icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÁN VÉ TỰ ĐỘNG SMARTID BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Ngày đăng: 16-07-2020, 9:00 pm

HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÁN VÉ TỰ ĐỘNG SMARTID BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Như bài trước chúng tôi có đề cập đến vấn đề “Vì sao giải pháp quản lý bán vé khu vui chơi đang rất được ưa chuộng?” và nếu các bạn có theo dõi chắc sẽ hiểu được vì sao rồi. Trong thời gian qua SmartID cũng đã có dịp tiếp cận rất nhiều khách hàng thuộc các công ty lớn chuyên kinh doanh ngành du lịch đã mời họp và đưa ra giải pháp về quản lý bán vé cho họ, thế nhưng có một điểm chung là hầu hết mọi người đều chỉ nghe nói và biết ở thị trường có những hệ thống quản lý như vậy, nhưng khi hỏi là có biết hệ thống này có gì không thì đa phần đều không biết, một phần vì giải pháp này tuy cũ mà mới, nói tuy cũ mà mới là bởi nhu cầu thì có từ lâu nhưng giải pháp chuyên nghiệp đáp ứng tốt cho nhu cầu đó thật sự thì chỉ mới có trong thời gian gần đây và từ đó các thông tin báo đài cũng ít nói về nó cho nên việc khách hàng không hiểu cũng là điều đương nhiên.

Tiền thân là một công ty giải pháp, chúng tôi không khỏi trăn trở vì cũng đã nắm được cơ bản gốc của giải pháp thế nhưng mãi đến hôm nay thì hệ thống quản lý bán vé tự động SmartID mới chính thức được trình làng bởi chỉ khi chúng tôi thử nghiệm thành công, trải qua thời gian kiểm chứng với khách hàng và nhận được phản hồi xác thực thì mới dám đưa ra bán đại trà được. Bởi lẽ sự hài lòng của khách hàng chính là điều kiện tiên quyết giúp chúng tôi duy trì mạnh mẽ đến ngày hôm nay.

Qua một cuộc khảo sát gần đây cho thấy tại các trang mạng thì những thông tin về giải pháp quản lý bán vé đa phần chỉ toàn là giới thiệu nhưng để hiểu rõ hơn thì không ai đề cập tới, điều này vừa làm cho những khách hàng cần tìm mua hoang mang và càng ít thông tin trên internet cũng làm cho việc mua hàng trở nên khó khăn hơn. Chính vì điều đó mà qua bài viết này chúng tôi xin phép được chia sẻ sâu hơn về hệ thống bán vé này nhằm giúp cho việc tiếp cận của khách hàng đang quan tâm được dễ dàng hơn và mong muốn được hợp tác với những đối tác đang có nhu cầu về giải pháp này.

Một giải pháp hay mang tính hiệu quả trong quá trình quản lý và vận hành, một hệ thống ổn định giúp đảm bảo tính liên tục và tránh được những phát sinh không đáng có chính là điều mà SmartID ngày đêm ấp ủ mong đạt được. Vậy hệ thống quản lý bán vé tự động SmartID bao gồm những gì?

Để vận hành một hệ thống trơn tru mang đầy đủ tính chất của một giải pháp chuyên nghiệp, chúng ta cần phải có sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm. Phần cứng chính là tổ hợp nhiều loại thiết bị điện tử ghép nối với nhau để cùng xử lý nhiều thao tác trong phạm vi kiểm soát an ninh. Phần mềm là một chương trình ảo chạy trên máy tính có tác dụng điều khiển, thu gom dữ liệu và báo cáo về cho người sử dụng. Trong hệ thống quản lý bán vé tự động SmartID cũng vậy, về phần cứng chúng ta sẽ có bao gồm các thiết bị điện tử như sau:

1/ Cổng xoay Tripod: Là loại cổng xoay dùng để chặn lối vào tại lối ra vào của khu vui chơi, mục đích của cổng này chính là nếu khách hàng nào không có vé thì sẽ không thể vào được bởi cổng này sẽ thay bảo vệ soát vé khách hàng.

