HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA LÀ GÌ VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP – PHẦN 1

Hệ thống kiểm soát cửa là một sự tổng hợp của nhiều loại sản phẩm khác nhau tạo nên một bộ khóa điện tử với chức năng khóa cửa lại và có thể đóng mở tùy ý dựa vào yêu cầu của người dùng. Hiện nay có nhiều hệ thống kiểm soát cửa ra vào nhưng nhìn chung nhu cầu nhiều nhất và phổ biến nhất tập trung ở cửa ra vào trong nhà, trong văn phòng hoặc xí nghiệp, nơi mà nhu cầu được lắp đặt để ngăn chặn người lạ ra vào khu vực nào đó nhằm tạo sự an ninh cũng như sự riêng tư tại đó.

Một số câu hỏi thường gặp trong quá trình tư vấn hệ thống kiểm soát cửa:

Câu hỏi 1: Chào anh, hiện tại tôi có một cái cửa kính bản lề sàn tại Quận 1, tôi đang muốn lắp một hệ thống kiểm soát cửa tại đây, mong anh tư vấn sản phẩm nào rẻ và bền.

Trả lời: Hiện nay các dạng cửa kính văn phòng thường được lắp bằng hệ thống kiểm soát dùng khóa chốt rơi, loại khóa này đặc biệt rất hợp với cửa kính vì có vẻ thẩm mỹ rất cao và tính năng hoạt động lại rất hợp với dạng cửa kính.

Em đề xuất anh nên dùng bộ kiểm soát dùng vân tay vì vấn đề an ninh, chỉ có người dùng vân tay mới được phép mở cửa ra vào, ngoài ra người lạ không được đăng ký trước thì sẽ không được mở cửa ra vào, đồng nghĩa với việc khu vực chỗ của anh sẽ được bảo vệ an ninh tốt nhất.

Câu hỏi 2: Tôi định mua hệ thống kiểm soát cửa nhưng cho hỏi bên anh có loại khóa chốt nào mà khi mất điện thì cửa tự mở không?

Trả lời: Vâng, hiện tại bên em có nhiều loại khóa khác nhau và bên em có loại khóa mà anh đang yêu cầu. Cụ thể là khóa chốt rơi dạng thường mở, nghĩa là khi có điện khóa sẽ ở trạng thái rơi chốt ra để khóa cửa lại, nhưng khi mất điện thì chốt đó sẽ lập tức thụt lại vào trong khóa và cửa sẽ ở trạng thái mở. Điều này có ý nghĩa sâu sắc trong vấn đề an toàn cho con người, ở những tình huống như chảy nổ hỏa hoạn, hoặc sự cố bất chợt thì việc con người có thể mở cửa ra ngoài để thoát thân là điều cấp thiết và đưa lên hàng đầu trong vấn đề về an ninh kiểm soát.

Câu hỏi 3: Bên chỗ tôi đang công tác có cái cửa gỗ, nhưng không biết làm sao để có thể lắp hệ thống kiểm soát cửa này? Và theo bạn tôi nên dùng loại vân tay, thẻ từ hay mật mã là hợp lý?

Trả lời: Vâng tùy từng nhu cầu mà mình sẽ chọn vân tay, thẻ từ hay mật mã ạ, em có thể cho anh vài dẫn chứng như sau: Mật mã là một dạng dãy ký tự số dùng để kích hoạt mở cửa, nhưng nếu có ai đó biết mật mã này họ sẽ có thể tự ý vào phòng hoặc công ty bạn, điều này hết sức nguy hiểm cho bạn nên việc dùng mật mã thường không được khuyến khích lắm. Thẻ từ thì khả thi hơn, nhưng việc anh làm rơi thẻ từ là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra, thử nghĩ xem nếu có ai đó nhặt được và có ý vào công ty hoặc phòng của anh thì sẽ ra sao? Giải pháp cho anh lúc này chỉ có thể là dùng vân tay, vì vân tay sẽ không sợ ai giả mạo, không sợ ai copy, đảm bảo an toàn cho anh tuyệt đối.

Về cửa gỗ thì anh có thể dùng dạng khóa nam châm, khóa này thường dùng cho cửa gỗ vì cách lắp đặt cũng như bề mặt khóa rất vừa vặn khi lắp cho dạng cửa gỗ này, ngoài ra lực hút 300kg cũng sẽ làm cửa của anh cứng chắc hơn khi đang khóa.

Câu hỏi 4: Tôi đang dùng hệ thống kiểm soát cửa đã hơn ba năm rồi, hiện giờ tôi muốn nâng cấp hệ thống này lên để có thêm tính năng chấm công được không?

Trả lời: Hiện nay giải pháp chấm công kết hợp kiểm soát cửa đã có từ lâu rồi, nhưng để nhận định chính xác câu trả lời cho anh thì em cần phải xác minh lại xem hệ thống của anh đã dùng là loại đầu đọc nào, có khả năng kết nối máy tính và liên kết với phần mềm hay không?

Bên em có một bộ hệ thống kiểm soát cửa chấm công vân tay chuyên nghiệp đến từ máy chấm công vân tay Ronald Jack F18 rất đa năng, có thể chấm công và tải dữ liệu về máy tính, ngoài ra còn có thể kết nối với các loại khóa từ nhằm khóa cửa rất tiện ích.

Tag