Khóa căn hộ là gì ?

Nếu như bài trước chúng tôi đã có dịp chia sẻ về đề tài CÁCH PHÂN BIỆT KIỂM SOÁT CỬA DÀNH CHO VĂN PHÒNG VÀ CĂN HỘ thì ở bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc những thông tin bổ ích về khóa căn hộ. Vì sao nó lại có sự liên thông như vậy? Bởi vì trong công nghệ nhận dạng an ninh luôn xuất hiện những sản phẩm về khóa điện tử, và trong khóa điện tử đó luôn tồn tại những phụ kiện khóa như khóa cho văn phòng và khóa cho căn hộ.

Cũng như tên gọi của nó, sản phẩm khóa căn hộ được dùng chủ đạo cho những căn hộ trong chung cư, khóa phòng nhà ở, điểm khác biệt ở đây là nó được trang bị những con chip tự động xử lý dữ liệu tinh vi và đã lắp đặt gọn gàng trong chiếc khóa này. Nó có chức năng điều khiển cho khóa tự động khóa lại khi cửa đã khép và sẽ tự động mở ra khi có tín hiệu tác động từ bên ngoài. Tín hiệu từ bên ngoài ở đây có thể là dấu vân tay, có thể là thẻ từ hoặc mật mã tùy vào nhu cầu của người sử dụng.

Không giống như sản phẩm từ khóa văn phòng khi bao gồm nhiều các sản phẩm khác nhau ráp lại, thì ở đây, sản phẩm khóa căn hộ chỉ đơn giản là một bộ khóa được lắp đặt trên cánh cửa, và điện năng tiêu thụ ở đây được sử dụng từ cục pin lắp vào thân khóa.

Về kiểu dáng thì khóa này cũng có nhiều mẫu mã khác nhau kèm theo màu sắc đa dạng để có thể thích hợp với nhiều mô hình căn hộ, màu sắc cửa cũng như độ thẩm mỹ của người dùng. Sản phẩm này đòi hỏi độ thẩm mỹ rất cao và được các nhà thiết kế xây dựng chọn lựa nhằm cung cấp cho khách hàng những căn hộ đẹp mắt nhất. Đặc biệt ở các cánh cửa chính của căn hộ, việc lắp một chiếc khóa điện này cũng giúp tăng độ chuyên nghiệp, hiện đại cho các căn hộ cao cấp, ngoài ra giúp cho chủ nhà yên tâm hơn mỗi khi ra ngoài bởi tính năng còi hú tự động nếu có hiện tượng phá cửa.

Như vậy, với tính năng rất rõ ràng rồi, mục đích ra đời cũng như cung cấp tại thị trường Việt Nam, các nhóm người tiêu dùng cũng cụ thể, vậy sản phẩm khóa căn hộ hiện nay có bao nhiêu loại, mức giá ra sao?

Nếu so với một hệ thống kiểm soát cửa dành cho văn phòng với chi phí khá cao tầm 7 hoặc 8 triệu đồng cho 1 bộ cửa với những model đa dạng như Máy chấm công kiểm soát cửa Ronald Jack F18…Thì đối với khóa căn hộ, chi phí bỏ ra chỉ tầm 2 hoặc 3 triệu đã có 1 bộ khóa rất đẹp và tốt rồi. Sản phẩm này cũng phù hợp với rất nhiều dạng cửa khác nhau kể cả cửa kính cường lực. Một số sản phẩm tiêu biểu cho mặt hàng này được kể đến đó là Khóa điện tử dành cho căn hộ ZKTeco GL300.

Một số những kiểu lắp đặt cho khóa căn hộ như:

Tag