icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

KHÓA ĐIỆN TỬ NÀO CÓ THỂ GẮN CHUNG VỚI MÁY CHẤM CÔNG?

Ngày đăng: 02-12-2019, 7:56 pm

Là một câu hỏi mà khá nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi khi đến cửa hàng tìm mua những thiết bị phục vụ an ninh, thị trường hiện nay về nhu cầu thì rất nhiều người cần mua những sản phẩm về máy chấm công, hoặc về những hệ thống kiểm soát ra vào mục đích là để phục vụ chấm công cuối tháng hoặc là giám sát kiểm tra xem ai đi làm hoặc ai vắng mặt, hoặc là để kiểm soát an ninh khi những người cho phép mới được mở cửa đi vào và đi ra. Như vậy có rất nhiều những câu hỏi hay liên quan đến chủ đề này nhưng trong bài viết này thì chúng tôi cũng xin nói qua về câu hỏi mà tôi đã nhận được nhiều nhất trong thời gian hiện nay.

Nếu là một vị khách cần tư vấn và báo giá trọn bộ một hệ thống kiểm soát ra vào an ninh thì không có gì phải chia sẻ ở đây bởi khi đó chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ các thiết bị cần thiết để có thể phối thành một hệ thống kiểm soát mở cửa hoàn chỉnh và lúc này khách hàng chỉ cần xem xét, cân đối chi phí để mua thôi, thế nhưng thực tế không phải vậy, song song với những người khách ấy thì có rất nhiều những hoàn cảnh khác nhau, ví dụ có những khách vì chuyển qua một văn phòng mới và văn phòng ấy lại có sẵn một số thiết bị mà người chủ cũ bỏ lại, và giờ khách mới này muốn tận dụng lại để tiết kiệm một phần chi phí, việc còn lại những thiết bị đó cũng rơi vào nhiều hoàn cảnh khác, một số thì còn lại máy chấm công vân tay, một số thì còn lại mỗi chiếc khóa gắn trên cửa, làm cho người dùng phân vân không biết nên làm gì và mua thêm gì thì mới dùng được.

Tôi cũng xin chia sẻ một số về kiến thức xoay quanh chủ đề ngày hôm nay tức là KHÓA ĐIỆN TỬ NÀO THÌ CÓ THỂ GẮN CHUNG VỚI MÁY CHẤM CÔNG? Như chúng ta đã biết thì khóa điện tử hiện nay có rất nhiều dạng khóa khác nhau bao gồm nhiều chủng loại, mẫu mã, hình dáng, kích thước khác nhau. Sở dĩ như vậy bởi nó phải đáp ứng cho hàng trăm những loại nhu cầu của khách hàng khác nhau với rất nhiều loại cửa khác nhau, có người thì cần khóa cho cửa kính, cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, cửa chống cháy, cửa cổng, cửa phòng lạnh…Thế nhưng để kết hợp được với máy chấm công nhằm phục vụ mục đích kiểm soat ra vào dùng thẻ từ hoặc vân tay thì không phải khóa điện tử nào cũng làm được. Thế thì những khóa điện tử mà có thể kết hợp được với máy chấm công chúng ta tạm chia thành 2 dạng khác nhau đó là khóa thả chốt và khóa nam châm.

Về khóa thả chốt thì trên thị trường có nhiều tên gọi khác nhau như khóa chốt thả, khóa electric bolt…Nhưng nhìn chung chúng là một dạng dùng cơ chế đẩy ngòi chót ra và kết hợp với một giá đỡ bracket làm điểm tựa giữ chặt không cho cửa mở ra. Khóa này được hoạt động dựa vào tiếp điểm đóng ngắt dòng điện, nghĩa là khi có điện thì khóa sẽ rơi chốt xuống để khóa cửa, khi mất điện thì chốt sẽ rút lại để mở cửa và nó hoàn toàn có thể kết hợp được với các máy chấm công có tiếp điểm khô COM NO NC để tạo thành một hệ thống kiểm soát ra vào.

Khóa nam châm hay còn gọi là khóa lực từ, khóa nam châm điện, khóa hít, khóa hút…Nhưng nhìn chung đây là một loại thiết bị điện tử dùng điện đế sinh ra từ trường hút chặt thanh sắt lại, như vậy con người áp dụng nguyên lý này tạo ra loại khóa nam châm này, việc cần làm là gắn thanh nam châm vào cánh cửa, còn khóa sẽ gắn ở cây đà phía trên cánh cửa để khi cửa khép lại thì 2 vật thể này sẽ hút chặt lấy nhau tạo ra một lực rât mạnh giữ chặt cánh cửa lại. Và cũng như khóa chốt, loại khóa này cũng có thể giao tiếp với các loại thiết bị có tiếp điểm khô COM NO NC nhằm kết hợp tạo ra một hệ thống kiểm soát mở cửa.

Như vậy dựa trên 2 loại khóa điện tử mà tôi đã chia sẻ ở trên, tùy vào từng trường hợp mà chúng ta sẽ có những cách chọn lựa loại khóa khác nhau để phục vụ tốt cho nhu cầu thực tế là kiểm soát an ninh, ví dụ như cửa kính thì chúng ta có thể dùng khóa thả chốt vì lợi ích nó mang lại là vừa khóa tốt mà còn đảm bảo cửa vẫn có thể mở 2 hướng được, còn nếu lắp khóa nam châm thì cửa kính sẽ chỉ mở được 1 hướng thôi. Nhưng ngược lại trong những trường hợp cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt thì khóa nam châm lại phát huy khả năng tốt hơn bởi lực hút mạnh chính là lợi thế, đảm bảo an ninh hơn rất nhiều so với khóa thả chốt.

Việc chọn lựa làm sao để phù hợp phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức nghiên cứu của người dùng kèm theo một đơn vị cung cấp có tâm, và không đâu khác chính là chúng tôi, những người đang ngày đêm theo đuổi đam mê cung cấp sản phẩm công nghệ tốt nhất kèm đội ngũ tư vấn nhiệt tình nhất hi vọng sẽ là người bạn đồng hành sắp tới với những khách hàng thân thiết cũng như người người khách hàng mới trong tương lai.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top