icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

KHÓA ĐIỆN TỬ THƯỜNG ĐƯỢC KẾT HỢP VÀO HỆ THỐNG NÀO?

Ngày đăng: 21-06-2019, 3:46 pm

Như các bạn đã biết và tham khảo nhiều trên các bài báo thì hiện tại khóa điện tử đã được sử dụng rất nhiều với nhiều mô hình thực tế khác nhau, nào là khóa điện tử dành cho hệ thống kiểm soát cửa ra vào cho văn phòng công ty, kiểm soát cửa cho căn hộ tại chung cư, hoặc cũng lắp đặt kiểm soát cửa tủ cho những khu vực spa, hồ bơi để khách cất đồ…

Khóa điện tử thật ra là tên gọi chung cho sự kết hợp giữa chiếc khóa cơ bản trước đây với hệ thống mạch điện tử nhằm hoạt động tự động, và từ đó người ta dùng nó để kết hợp với những ứng dụng thực tế cho từng sự việc và với những giải pháp khác nhau thì những chiếc khóa điện tử này cũng có hình dáng kích thước khác nhau tùy vào vật dụng mà nó sử dụng.

Vậy khóa điện tử thường được kết hợp với hệ thống nào? Những hệ thống mà khóa điện tử thường kết hợp là:

1/ Hệ thống kiểm soát cửa kính

Với những tòa nhà cao cấp, các văn phòng làm việc hiện đại thì không thể thiếu bộ mặt đẹp và tinh tế từ phía trước công ty, ở đây thường được chọn dùng kính cường lực làm vách và làm cánh cửa mở ra vào để tô bật sự sang trọng lên. Thế nhưng để đảm bảo an ninh thì cửa ra vào này phải được lắp hệ thống kiểm soát cửa nhằm giới hạn người ra vào tại đây, như vậy việc lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa cho khu vực này là điều tất yếu phải có.

Ở hệ thống này, khóa thường dùng là khóa thả chốt AR-EBL, sản phẩm được thiết kế với ngòi chốt được mở ra đóng vô nhằm khóa cửa mở 2 hướng, thích hợp cho các cửa kính văn phòng, sang trọng và dễ nhìn.

Sản phẩm này được kết hợp với đầu đọc thẻ từ, vân tay chuyên về kiểm soát như máy chấm công vân tay Ronald Jack F18, đầu đọc thẻ từ Soyal AR-721H

2/ Hệ thống kiểm soát cửa gỗ, cửa nhôm

Với những căn hộ hiện đại hoặc những phòng làm việc của sếp thường được bố trí bằng cửa gỗ hoặc cửa nhôm cao cấp, việc ra vào ở đây là điều hết sức hạn chế và chỉ có người được phép vào mới có thể vào được để đảm bảo an ninh, như vậy việc chọn một sản phẩm điện tử giúp khóa cửa tự động và mở ra khi cần thiết là điều hợp lý và người dùng hiện nay ngày một tăng cũng đã nói lên sự thiết thực của sản phẩm này dành cho cuộc sống.

Hệ thống này thường dùng là khóa nam châm AR-0600M hay còn gọi là khóa hút, sản phẩm được thiết kế như thỏi nam châm điện có tác dụng hút chặt với lực ~300kg đủ lớn để giữ chặt cửa lại không cho người lạ xô vào được. Điều lưu ý là khóa này khi lắp vào thì cửa chỉ có thể mở ra 1 hướng chứ không 2 hướng được như sản phẩm khóa thả chốt dành cho cửa kính.

Sản phẩm này thường kết hợp với các sản phẩm đầu đọc có tính năng kiểm soát cửa, có thể dùng đầu đọc thẻ từ, vây tay hoặc mật mã đều được.

3/ Hệ thống kiểm soát cửa tủ cho khu nghỉ dưỡng

Ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng, spa, hồ bơi đều có hệ thống tủ mini dành để đồ cho khách hàng khi đến đây, để đảm bảo tính chuyên nghiệp và an toàn cho tư trang của khách hàng, quản lý ở đây thường tìm mua những sản phẩm điện tử có tính năng kiểm soát, đảm bảo an ninh mà không kém phần sang trọng hiện đại để nâng cao vị thế cho công ty mình.

Như vậy trong trường hợp này, sản phẩm khóa điện tử dành cho cửa tủ là những dạng khóa có hình dáng nhỏ vừa đủ cho khu vực nhỏ hẹp, sản phẩm này được tích hợp trọn bộ bao gồm khóa chốt, mạch điện tử, bộ đọc nhận tín hiệu từ thẻ từ và mật mã trong một sản phẩm và được lắp đặt tỉ mỉ trên cánh cửa tủ để khi cánh cửa đóng vào thì khóa sẽ tự động đẩy chốt ra chặn ngang giúp cánh cửa không mở ra được.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top