Đây là dạng cổng bằng inox có 3 thanh kim loại khoảng nửa mét chắn lối vào/ra, để có thể điều khiển được cổng này chỉ có một cách duy nhất là khách hàng phải có vé trên đây, đến cổng này check-in thì cổng mới cho phép đi vào bằng phương pháp xoay 3 thanh kim loại 1 vòng để đưa đúng 1 khách hàng vào. Và các khách hàng đi sau cũng sẽ phải check-in bằng chiếc vé vào cổng thì mới được đi vào.

2/ Đầu đọc mã QR Code: Là một thiết bị điện tử có khả năng nhận dạng và đọc hiểu được mã QR Code, chúng ta có thể hiểu được mã QR Code chỉ có 1, mà các mã QR Code khác nhau sẽ không thể trùng nhau, dựa vào đặc điểm này chúng tôi đã phát triển nó thành dạng mã riêng biệt khi khách hàng mua vé.

Mỗi một tờ vé khi khách hàng mua sẽ được cấp cho một mã QR Code này, và chỉ có thiết bị đọc mã QR Code này sẽ xác nhận được và hiểu là đây chính là vé vào cổng và đầu đọc sẽ tiếp nhận nó để đưa tín hiệu về điều khiển cho cổng xoay Tripod xoay vào để khách hàng từ đó vào theo.

Thiết bị này sẽ được gắn cố định trên thân của cổng xoay Tripod để khách hàng khi đến nơi chỉ cần quét hình QR Code trên tờ vé qua là có thể đi vào được ngay.

3/ Máy in vé: Tất nhiên rồi, đây là chiếc máy in hỗ trợ cho việc in vé, sau khi thực hiện thao tác xuất vé, chiếc máy in này sẽ chạy ra một đoạn giấy có in sẵn mã QR Code tương ứng với loại vé đó mà khách hàng vừa mua, máy có tính năng tự cắt rất tiện lợi để cắt sẵn từng đoạn vé khi thực hiện thao tác in hàng loạt khi đối tượng là khách hàng đi theo nhóm.

Dựa vào tính năng này cũng hỗ trợ một phần việc xuất vé nhanh và khách hàng đến chơi sẽ không phải đợi quá lâu, từ đó cũng tăng tính dễ chịu hơn và nâng cao dịch vụ của công ty du lịch hơn.

4/ Bộ điều khiển trung tâm: Là bộ xử lý dữ liệu và thông tin, thiết bị này sẽ được gắn âm bên trong thân cổng xoay Tripod, nhiệm vụ của nó chính là bộ não điều khiển, khi đầu đọc QR Code nhận thành công mã QR Code, nó sẽ truyền tín hiệu xác nhận thành công vào bộ điều khiển trung tâm và từ bộ điều khiển trung tâm này sẽ phát ra tín hiệu điều khiển cổng xoay Tripod vận hành đưa khách hàng đi vào.

Nói nôm na một hệ thống có cổng xoay tripod và đầu đọc QR Code là tay chân hoạt động thì bộ điều khiển này chính là bộ não có tác dụng tiếp nhận thông tin và vận hành các thiết bị khác hoạt động. Và tất nhiên nếu như một khách hàng có ý giả mạo mã QR Code thì bộ điều khiển này cũng vẫn phát hiện ra để ngăn chặn và báo mã không hợp lệ.

5/ Phần mềm quản lý bán vé tự động SmartID: Đây chính là điều tinh túy nhất trong hệ thống, phần mềm quản lý bán vé hỗ trợ việc đăng ký mua vé, xuất vé, quản lý doanh thu, báo cáo cho quản lý theo dõi cũng như là nơi xử lý mọi vấn đề liên quan đến hệ thống.

Có thể tóm lược lại một số chức năng cơ bản của phần mềm quản lý bán vé tự động này như:

- Chức năng bán vé dành cho nhân viên bán vé: Bao gồm bán cho khách lẻ, khách đoàn

- Chức năng đổi vé, hoàn vé cho khách mua sai loại vé

- Chức năng bán vé qua online

- Chức năng dành cho quản trị hệ thống

- Báo cáo doanh thu và số lượng vé bán ra

- Báo cáo thống kê lượt khách đi qua cổng xoay tripod

- Báo cáo chính sửa hóa đơn

- Báo cáo thống kê vé in lại...

SMARTID COMPANY

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top