HỖ TRỢ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA PHẦN 2

HỖ TRỢ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA PHẦN 2

Chủ đề: Công ty văn phòng thì nên chọn hệ thống kiểm soát cửa loại nào?

Hiện tại như chúng ta đã thấy thì các mô hình công ty văn phòng mọc lên cực kỳ nhiều và nhiều đến mức đi đâu chúng ta cũng thấy được. Khi nhắc đến văn phòng chúng ta hay nghĩ đến là nơi có bàn ghế, máy tính, các anh chị mặc quần áo gọn gàng ngồi máy tính làm việc…vâng đúng như vậy, văn phòng thường là nơi xử lý các giấy tờ, với các công ty về công trình xây dựng thì văn phòng chính là để quản lý các giấy tờ về dự án công trình, là nơi quản lý chấm công tính lương, là nơi để giao dịch các hoạt động mua bán. Với các công ty về thiết kế thì văn phòng là nơi để các kiến trúc sư thiết kế bản vẽ cùng với rất rất nhiều các mô hình hoạt động khác đều cần đến một văn phòng chỉnh chu để mà làm việc.

Văn phòng có ở khắp nơi, từ các căn nhà riêng lẻ cho đến các khu chung cư, tòa nhà cao tầng…đâu đâu cũng treo biển cho thuê làm văn phòng, ấy vậy mới biết được nhu cầu thuê làm văn phòng tại Việt Nam là vấn đề luôn HOT. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì sau khi thuê văn phòng, các chủ doanh nghiệp luôn tìm cho mình một đơn vị để cung cấp các hệ thống an ninh như camera, báo cháy để bảo đảm an toàn cho tài sản và sự riêng tư của mọi người trong công ty, tất nhiên không thể thiếu đó là hệ thống kiểm soát cửa ra vào.

Chúng ta biết rằng trong lĩnh vực về an ninh kiểm soát ra vào không phải là ít, nó rất rộng và sản phẩm từ thương hiệu, mẫu mã, đến tính năng, giá cả cực kỳ bao la, và đó là điều mà những khách hàng khi có nhu cầu trang bị cũng phải đau đầu suy nghĩ không biết là nên mua loại nào, trang bị loại nào cho phù hợp về nhu cầu tính năng, phù hợp về mẫu mã, phù hợp cả về chi phí vì chi phí luôn là điều mà các công ty mới mở hoặc thậm chí phát triển mạnh rồi vẫn rất chú trọng và quan tâm.

Như vậy công ty văn phòng thì nên chọn hệ thống kiểm soát cửa loại nào?

Để đánh giá và đưa ra được một nhu cầu thực tế và phù hợp tại các công ty thuộc mô hình văn phòng thì chúng ta sẽ cùng điểm qua một số loại cửa và chức năng của cửa đó tại đây nhé:

Cửa kính cường lực bản lề sàn: Có thể 1 cánh hoặc 2 cánh, vị trí đặt thường là cửa chính ra vào, đây là mặt view cũng như là nơi mà mọi người trong công ty thường xuyên ra vào, cũng là nơi mà khách hàng của bạn sẽ đi qua khi đến công ty, như vậy cần phải trang bị một hệ thống kiểm soát ra vào dùng dấu vân tay Ronald Jack F18. Lý do vì đây là bộ sản phẩm mà tôi đánh giá nó khá tính tế, tinh tế từ phần thiết kế máy vân tay cho đến bộ khóa thả chốt cực kỳ phù hợp để gắn lên cho cửa kính cường lực.

Về bản chất thì cửa kính cường lực bạn sẽ không thể khoan, cắt, đục đẽo gì cả, và trong trường hợp này chỉ có khóa chốt mới có bộ giá đỡ chuyên dụng, chỉ cần vặn ốc mạnh thì khóa sẽ được lắp đặt cứng cáp và chắc chắn trên cửa ngay, đảm bảo cho cửa kính không bị vỡ trong quá trình lắp đặt và hoạt động thì cực kỳ phù hợp.

Chúng ta có thể dùng nhiều phương án từ việc nhận dạng vân tay để đi vào, còn đi ra sẽ nhấn nút công tắc cho đến việc muốn đi vào và đi ra đều phải dùng dấu vân tay đều được, cái này tùy vào cách quản lý của từng công ty.

