Hệ thống kiểm soát thang máy có thể dùng QR Code được không ?

Ứng dụng kiểm soát thang máy đang trở nên phổ biến rộng rãi và được sử dụng trong hầu hết các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện và nhiều công trình khác trên toàn thế giới. Các ứng dụng này thường bao gồm các tính năng như:

 1. Điều khiển thang máy: Điều khiển thang máy thông qua việc chọn tầng hoặc chức năng cần sử dụng như tăng tốc, giảm tốc, dừng, báo lỗi, bảo trì,…
 2. Quản lý tầng: Cho phép quản lý số lượng khách hàng đang sử dụng thang máy tại mỗi tầng và hiển thị thông tin chi tiết của tầng như tên tầng, số tầng, vị trí, v.v.
 3. Quản lý người dùng: Cho phép quản lý số lượng người dùng đang sử dụng thang máy và giới hạn quyền truy cập của từng người dùng.
 4. Quản lý lịch trình: Cho phép thiết lập lịch trình hoạt động của thang máy, ví dụ như thời gian mở cửa, thời gian bảo trì,…
 5. Báo cáo hoạt động: Cung cấp thông tin về tình trạng hoạt động của thang máy như số lần sử dụng, thời gian hoạt động, số lượng người sử dụng, v.v.

Ứng dụng kiểm soát thang máy giúp tăng tính an toàn và hiệu quả của hệ thống thang máy, giảm thời gian chờ đợi và tăng khả năng phục vụ các tầng khác nhau đồng thời giảm đội ngũ nhân viên điều khiển thang máy, từ đó tiết kiệm chi phí và giảm rủi ro tai nạn khi sử dụng thang máy.

Hiện nay, ngoài các tính năng như nhận dạng thông qua thẻ từ, vân tay, khuôn mặt và password ra, thì đang xuất hiện thêm tương đối nhiều khách hàng có yêu cầu là cần trang bị hệ thống kiểm soát thang máy dùng tính năng nhận dạng QR Code.

Thật sự thì QR Code nó khá đa dạng trong giải pháp an ninh, vì QR Code còn cần thiết trong các giải pháp về thanh toán, về danh tính, và trong các giải pháp an ninh tổng thể, các dự án có thể bao gồm trọn gói giữa nhiều giải pháp khác nhau từ bãi gửi xe, từ thanh toán các tiện ích, từ kiểm soát an ninh ra vào thì trong đó có cả hệ thống kiểm soát thang máy để có thể dùng chung 1 loại QR Code mà có thể sử dụng được cho tất cả các hệ thống.

Nhận thấy được yêu cầu đó, hiện tại Smartid cũng đã có cung cấp hệ thống này nhằm phục vụ cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi.  Hệ thống kiểm soát thang máy dùng QR Code mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng thang máy, như sau:

 1. Tiện lợi: Người dùng có thể dễ dàng quét mã QR Code để điều khiển thang máy thay vì phải nhập mã số hay chọn tầng trên bàn điều khiển thang máy.
 2. An toàn: Vì không cần tiếp xúc trực tiếp với bàn điều khiển thang máy, hệ thống kiểm soát thang máy dùng QR Code giúp giảm rủi ro lây nhiễm bệnh.
 3. Chính xác: Mã QR Code chứa thông tin chính xác về người dùng và thông tin tầng mà họ muốn đến, từ đó giúp thang máy hoạt động chính xác hơn.
 4. Nhanh chóng: Quá trình quét mã QR Code chỉ mất vài giây, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và giảm thời gian chờ đợi khi sử dụng thang máy.
 5. Tiết kiệm chi phí: Hệ thống kiểm soát thang máy dùng QR Code giúp giảm chi phí cho việc sản xuất và bảo trì các bàn điều khiển thang máy truyền thống được tích hợp từ đơn vị thang máy cung cấp.
 6. Dễ dàng quản lý: Hệ thống kiểm soát thang máy dùng QR Code có thể được kết nối với mạng và quản lý trực tuyến, giúp quản lý tình trạng hoạt động của thang máy và cập nhật dữ liệu người dùng dễ dàng hơn.

Tag