icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố máy chấm công trước dịp nghỉ tết Nguyên Đán

Ngày đăng: 21-01-2020, 8:51 am

          Máy chấm công là thiết bị hay dùng trong  các công ty doanh nghiệp để quản lý nhân viên một cách hiệu quả, vì vậy trong quá trình sử dụng máy hay gặp những lỗi kỹ thuật nhỏ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Với bài viết này công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách  cách khắc phục sự cố trên, để tự mình có thể tự sữa chữa cũng như bảo quản máy chấm công  mà không cần phải nhờ đến kỹ thuật viên đặc biệt trong dịp nghỉ tết nguyên đán.

Máy chấm công chạy chậm

         Sau một thời gian dài sữ dụng, đồng thời do nhận quá nhiều dấu vân tay, làm cho khả năng nhận dạng của máy bị giảm, tốc độ xử lý chậm hơn. Ngoài ra do còn nhiều nguyên nhân khác tác động vào máy chấm công làm cho máy chạy chậm, một trong những nguyên nhân đó là: dữ liệu rác tồn tại trong máy chấm công, không xóa dữ liệu cũ khi có nhân viên củ nghỉ việc,Vì vậy cứ tiếp tục như thế, sau một thời gian dài sử dụng, sau khoảng một năm máy chấm công có nhiều dấu vân tay không cần thiết, dẫn đến chậm tốc độ xử lý dữ liệu.
         Cách khắc phục như sau: bộ phận quản lý hay phụ trách máy chấm công nên thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những dấu vân tay không còn sử dụng nữa.

Màn hình máy chấm công bị mờ

       Cũng giống như các thiết bị máy khác, sau một thời gian sữ dụng  phần màn hình, bàn phím và đầu đọc vân tay bị bám bụi, và cần được lau chùi định kỳ. Nếu chúng ta thực hiện đầy đủ và vệ sinh đúng cách, thường xuyên không những nâng cao hiệu quả làm việc của máy mà còn tăng tuổi thọ cho chúng.

Cách vệ sinh máy chấm công.

        Khi vệ sinh máy chấm công đầu tiên chúng ta hãy thổi nhẹ để đẩy bớt lớp bụi bẩn đi. Phun một lớp mỏng chất lau chùi kính hoặc xà phòng nhẹ tương tự. Chúng ta lưu ý không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa khác để tránh hỏng bề mặt đầu đọc. Dùng khăn mềm, khô để lau chùi đầu đọc. Tránh làm trầy xướt bề mặt đầu đọc.

       Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã sưu tầm được để bạn có thể bảo quản và vệ sinh máy chấm công  bằng vân tay. Nếu bạn làm đúng theo những gì chúng tôi hướng dẫn thì bạn đã tiết kiệm một khoản chi phí không nh

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top