Cửa gỗ mở 1 hướng: Thường chỉ có 1 cánh, loại cửa này đa phần sẽ lắp cho phòng Giám Đốc hoặc là phòng kho, lý do là vì đây là những nơi kín đáo, không nên cho người ngoài nhìn vào được cho nên cửa gỗ là giải pháp tốt nhất, vừa đảm bảo nét sang trọng, đẹp mà còn che kín tầm nhìn giữa bên ngoài và bên trong. Với cửa gỗ này thì thường chúng ta sẽ dùng hệ thống kiểm soát cửa dấu vân tay Ronald Jack SF200 kết hợp với bộ khóa nam châm lực hút 300kg.

Hệ thống này sở dĩ cần phải có khóa nam châm vì nó phù hợp với các loại cửa gỗ, ngoài ra với lực hút 300kg đủ mạnh để đảm bảo sự an toàn cho những nơi này vì phòng Giám Đốc và phòng kho luôn chứa những tài sản quan trọng nhất trong một công ty và chắc chắn không ai muốn những người lạ mặt hoặc không phận sự lại tự ý ra vào.

Tại đây đa phần sẽ dùng phương án quản lý dấu vân tay khi đi vào, nghĩa là để đi vào được cần phải có dấu vân tay đăng ký sẵn từ trước và từ việc xác nhận vân tay hệ thống sẽ lưu lại những ai đã đi vào lúc mấy giờ để khi xảy ra trường hợp tiêu cực thì hệ thống sẽ báo cáo lại cho những người có thẩm quyền phục vụ công tác điều tra.

Về phương án lắp đặt và cách vận hành hệ thống thì diễn ra như thế nào?

Thường thì khách hàng khi đến với công ty chúng tôi sẽ có những thắc mắc ban đầu trong việc làm sao để hiểu được là họ đang cần gì, và mất bao nhiêu tiền để trang bị một hệ thống như vậy? SmartID là một đơn vị đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này cho nên rất thấu hiểu những suy nghĩ và mong muốn của các khách hàng, đối tác khi đã hợp tác với chúng tôi.

Bên phía SmartID luôn có một đội kỹ thuật sẽ trực tiếp khảo sát tận nơi tại vị trí của khách hàng, để từ hiện trạng thực tế như cánh cửa ra sao, chất liệu gì, mở được 2 chiều hay chỉ 1 chiều, cửa đó là cửa chính hay là cửa phụ bên trong, hay là cửa Giám Độc hoặc là cửa kho để từ đó sẽ có những đánh giá và tư vấn khách hàng đi theo hướng đúng nhất trên nguyên tắc là phù hợp về nhu cầu lẫn giá tiền.

Sau khi đã có phương án lắp đặt và mức giá đã được 2 bên thống nhất, SmartID sẽ tiến hành lắp đặt cũng như bàn giao, hướng dẫn cách vận hành toàn bộ hệ thống cho khách hàng. Việc sử dụng hệ thống này hoàn toàn đơn giản mà chúng tôi đảm bảo ai cũng sẽ học được vì sản phẩm này hiện tại không còn quá mới lạ nữa, với chi phí trung bình thấp thì ai ai cũng có thể trang bị được chứ không riêng gì các công ty văn phòng.

Như vậy thì với phương án lắp đặt và cách vận hành hệ thống thì chúng tôi chỉ mất 1 – 2 ngày để hoàn tất nếu như khách hàng có những quyết định nhanh chóng.

Chốt lại cuối cùng thì với một công ty dạng văn phòng thì chúng ta nên chọn những hệ thống kiểm soát ra vào đảm bảo các yếu tố như:

– Có thể chấm công được

– Có thể dùng dấu vân tay để mở cửa ra vào

– Dữ liệu có thể truyền về máy tính để theo dõi thời gian làm việc, danh tính từng nhân viên

– Tùy theo cửa kính hay cửa gỗ hay một số loại cửa khác thì sẽ có nhiều phương án khác nhau, song cũng phải đảm bảo yếu tố bền và đẹp

– Trên thị trường có một số loại khóa cửa vân tay, khóa cửa thẻ từ nhưng nó chỉ là khóa căn hộ, không có chức năng quản lý qua phần mềm nên sẽ rất khó áp dụng vào mô hình văn phòng cực kỳ đông nhân viên, các loại khóa đấy chỉ phù hợp cho dạng căn hộ, nhà ở ít người.

Tag