icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Kiểm soát thang máy là gì? Tại sao nên sử dụng thiết bị kiểm soát thang máy?

Ngày đăng: 21-12-2018, 3:48 pm

Kiểm soát thang máy là gì? Tại sao nên sử dụng thiết bị kiểm soát thang máy?

Kiểm soát thang máy là gì? Tại sao nên sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy? Digitech sẽ cung cấp trả lời tới quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất, giúp quý khách có thể hiểu được việc kiểm soát thang máy tại các tòa nhà như thế nào. Đối với từng đối tượng cụ thể sử dụng thang máy tại tòa nhà.

Với sự phát triển hội nhập như hiện nay, các tòa nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, chung cư, trung tâm thương mại,... mọc lên ngày một nhiều, chở lên đồ sộ hiện đại hơn và không ngừng phát triển vươn cao hơn. Và việc sử dụng thang máy tại những tòa nhà cao ốc này là điều đương nhiên. Và tại nhưng nơi này số lượng người ra vào, sử dụng thang máy một ngày là rất nhiều. Số lượng người ra vào tự do không kiểm soát được dẫn đến một số vấn đề về an ninh không thể kiểm soát được. Chính vì vậy mà việc áp dụng Kiểm soát thang máy ra vào là điều vô cùng cần thiết. Ở các nước phát triển khác như Mỹ, Nhật,.. việc áp dụng hệ thống kiểm soát thang máy vào kiểm soát đã từ rất lâu, thì tại Việt Nam Hệ thống kiểm soát thang máy mới được đi vào hoạt động trong mấy năm gần đây, và cũng đang dần được ứng dụng rộng rãi hơn.

 

Hệ thống thiết bị kiểm soát thang máy là gì?

Hệ thống kiểm soát thang máy cho tòa nhà là giải pháp quản lý, kiểm soát người dùng thang máy tại các tòa nhà cao ốc, văn phòng hay chung cư cao tầng. Với mục đích của việc lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy là kiểm soát quyền truy cập ra vào thang tại các tòa nhà, đi cùng với đó là cơ chế phân quyền ra vào cho từng người sử dụng ở mỗi tầng thông qua thang máy. Giải pháp kiểm soát thang máy ra vào giúp đảm bảo an ninh trật tự, giảm tối đa tình trạng chờ đợi thang, sử dụng thang vào những mục đích riêng.

Hệ thống kiểm soát thang máy là một giải pháp thông minh, tiên tiến, hiện đại, đơn giản, dễ sử dụng, nhưng cực kỳ hiệu quả và có ích cho con người trong việc đảm bảo an ninh cho tòa nhà. Bởi hệ thống kiểm soát thang máy hạn chế được những thành phần xâm nhập trái phép, hạn chế rủi do chộm cắp, bảo đảm an ninh trật tự, tài sản cho cư dân sinh sống trong tòa nhà.

 

Hệ thống được chia làm 2 loại:

- Thứ nhất: Kiểm soát thang máy không phân tầng. Là giải pháp ứng dụng nhiều nhất hiện nay tại nước ta bởi chi phí thấp. Với ưu điểm mang lại lợi ích cho nhà quản lý, thường dùng cho các tòa nhà chung cư, trường học, khách sạn,...

- Loại thứ hai: Kiểm soát phân tầng, là giải pháp kiểm soát o cấp độ cao hơn, hiện đại hơn về an ninh. Với giải pháp này sẽ được phân quyền sử dụng thang tại các tầng. Sử dụng đầu đọc thẻ thông minh bằng vân tay hay thẻ từ, khi người dùng muốn sử dụng thang máy lên tầng mình chọn, bắt buộc phải xác nhận thông tin lên đầu đọc thẻ bằng cách quẹt thẻ từ lên đầu đọc hay xác thực dấu vân tay lên mắt đọc trước khi ấn số chọn tầng. Các phím được phép chọn sẽ tương ứng với số tầng đã dược phân quyền, mà người dùng này có thể đi được khi gọi thang, còn các tầng khác sẽ bị vô hiệu hóa và thang máy sẽ không mở cửa ở các tầng không được phân quyền.

 

Tính năng của hệ thống thông minh:

- Kiểm soát thang máy ngay tại cửa thang. Chỉ có người được cấp quyền truy cập mới có thể sử dụng thang để đi lại, những người không có quyền sử dụng thang sẽ không ấn nút gọi tầng hay sử dụng thang được. Vì trước khi gọi tầng cần phải xác minh quyền sử dụng thang lên đầu đọc.

- Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy thông minh

- Kiểm soát phân quyền ra vào các tầng, theo mức thời gian quy định. Hay chấm dứt quyền ra vào thang máy bô cùng thuận tiện, chỉ bằng 1 thao tác đơn giản trên phần mềm quản lý. Như cho phép người dùng sử dụng theo giờ, ngày, tháng, năm,... đã được quy định cài đặt trước đó.

- Lưu trữ toàn bộ thông tin vào ra thang máy bằng hệ thống phần mềm chuyên dụng, giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng.

 

Hiện nay Digitech đang cung cấp các thiết bị kiểm soát thang máy ra vào như:

- Kiểm soát thang máy ra vào bằng vân tay ( Hệ thống này được lắp đặt tại các văn phòng công ty phục vụ chấm công - kiểm soát theo tầng)

- Kiểm soát thang máy ra vào bằng thẻ ( Giải pháp này được sử dụng rộng rãi hơn tại các tòa nhà, dễ dàng tích hợp với các hệ thống kiểm soát ra vào, chấm công - tính lương, kiểm soát bãi đỗ xe, vé xe, thẻ nhân viên,...)

- Kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ/mật mã/ vân tay

Cơ chế hoạt động:

Tại mỗi thang máy sẽ được gắn 1 đầu đọc thẻ RFID. Bộ điều khiển thang sẽ được kết nối với đầu đọc thẻ trong cabin thang máy. Người dùng muốn sử dụng thang phải được cấp 1 thẻ truy cập đã đăng ký trước đó. Người dùng chỉ cần xác thực thẻ này lên đầu đọc thẻ hay vân tay lên đầu đọc là có thẻ sử dụng được thang để gọi tầng. Hay đến những tầng đã được phân quyền.

Bình thường tại các nút gọi thang ở các tòa nhà có lắp đặt hệ thống thang máy, sẽ luôn ở chế độ tắt.

Hệ thống bao gồm:

- Đầu đọc thẻ ( đầu đọc vân tay )

- Bộ điều khiển phân tầng, được đặt trên nóc cabin thang máy.

- Bộ kết nối

- Bộ chuyển đổi tín hiệu USB kết nối từ đầu đọc thẻ tới máy tính

- Nút bấm mở các tầng thang máy

- Thẻ từ

- Phần mềm quản lý thang máy, phân quyền sử dụng thang

Digitech chuyên cung cấp - tư vấn lắp đặt các thiết bị hệ thống kiểm soát thang máy ra vào chuyên nghiệp hiện đại - Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề, chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách hàng những giải pháp, sản phẩm phù hợp nhất.

Hà Nội: 0936.318.139 - Đà Nẵng: 0936.322.639 - TP. HCM: 093.601.7939

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top