icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

GÓI GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG ĐA CHI NHÁNH QUẢN LÝ TRÊN NỀN TẢNG WEB KHÔNG CẦN NATPORT

Ngày đăng: 22-12-2019, 7:53 pm

Nhu cầu chấm công và những gói giải pháp chấm công đa chi nhánh cũng đã có từ lâu, thế nhưng công nghệ thì vẫn đâu đó loanh quanh chưa có gì đáng kể bởi cách thức quản lý vẫn còn quá phụ thuộc vào việc NAT PORT tại từng chi nhánh để từ đó máy chủ mới có thể liên kết và lấy dữ liệu về được.

Để nói về các công ty đa chi nhánh phải thường nhắc đến nhiều là những công ty chuyên về bán lẻ là chiếm đa số, có thể kể đến một vài mô hình như chuỗi bán cà phê, chuỗi siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, chuỗi thức ăn nhanh, chuỗi trà sữa, chuỗi shop quần áo, Chuỗi bán lẻ hàng điện tử…với những cái tên nổi tiếng như HighLand Coffee, Conffe House, VinMart, Coop Food, Thế Giới Di Động, FPT…Đặc điểm chung ở các công ty này là có rất nhiều các cửa hàng rải rác khắp nơi, lượng nhân viên tùy ít ở từng chi nhánh nhưng tổng chung thì rất đông và nhân viên ở từng cửa hàng hoàn toàn có thể sẽ luân phiên thay đổi ở các chi nhánh theo tuần, theo tháng tùy vào từng nơi. Và nhu cầu quản lý là tất cả dữ liệu phải được đồng bộ về một máy chủ để khi nhân viên đi làm ở cửa hàng nào đều chấm công được và dữ liệu luôn phải tự đồng bộ sẽ tiện hơn cho quản lý.

Nhắc đến công nghệ trước kia thì nếu trong những trường hợp trên, chúng ta hay thấy là mỗi nơi sẽ lắp một máy chấm công để ghi nhận dữ liệu chấm công ở từng nơi, sau đó mỗi máy chấm công sẽ kết nối vào mạng internet tại chính cửa hàng đó, sau đó chúng ta phải làm một công việc nữa đó là NAT PORT, tức là đăng nhập vào modem mạng ở đó để khai báo tên miền DNS vào để dữ liệu mới có thể truyền về máy chủ được. Nhược điểm của việc này chính là cần phải có biết được tài khoản đăng nhập vào modem từng nơi thì mới có thể NAT PORT được, nhưng thực tế thì mỗi modem khi được lắp đặt đa phần đều đã bị đổi mật mã, việc tìm lại cực kỳ khó và chưa chắc nhân viên tại cửa hàng đó biết được mật khẩu cho nên việc lắp đặt triển khai khá phức tạp. Ngoài ra việc dữ liệu chấm công mỗi ngày đều không được tự động tải về máy chủ, người dùng muốn quản lý cần phải thao tác trên phần mềm tại máy chủ để kết nối và tải về theo dõi, việc này mất khá nhiều thời gian cũng như cũng sức đồng bộ dữ liệu vân tay chấm công tại các cửa hàng chi nhánh với nhau. Ngoài ra khi sử dụng việc NATPORT thế này, nếu người dùng có sẵn IP Tĩnh thì không sao, trường hợp không có thì cần phải mua tên miền DNS để kết nối và việc này sẽ mất một khoảng phí cố định và liên tục mỗi năm gây tổn thất cho người dùng.

Trải qua thời gian dài nghiên cứu và hiểu rõ được những khó khăn, bất cập mà giải pháp chấm công đa chi nhánh theo dạng NAT PORT gây ra, chúng tôi cũng đã tìm ra được một giải pháp mới hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm trên. Những ưu điểm mà người dùng sẽ có được khi sử dụng giải pháp chấm công đa chi nhánh quản lý trên nền tàng web không cần NAT PORT là:

- Hệ thống được xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây nên việc triển khai và vận hành dễ dàng

- Sử dụng đơn giản: cắm điện là chạy, không phụ thuộc vào modem

- Máy chấm công tự đồng bộ dữ liệu lên máy chủ khi có kết nối internet

- Hỗ trợ online và offline: Khi mất kết nối dữ liệu lưu tại máy và tự động đồng bộ server khi có mạng

- Kết nối dữ liệu theo nhiều phương thức khác nhau: Wifi, LAN, GPRS, 3G, VPN, WAN

- Cho phép lấy vân tay 1 lần ở 1 máy chấm công duy nhất, lưu dấu vân tay lên server và tự động đồng bộ sang các máy chấm công khác khi cần

- Khả năng hỗ trợ kết nối số lượng máy và nhân viên lớn

- Hỗ trợ KEY mã hóa theo từng máy chấm công, đảm bảo chống hacker tạo dữ liệu chấm công giả mạo

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top