icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Giới thiệu về công nghệ sinh trắc học và nhận diện qua dấu vân tay

Ngày đăng: 17-07-2018, 1:54 pm

Giới thiệu về công nghệ sinh trắc học và nhận diện qua dấu vân tay

Cùng tìm hiểu về công nghệ sinh trắc hiện đại nhất ngày nay, đây là công nghệ sử dụng khá phổ biến trong việc ứng dụng may cham cong và kiểm soát cửa, bảo mật bằng vân tay hiện nay. 

Vậy sinh trắc học là gì?Sinh trắc học là phương pháp tự động nhận biết một người dựa trên một đặc tính sinh lý hay hành vi. Trong số các tính năng đo được khuôn mặt, dấu vân tay, hình học trong tay, chữ viết tay, mống mắt, võng mạc, tĩnh mạch, và giọng nói. Dữ liệu sinh trắc học là riêng biệt và khác biệt với thông tin cá nhân. Mẫu sinh trắc học có thể không được đảo ngược thiết kế để tái tạo thông tin cá nhân và họ không thể bị đánh cắp và sử dụng để truy cập thông tin cá nhân. Sử dụng một thuộc tính vật lý duy nhất của cơ thể của bạn, chẳng hạn như dấu vân tay hay mống mắt của bạn, để dễ dàng xác định và xác minh rằng bạn là người bạn yêu cầu bồi thường được, là giải pháp tốt nhất và đơn giản nhất trong thị trường hiện nay. Đó là sự thật đơn giản và sức mạnh của công nghệ sinh trắc học ngày hôm nay. Mặc dù công nghệ sinh trắc học đã được xung quanh trong nhiều năm qua, những tiến bộ hiện đại trong công nghệ này đang nổi lên, cùng với mức giảm lớn trong chi phí, bây giờ làm cho sinh trắc học sẵn có và giá cả phải chăng cho người tiêu dùng, chủ doanh nghiệp nhỏ, các tập đoàn lớn và các cơ quan khu vực công như nhau.


Máy quét vân tay cảm quang hoạt động như thế nào ?Một hệ thống quét dấu vân tay có hai nhiệm vụ cơ bản - để có được một hình ảnh của ngón tay của bạn, và nó cần phải xác định xem mô hình của rặng núi và thung lũng trong hình ảnh này phù hợp với mô hình của rặng núi và thung lũng trong hình ảnh trước khi quét. Chỉ cụ thể đặc điểm, đó là duy nhất cho mỗi dấu vân tay, được lọc và lưu như một chìa khóa sinh trắc học được mã hóa hoặc đại diện toán học. Không có hình ảnh của một dấu vân tay là bao giờ lưu lại, chỉ là một dãy số (mã nhị phân), được sử dụng để xác minh. Các thuật toán không thể được chuyển đổi lại cho một hình ảnh, vì vậy không ai có thể lặp lại dấu vân tay của bạn.

 


Mối quan tâm trong việc bảo mật 

Điều quan trọng cần lưu ý là đồng hồ thời gian sinh trắc học dễ dàng Chấm Công nhân không thực sự thu thập và lưu trữ dấu vân tay. Thay vào đó, nó giúp tiết kiệm một đại diện toán học của dữ liệu sinh trắc học của nhân viên. Khi đồng hồ thời gian sinh trắc học quét một bàn tay hoặc ngón tay trong một quá trình học có giám sát, chỉ có một đại diện toán học được mã hóa của vân tay được lưu trữ. Kết quả là, nó hầu như không thể lặp lại trong các hình ảnh ban đầu từ đó đại diện toán học. Ngoài ra, nếu nhân viên đặt câu hỏi sạch sẽ, mối quan tâm này nên không bị bác bỏ. Thay vào đó, bạn nên đảm bảo nhân viên khu ngón tay đồng hồ thời gian không phải là một khu vực nóng cho vi trùng. Trong thực tế, nó sẽ được xúc động ít thường xuyên hơn so với tay nắm cửa nhà vệ sinh, nước spigots mát, hoặc ghế trong phòng nghỉ.

Những ưu điểm của công nghệ nhận dạng vân tay


Có một số cách một thời gian hệ thống đồng hồ điện tử có thể xác minh rằng ai đó là người mà họ nói họ đang có. Hầu hết các hệ thống đang tìm kiếm một hoặc nhiều điều sau đây:
Bạn là ai ? Bạn có gì ? Và bạn biết gì ?

Để vượt qua một "những gì bạn có" hệ thống, bạn cần một số loại "token", chẳng hạn như là một thẻ nhận dạng với một dải từ. Một "những gì bạn biết" hệ thống yêu cầu bạn nhập mật khẩu hoặc mã PIN số. Một "bạn là ai" hệ thống đang thực sự tìm kiếm bằng chứng vật lý mà bạn là người bạn nói bạn là -. Một mẫu dấu vân tay cụ "bạn là ai" hệ thống như Easy Chấm Công vân tay Đồng hồ có một số ưu điểm so với các hệ thống khác. Để vài tên:

· Dấu vân tay sẽ khó hơn nhiều so với giả chứng minh thư . Bạn không thể đoán được một mẫu dấu vân tay giống như bạn có thể đoán mật khẩu.  Bạn không thể thất lạc vân tay của bạn, như bạn có thể thất lạc một thẻ truy cập. Bạn không thể quên dấu vân tay của bạn như bạn có thể quên mật khẩu. 


Sinh trắc học trong quản lý nhân sự

Sinh trắc học đã được sử dụng có hiệu quả trong hơn một thập kỷ cho thời gian và tham gia học và quản lý lực lượng lao động. Mặc dù phổ biến sử dụng, sự nhầm lẫn và hiểu sai về công nghệ và khả năng của nó vẫn tồn tại. Những lo ngại này có thể dễ dàng đi khi sự thật về sinh trắc học được thành lập.  Sinh trắc học cung cấp khả năng tuyệt vời để nhanh chóng và chính xác nắm bắt thời gian, dữ liệu lao động và cung cấp một đường mòn kiểm toán nonrepudiated.  Sinh trắc học đã trải qua xem xét kĩ lưỡng và kết quả là trong - khi đúng triển khai, sinh trắc học làm việc tốt và an toàn, an toàn và chính xác.  Sinh trắc học cung cấp tổ chức một phạm vi rộng hơn của thời gian trực tiếp và gián tiếp, chi phí và lợi ích hoạt động hơn so với thời gian và tham dự các phương pháp thay thế. Hôm nay hơn một trăm nghìn các tổ chức phát triển mạnh dựa trên dễ dàng Hiện Chấm công nhân và hệ thống tham dự để tự động tham gia lao động của họ và kết quả là họ đang nhìn thấy một sự giảm đáng kể chi phí nhân công trực tiếp và gián tiếp.

Digitech SC Là đơn vị phân phối ,may cham cong van tay, máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công khuôn mặt ,Máy chấm công giá rẻ, với giá thành tốt nhất miền nam, là nơi đáng tin cậy để quý khách trãi nghiệm và sử dụng sản phẩm, với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tin sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của khách.

Miễn phí lắp đặt 3 miền Hà Nội – Đà Nẵng – Sài Gòn

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top