Hướng dẫn doanh nghiệp cách sử dụng máy chấm công hiệu quả nhất

Hướng dẫn doanh nghiệp cách sử dụng máy chấm công hiệu quả nhất 

Máy chấm công hiện nay là thiết bị hỗ trợ tích cực nhất đối với các doanh nghiệp lớn nhỏ, khi mà bó hoàn toàn thay thế con người trong việc quản lý, ghi chép các thông tin vào ra của mỗi cá nhân, trong cùng một tập thể công ty.

Vậy trong một công ty, xí nghiệp doanh nghiệp cần phải làm gì để việc sử dụng các thiết bị này đạt được những hiệu quả tối ưu nhất? Và nên mua máy chấm công loại nào cho phù hợp?

Tổng quan về máy chấm công

Đây là một trong những dòng sản phẩm được sản xuất với khả năng ghi nhận lại tất cả các quy trình vào ra, thông tin của mỗi cá nhân hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự.

Phân loại các thiết bị chấm công

Hiện tại máy chấm công được phân thành hai loại cơ bản nhất đó là máy cơ học và điên tử

– Mẫu máy cơ học được hoạt động hoàn toàn tự động tức là các thông tin sẽ lưu trữ trên các thẻ giấy

– Mẫu máy chấm công điện tử thì toàn bộ thông tin được lưu trữ hoàn toàn tự động trên phần mềm. Các mẫu này có thể được kể đến như dòng sử dụng vân tay, thẻ từ là các phương thức phổ biến nhất.

Việc sử dụng các mẫu chấm công mà mọi dữ liệu được quản lý trên phần mềm sẽ mang đến hiệu quả cao hơn cho các doanh nghiệp và nó đang dần thay thế hết các mẫu chấm công cơ học.

Một số mẫu dòng sản phẩm được sử dụng ưa chuộng nhất hiện nay như: Máy chấm công vân tay X628C có nguồn góc từ hãng Ronald Jack, Máy chấm công ZKTeco MB10 của ZKTeco, mẫu máy dành cho các văn phòng như Zkteco K21,…

Ưu điểm chung của các mẫu chấm công đối với các doanh nghiệp

– Kiểm soát thời gian vào ra tốt của từng nhân viên

– Lịch trình làm việc đều quản lý một cách chuyên nghiệp đơn giản và hiệu quả trên phần mềm

– Giảm bớt các sai sót trong quản lý nhân sự một cách triệt để

– Thông tin kiểm tra, vào ra theo dõi một cách chi tiết cụ thể

– Quản lý một cách tập chung, mọi yêu cầu đều được đáp ứng.

– Điều khiển và theo dõi được tất các các sự kiện vào ra tại bất kì đâu

– Tích hợp được nhiều hình thức chấm công cùng thời gian diễn ra nhanh chóng

– Tiên lợi, đơn giản, nhanh chóng

Ứng dụng máy chấm công đạt hiệu quả cho các doanh nghiệp

Đối với các mẫu máy chấm công sẽ có những thiết kế tối ưu riêng biệt cho từng mô hình hoạt động. Tuy nhiên không chỉ vì thế mà chúng ta không thể kết hợp cùng nhau. Vậy để cho thiết bị này sử dụng một cách hiệu quả nhất thì các doanh nghiệp nên lựa chọn những sản phẩm tương ứng phù hợp với mô hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình. Tham khảo: Cách cách mua máy chấm công chuẩn phù hợp nhất

– Đối với chấm công dành cho văn phòng

Thường thi tại hầu hết các văn phòng công ty hiện nay, thì môi trường làm việc khá hiện đại. Nhân viên tại đây sẽ không phải tiếp xúc nhiều hay bị tác động nhiều bởi môi trường bên ngoài, bên cạnh đó thì đa phần thời gian làm việc của họ cungc không quá nhiều ca, số lượng nhân viên cũng không quá nhiều. Vậy đối với những nơi văn phòng công ty như vậy thì nên ứng dụng máy chấm công bằng vân tay, sẽ hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu cũng như tính năng câng có.

Ngoài ra Máy chấm công vân tay còn ngăn chặn hoàn toàn việc chấm công hộ nhau, một tình trạng cực kỳ phổ biến hiện nay tại các văn phòng.

– Đối với môi trường sản xuất khu công nghiệp nhà máy

Đối với môi trường làm việc tại các xưởng, khu sản xuất tiếp xúc với nhiều hóa chất,… gây bụi bặm, hay có sự biến đổi dấu vân tay, thì trong môi trường làm việc này nên ứng dụng sử dụng công nghệ thẻ từ.
Sở dĩ dùng thẻ từ vì ngoài việc không gây ảnh hưởng tới các tác động bên ngoài mà thông tin thiết bị lưu trữ trữ cũng lớn phù hợp cho nơi có đông đảo nhân viên

Để tăng tính chuyên nghiệp hay bảo mật khắc phục các tình trạng chấm công hộ ở đây có thể lựa chọn các mẫu vừa chấm công nhận dạng bằng thẻ – vừa nhận dạng bằng vân tay.

Một điều cơ bản quan trọng nhất mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn lựa thiết bị chấm công phù hợp với doanh nghiệp mình, nên đưa ra các yêu cầu mà doanh nghiệp cần đáp ứng với nhà phân phối uy tín để đượ hỗ trợ và đưa ra các giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình. Tránh tình trạng chọn sai nhầm giải pháp gây lãng phí thời gian và tiền bạc

Khách hàng có thể tin tưởng chúng tôi, Digitech sẽ đưa ra các giải pháp chấm công phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn

Tham khảo thêm:

Vì sao nên quay lại mua máy chấm công tại Digitech

THÁNG KHUYẾN MÃI VÀNG – GIẢM GIÁ BẤT NGỜ

Tag