt động theo cơ chế như chiếc cầu chì, nó sẽ giúp nối mạch tín hiệu hoặc hở mạch tín hiệu và chính việc này sẽ đưa lệnh về máy vân tay giúp máy vân tay hiểu và điều khiển cho khóa mở hoặc đóng tùy ý. Bởi hệ thống này là cửa sẽ luôn khóa, người dùng muốn đi ra hoặc đi vào đều phải đưa lệnh cho hệ thống để nó biết và mở cửa cho bạn.

4/ Bộ lưu điện cho hệ thống kiểm soát ra vào YP902

Là sản phẩm tôi đánh giá không thể phù hợp hơn, các hệ thống kiểm soát cửa ngày nay đa phần là có điện thì khóa, mất điện thì mở, nói vậy để chúng ta hiểu được khi văn phòng bị cúp điện thì hệ thống này sẽ tự động mở cho nhân viên bên trong có thể đi ra ngoài và tất nhiên người bên ngoài cũng có thể đi vào trong vì cửa lúc này sẽ không được khóa nữa.

Lý do mà hãng sản xuất ra những sản phẩm này cho biết bởi họ phòng khi văn phòng xảy ra sự cố như chảy, nổ, hỏa hoạn hoặc sự cố nào đó gây ra mất điện thì mọi người cần phải được sơ tán ngay lập tức, việc cửa vẫn còn khóa là điều cực kỳ nguy hiểm cho tính mạng và tài sản ở đó. Và đó là lý do cực kỳ nhân văn, thiết thực, nhất là trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như ngày nay.

Thế nhưng lý do nào cũng sẽ có 2 mặt của nó, trong các trường hợp nhân viên đi ra ngoài hết ví dụ như buổi trưa mọi người cùng đi ăn cơm trưa thì văn phòng hoàn toàn không còn ai, nếu như lúc này mà văn phòng bị cúp điện thì có thể người lạ sẽ đi vào trộm cắp gì đó thì sao? Hoặc lúc giữa đêm khi mọi người đều đã về nhà và kẻ gian bên ngoài ngắn điện cả văn phòng của bạn để đi vào nhằm lấy đồ gì đó cũng sẽ là tổn thất nặng nề cho văn phòng của bạn.

Và đó là lý do vì sao tôi đánh giá bộ lưu điện cho hệ thống kiểm soát cửa YP902 là thiết bị không thể nào phù hợp hơn, những trường hợp mà tôi vừa liệt kê ở trên sẽ được giải quyết gọn đẹp bằng chiếc bộ lưu điện này, với khả năng cung cấp điện liên tục hơn 8 giờ thì nó sẽ giúp cho hệ thống kiểm soát cửa luôn được khóa an toàn, người dùng muốn ra vào bắt buộc phải check-in bằng vân tay và check-out bằng nút công tắc, dữ liệu thời gian mở cửa đều được ghi cẩn thận trong máy để người dùng có thể truy suất nếu cần theo dõi quản lý.

SMARTID COMPANY

 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top