icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Hệ thống kiểm soát an ninh và Phạm vi ứng dụng

Ngày đăng: 01-04-2019, 11:20 am

 Hệ thống kiểm soát an ninh và Phạm vi ứng dụng

Dưới sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học công nghệ thì hiện nay những vấn đề về an ninh cũng đang dần được cải thiện và thay đổi để nhằm đáp ứng được những đòi hỏi, yêu cầu ngày càng cao của con người và đặc biệt nhằm đảm bảo được an ninh, an toàn. Và không thể nào không nhắc đến hệ thống kiểm soát ra vào – một hệ thống kiểm soát hiện đại được áp dụng vào mọi ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Hệ thống kiểm soát ra vào được lắp đặt nhằm mục đích kiểm tra, giám sát tất cả các hoạt động ra vào của từng đối tượng cụ thể

Tuy nhiên để thiết kế một hệ thống kiểm soát sao cho phù hợp với từng loại hình hoạt động thì không phải là một điều đơn giản, nó đòi hỏi mỗi nhà quản lý cần phải tìm hiểu thật kỹ mô hình hoạt động của đơn vị mình để từ đó đưa ra những giải pháp lựa chọn sản phẩm, mô hình phù hợp nhất.

Môt hệ thống kiểm soát ra vào thông thường sẽ bao gồm những thiết bị như

– Đầu đọc vân tay hoặc cảm ứng: Đây là một thiết bị giúp nhận dạng mọi đối tượng ra vào và bất kỳ ai muốn ra vào khu vực thì bắt buộc phải tiến hành xác nhận thông tin của mình (vân tay, thẻ,…) tại thiết bị này. Nếu là trường hợp kiểm soát ra vào vân tay thì từng người sẽ được đăng ký vân tay của mình trước khi muốn ra vào được còn nếu là kiểm soát bằng thẻ họ sẽ được cung cấp thẻ để ra vào

– Khóa cửa điện tử: đây là một thiết bị đặc biệt quan trong mà với nhiều mô hình như chấm công không có. Thiết bị này sẽ được gắn cố định và khi được nhận thông tin từ bộ phận đầu đọc nó sẽ tiến hành mở cửa còn trong trạng thái bình thường thì cửa sẽ luôn luôn được khóa để đảm bảo được an ninh.

– Đầu đọc phụ hoặc nút Exit sẽ được gắn bên trong của cửa ra vào sẽ có chức năng mở cửa từ bên trong và thông thường nhiều đơn vị sẽ lựa chọn lắp nút exit vì nó giúp tiết kiệm được chi phí bỏ ra.

– Phần mềm được cài đặt trên máy tính: tất cả mọi thông tin và dữ liệu đều được lưu trữ trên phần mềm này và bạn có thể kiểm tra thông tin vào bất kỳ thời điểm nào.

Với những lợi ích và tính năng đem lại

– Quá trình lắp đặt hệ thống tương đối nhanh chóng đồng thời chi phí bỏ ra không quá nhiều vì vậy giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng chi phí khá đáng kể.

– Việc làm quen với mô hình này đơn giản và không hề phức tạp

– Vấn đề an ninh luôn được đảm bảo và theo dõi một cách sát sao nhất

– Khi có những sự cố xảy ra sẽ nhanh chóng có những biện pháp kịp thời

– Với một khối lượng công việc cực lớn dành cho bộ phận quản lý và giám sát sẽ được xử lý một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

– Kiểm soát được một cách chặt chẽ nhưng cũng không hề gây cho người dùng những khó chịu trong việc sử dụng

Từ những đặc điểm kể trên có thể thấy hệ thống này có thể được áp dụng vào rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau như:

– Các lối ra vào của những khu vui chơi, giải trí hay tại những khu vực bãi giữ xe của các trung tâm thương mại

– Tại các nhà máy, cơ quan, công trường xây dựng,… giúp kiểm soát thời gian ra vào cũng như thời gian làm việc của nhân viên tại đơn vị đó

– Được lắp đặt trong các thang máy tại các tòa nhà và khu chung cư

– Tại các căn hộ hiện đại cũng được ứng dụng và lắp đặt hệ thống

Và cho dù hệ thống kiểm soát ra vào có được áp dụng vào lĩnh vực nào thì tựu chung lại đều mang nhiệm vụ chính đó là đảm bảo được an ninh và an toàn cho khu vực đó.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top