HỖ TRỢ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA PHẦN 3

Chủ đề: Những lỗi thường gặp khi lắp hệ thống kiểm soát cửa lên cửa kính cường lực bản lề sàn.

 

Kính là một vật liệu mang lại sự sang trọng trong kết cấu của một văn phòng, hiện nay các văn phòng làm việc hiện đại đều được làm bằng kính, từ vách kính, cánh cửa ra vào bằng kính, đến bảng viết, mặt bàn cũng toàn bằng kính. Nếu như các bạn để ý thì một văn phòng dùng kính để làm thì sẽ trông rộng rãi hơn, sáng sửa hơn và nhìn nó sang trọng hơn rất nhiều, cho nên thật không khó khi bạn đi vào bất kỳ một công ty văn phòng nào đều dễ dàng bắt gặp những chiếc cửa kính cường lực mở ra vào.

Và đó là lý do mà tại sao trong Phần 3 của series giải đáp thắc mắc về hệ thống kiểm soát cửa lần này tôi lại đưa ra chủ đề là “Những lỗi thường gặp khi lắp hệ thống kiểm soát cửa lên cửa kính cường lực bản lề sàn”

Trong suốt thời gian dài tư vấn và cung cấp rất nhiều bộ kiểm soát cửa ra vào cho các văn phòng, phải gần 90% là các công trình SmartID chỉ toàn gặp những hệ thống cửa kính cường lực, tất nhiên với loại cửa này thì việc lắp đặt sẽ rất là đẹp và nhanh chóng, nhưng song song đó cũng có nhiều những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng của khách hàng, qua bài viết này mục đích chính mà SmartID muốn mang lại cho khách hàng chính là hiểu rõ về những lỗi hay gặp phải mà làm cách nào để xử lý khi gặp sự cố đó.

Trường hợp 1: Khi cửa đóng nhưng khóa không chịu nhả chốt hẳn mà cứ nghe âm thạch “cọc cọc cọc”

 

Vấn đề này khách hàng sẽ gặp sau một thời gian sử dụng, để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ đi sâu vào nguyên lý hoạt động của cửa kính cường lực bản lề sàn trước. Đây là loại cửa tự động đóng lại, nghĩa là bình thường khi bạn đi ra hoặc đi vào thì chỉ cần dùng tay đẩy cánh cửa ra để mình đi qua, sau đó thì cánh cửa đó sẽ tự khắc quay trở lại vị trí ban đầu của nó. Sở dĩ làm được như vậy bởi phía bản lề của cửa được bố trí sẵn trục ép thủy lực giúp cân bằng và tự kéo cửa về vị trí ban đầu

Như vậy sau 1 quá trình sử dụng thì trục ép thủy lực đó giảm hiệu quả cho nên không thể đưa cánh cửa quay về đúng vị trí ban đầu của nó mà sẽ bị lệch hơn so với bản lề 1 ít, và việc lệch này vô tình làm chệch đi góc để khóa chốt nhả chốt vào phần giá đỡ dưới nên gây ra âm thanh “cọc cọc cọc” mà bạn vẫn đang nghe thấy.

 

Việc này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng bởi nó vừa gây ra âm thanh rất khó chịu, cửa khi không khóa được thì sẽ ảnh hưởng đến vấn đề an ninh cho khu vực đó, cũng như để lâu có thể ảnh hưởng đến độ bền của khóa chốt.

Cách khắc phục: Vấn đề chính nằm ở cửa cho nên bạn cần liên hệ đối tác làm về cửa để họ qua căn chỉnh lại trục ép thủy lực là xong, khi cửa về đúng vị trí chuẩn của nó thì khóa sẽ hoạt động lại bình thường và âm thanh khó chịu sẽ biến mất.

Tất nhiên vẫn có một trường hợp phụ khác là sau khi chỉnh cửa xong mà khóa vẫn còn kêu thì đó là do lỗi của khóa, nhưng trường hợp này sẽ ít gặp phải hơn rất nhiều, chỉ chiếm 10% thôi, và lúc này bạn chỉ cần mua cái khóa khác gắn vào là xong, việc lắp đặt vô cùng đơn giản thôi.

Trường hợp 2: Đã check vân tay nhưng máy từ chối nhận và cửa không mở được

 

Vấn đề này hay gặp nhất là tình trạng đầy bộ nhớ, khi đó màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “Xác nhận lỗi, Lỗi dữ liệu ATT vượt phạm vi cho phép”. Nghĩa là bộ nhớ lưu trữ số lần chấm vân tay đã đầy cho nên máy sẽ không nhận thêm lần nào nữa, và khi không nhận thêm thì bạn có check vân tay máy cũng không nhận, đồng thời như vậy cửa sẽ không mở để bạn đi vào. Việc này sẽ gây cản trở, nhất là thời điểm sáng sớm hay chiều về bởi lúc đó mọi người sử dụng cửa nhiều nhất mà cửa không mở thì sẽ gây ùn tắt.

Cách khắc phục: Khi đã xảy ra lỗi như vậy, việc duy nhất là bạn nên vào trong phần hệ thống, xóa bớt đi dữ liệu là được, và trong máy có chế độ tự động xóa đi dữ liệu cũ nhất để lưu dữ liệu mới nhất vào, chỉ cần tick vào lựa chọn đó là xong. Lợi ích của tính năng này chính là trong quá trình sử dụng sẽ không còn gặp tình trạng đầy bộ nhớ nữa, và khi đó việc ùn tắc người khi check vân tay mà cửa không mở sẽ không còn xảy ra nữa.

Một số bài tham khảo:

1/ Hướng dẫn cách lắp đặt khóa thả chốt lên cửa kính cường lực (video)

2/ Giới thiệu hệ thống kiểm soát cửa vân tay dành cho văn phòng

 

Tag