icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

KHẢO SÁT TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN BÁO GIÁ HỆ THỐNG QUẢN LÝ HỒ BƠI CHO KHU CHUNG CƯ NGUYỄN VĂN LINH QUẬN 7

Ngày đăng: 04-10-2020, 9:52 pm

KHẢO SÁT TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN BÁO GIÁ HỆ THỐNG QUẢN LÝ HỒ BƠI CHO KHU CHUNG CƯ NGUYỄN VĂN LINH QUẬN 7

Chủ đầu tư: Chung cư Nguyễn Văn Linh – Quận 7

Đơn vị cung cấp hệ thống quản lý hồ bơi: Công ty TNHH SmartID

Yêu cầu ban đầu từ Ban quản lý chung cư:

Cần kiểm soát được tình hình hoạt động của hồ bơi này, cụ thể ra là kiểm soát được số lượng người ra vào, kiểm soát được lượng doanh thu bán vé, ban quản lý có thể vào kiểm tra bất kỳ lúc nào, bất cứ ở đâu.

Lượng người tham gia tại hồ bơi sẽ chia ra thành 2 nhóm khác nhau: Nhóm khách hàng vãng lai và nhóm khách hàng đóng tiền theo tháng. Với nhóm khách hàng vãng lai nghĩa là có thể là cư dân trong chung cư hoặc là người ở bên ngoài nhưng muốn sử dụng hồ bơi thì cần phải mua vé để sử dụng, vé đó chỉ có giá trị trong 1 lần sử dụng là hết. Với nhóm khách hàng đóng tiền theo tháng cũng có thể là cư dân trong chung cư hoặc là người ở bên ngoài nhưng muốn sử dụng hồ bơi liên tục trong tháng. Mục đích chính của việc chia nhóm này là bởi vì Ban quản lý muốn có nhiều mức giá vé khác nhau, nếu khách đóng tiền theo tháng thì khách sẽ được sử dụng hồ bơi liên tục trong 30 ngày hoặc là 30 lần tùy ý và giá vé cho gói này tính ra sẽ rẻ hơn là với khách chỉ mua vé cho 1 lần sử dụng, tạm gọi là chế độ ưu đãi từ bên ban quản lý cho khách hàng tới đây sử dụng hồ bơi.

Vé sử dụng ở đây được chia thành 2 dạng vé, với vé cho khách vãng lai thì sẽ được in ra dưới dạng tờ bill và trên đó có mã QR Code để sử dụng đi vào, còn với vé cho khách đóng tiền theo tháng thì sẽ sử dụng dưới dạng thẻ từ vòng tay đeo, để vừa tiện lợi cho khách sử dụng, bảo quản và khi vào hồ bơi cũng sẽ không sợ ướt vé gây hư hỏng.

Ngoài ra phải có phần mềm để hỗ việc quản lý, cụ thể là có thể xuất báo cáo doanh thu theo ngày, doanh thu tháng, có thể đặt vé và xuất vé nhanh chóng dưới dạng mã QR Code và thẻ từ đeo tay.

SmartID lên giải pháp như sau:

1/ Trang bị 3 bộ cổng xoay Tripod TS2000 Plus kết hợp với đầu đọc QR Code chuyên dụng để đọc được loại vé cho hồ bơi bao gồm vé QR Code cho khách vãng lai và thẻ đeo tay cho khách đóng tiền theo tháng. Ba bộ cổng này sẽ hoạt động được 2 chiều vào và ra để có thể đáp ứng hết công suất vào giờ cao điểm.

2/ Cung cấp thêm gói phần mềm quản lý chuyên dụng, đây là phần mềm quản lý hồ bơi PMS được SmartID phối hợp cùng đội phần mềm để phát triển và hoàn thiện, phần mềm này sẽ đáp ứng được các yêu cầu như:

- Báo cáo tình hình tài chính của hồ bơi như doanh thu tháng, doanh thu tuần, doanh thu ngày...

- Báo cáo số lượng vé bán ra, phân loại vé (vãng lai hay mua theo tháng)

- Tính năng tự tạo mã QR Code và in vé ngay lập tức

- Tính năng đăng ký thẻ vòng tay đeo cho khách mua theo tháng

- Cho phép đặt vé online, khách đi theo đoàn, theo nhóm

- Hoàn vé nếu khách hàng chưa sử dụng

- Cho phép ban quản lý có thể đăng nhập vào để theo dõi tình hình hoạt động bất cứ lúc nào

Một số ưu điểm khác từ phần mềm này mang lại:

- Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng

- Cấu hình máy tính để cài đặt trung bình

- Cách sử dụng đơn giản và dễ hiểu

- Hệ thống dữ liệu được cập nhật ngay lập tức khi hoạt động bán vé vừa diễn ra

- Tính bảo mật dữ liệu cao vì đã có hệ thống tài khoản riêng cho nhân viên bán vé và ban quản lý

- Tiện ích cho quản lý từ xa

- Phù hợp cho quản lý chuỗi khi chủ đầu tư có nhiều dự án hồ bơi khác nhau

- Quản lý trên hệ thống web-based, người dùng có thể dùng smartphone, máy tính bảng có 3G là xem được.

SmartID lên thiết kế vị trí đặt cổng xoay Tripod

Vì theo như yêu cầu của ban quản lý thì vào giờ cao điểm lượng khách vào rất đông bao gồm khách bên ngoài chung cư và cư dân sinh sống ở đây cho nên cần phải có nhiều cổng xoay Tripod để đảm bảo không bị kẹt người và tạo cảm giác thoải mái hơn cho khách hàng. Cũng như vì lối ra vào này khá rộng, nếu gắn 2 cổng xoay Tripod thì sẽ không đẹp cho nên việc gắn 3 cổng xoay Tripod là điều cần thiết.

Phía trên bậc tam cấp có hàng rào thì sau khi lắp cổng xoay Tripod xong sẽ bỏ phần hàng rào đó ra, hiện tại sử dụng tạm để che chắn người bên ngoài vào khu hồ bơi.

Dự án đang được SmartID tư vấn và thiết kế gần như hoàn thiện, dự kiến sẽ thi công vào trong tháng 10/2020 này, chúng tôi xin chân thành cảm ơn đối tác đã tin tưởng và giao trọng trách quan trọng này, xin chúc các anh chị trong ban quản lý của chung cư Nguyễn Văn Linh Quận 7 nhiều sức khỏe và thành công.

Một số bài tham khảo:

1/ Lắp đặt hệ thống cổng Tripod 3 càng cho bể bơi AQUA - Hưng Yên

2/ Một số chức năng chính của phần mềm quản lý bể bơi SmartID

3/ Sự khác biệt giữa phần mềm quản lý bể bơi SmartID với các phần mềm khác?

 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top