HỖ TRỢ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA PHẦN 1

Chủ đề: Máy chấm công vân tay nào có thể dùng chung cho hệ thống kiểm soát cửa?

 

Đây là chủ đề mà cho đến hôm nay cũng vẫn còn rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa việc tìm mua máy chấm công hoặc là hệ thống kiểm soát cửa có tính năng chấm công, dẫn đến việc sau khi tư vấn báo giá xong, người bán thì cứ nghĩ là khách mua máy chấm công, nhưng người mua thì lại nghĩ là báo giá này sẽ đáp ứng được tính năng hệ thống kiểm soát cửa có tính năng chấm công.

Trong quá trình tư vấn bán hàng thì tôi cũng đã gặp không ít lần nhầm lẫn vì khách hàng khi tìm mua sản phẩm đã không thật sự hiểu mình đang cần gì, hỏi rất mơ hồ dẫn đến gây khó khăn cho cả 2 bên. Và đó là lý do vì sao hôm nay SmartID xin chia sẻ đến quý vị một đề tài mà tôi nghĩ sẽ rất cần thiết nếu mọi người đọc và hiểu thêm.

 

Về máy chấm công: Thì đây là một loại máy dùng để chấm công đơn thuần, nó có tính năng lưu trữ thời gian làm việc của từng nhân viên và qua đó tổng hợp được số công để báo cáo cho người quản lý biết. Máy chấm công thì có nhiều loại như máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công vân tay, khuôn mặt…Các loại máy này chỉ lắp độc lập một mình nó và kèm theo là một phần mềm trên máy tính để quản lý xuất báo cáo (ngoại trừ loại máy chấm công thẻ giấy).

 

Về hệ thống kiểm soát cửa có tính năng chấm công: Đây là một tổ hợp của nhiều thiết bị kết hợp lại với nhau để tạo ra, nó bao gồm một thiết bị nhận dạng dấu vân tay, thẻ từ hoặc mật mã, một bộ khóa điện, nút công tắc để mở cửa, hộp đập khẩn cấp, bộ điều khiển mở cửa từ xa, bộ lưu trữ điện…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa này là chỉ cho phép những người đã được đăng ký dấu vân tay, thẻ từ hoặc mật mã và sau bước xác nhận thành công, thiết bị đầu đọc sẽ kích tín hiệu điều khiển khóa mở để người dùng có thể đẩy cửa đi vào. Khi đi ra thì người dùng sẽ nhấn nút công tắc để mở cửa đi ra, hoặc có thể sử dụng song song bộ điều khiển từ xa để mở cửa cũng được. Hộp đập khẩn cấp thường dùng trong những sự cố khẩn cấp như cháy nổ hỏa hoạn mà cửa không mở thì sẽ nhấn vào hộp này để mở cửa khẩn cấp. Bộ lưu điện sẽ lưu trữ điện năng phòng khi khu vực cúp điện thì hệ thống vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo an ninh cho người sử dụng.

Như vậy vì sao lại có sự nhầm lẫn giữa 2 bộ sản phẩm trên:

 

1/ Do khách hàng chưa tìm hiểu kỹ sản phẩm: Hiện tại với ngành chấm công kiểm soát có rất nhiều các thiết bị với tính năng khác nhau, lý do khác nhau bởi nó sẽ quy ra mức giá phù hợp cho nhu cầu mua hàng khác nhau. Ví dụ nếu một khách hàng chỉ có nhu cầu mua máy chấm công mà lại bán cho 1 chiếc máy chấm công có kèm tính năng kiểm soát cửa thì giá lại quá cao mà nhu cầu của họ thì đâu có dùng tới, và ngược lại nếu như có nhu cầu kiểm soát cửa mà lại đi mua máy chỉ có tính năng chấm công thì lại không đáp ứng được. Và sau cùng khách hàng cứ xem giá thấp thấp rẻ rẻ là đặt mua, hoặc hỏi mua thì đôi lúc mua nhầm loại không có tính năng cần thiết thì rất phiền phức.

2/ Do các trang web bán hàng chưa đăng rõ thông tin: Đây là một hiện tượng tôi đã khảo sát ở rất nhiều các trang web, các thiết bị nên có thêm thông tin là máy này chỉ để chấm công, hoặc là máy này có thể kiểm soát cửa và chấm công luôn cho khách hàng dễ biết. Hiện nay tại trang web www.thietbichamcong.com.vn của chúng tôi cũng đã cập nhật lại mọi thông tin, người mua hàng chỉ cần dựa vào đặc điểm nhận dạng ở tiêu đề, ví dụ như máy chấm công vân tay Ronald Jack X628C là biết ngay nó chỉ có thể chấm công thôi, hoặc máy chấm công kiểm soát cửa vân tay Ronald Jack F18 là biết ngay nó vừa chấm công vừa kiểm soát cửa nữa, mục tiêu kế tiếp là mua thêm các phụ kiện cần thiết như tôi đã nói ở trên là có thể ráp lại thành hệ thống hoàn chỉnh.

3/ Do người bán hàng thiếu kinh nghiệm tư vấn: Đã có nhiều kinh doanh, đối tác của tôi cũng đã tư vấn cho khách nhưng 2 bên đi sai hướng với nhau dẫn đến khi đơn hàng đã chốt vẫn không thể thực hiện được bởi nhu cầu cuối cùng không giống nhau. Việc tìm hiểu kỹ sản phẩm đang kinh doanh và hiểu rõ được nhu cầu khách hàng chính là mấu chốt cho việc chốt đơn hàng thành công, đến với SmartID chúng tôi cam kết quý khách hàng sẽ được sự chăm sóc chu đáo nhất từ khâu tư vấn, báo giá và lắp đặt tận nơi đảm bảo sát với yêu cầu của người mua hàng.

 

SMARTID COMPANY

Tag