icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Hệ thống máy chấm công kiểm soát khuôn mặt hoạt động như thế nào?

Ngày đăng: 09-04-2019, 3:58 pm

Hệ thống máy chấm công kiểm soát  khuôn mặt hoạt động như thế nào?

Hệ thống máy chấm công khuôn mặt hoạt động dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt. Hệ thống gồm các thiết bị có khả năng nhân dạng khuôn mặt và phần mềm chấm công được cài đặt trên máy tính. Nhân viên chấm công sẽ sử dụng chính khuôn mặt của họ để chấm công, mỗi nhân viên chấm công sẽ được đăng ký khuôn mặt tương ứng với số ID vào bộ nhớ trong của máy.

Hệ thống này đươc xây dụng từ hai thành phần chính:

máy chấm công khuôn mặt Suprema Facestation FSM

Loại đầu đọc chấm công khuôn mặt đóng vai trò là thiết bị quản lý và thu thập các dữ liệu chấm công của từng nhân viên trên máy. Khi chấm công, hệ thống camera trên máy sẽ chụp lại hình ảnh khuôn mặt của nhân viên, sau đó áp dụng các thuật toán sinh trắc học để so sánh khuôn mặt vừa chụp được với những mẫu khuôn mặt đã được đăng ký trước đó, nếu máy xác định được khuôn măt trùng khớp, nó sẽ tiến hành gửi thông báo chấm công thành công lên màn hình và hệ thống loa của máy, đông thời ghi lại thời gian và số ID mà nhân viên vừa chấm công vào bộ nhớ của máy.

Mô hình may cham cong khuôn mặt

Các dữ liệu chấm công được lưu trên máy là những bản ghi thời gian kèm ID, để có thể ra được các báo cáo chấm công cần thiết, phần mềm lúc này sẽ đảm nhân việc đó. Dữ liệu đã được lưu trên máy sẽ được phần mềm tải về (thông qua USB hoặc đường mạng) và khớp lại với tên nhân viên thông qua số ID nhân viên, các giời chấm công này sẽ được phần mềm tính toán dựa trên khung thời gian làm việc (ca làm việc) để xác định thời gian làm việc của nhân viên, thời gian làm thêm, thời gian đi muộn, thời gian về sớm…

Dữ liệu sau khi được tính toán sẽ được phần mềm tổng hợp lại, xuất ra các báo cáo công mà người dùng cần. Hệ thống loại này có giá thành đầu tư lúc đầu khá cao, đó là lý do mà máy được áp dung khá ít trong thực tiễn.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top