Làm cách nào để máy chấm công hoạt động hiệu quả nhất

Làm cách nào để máy chấm công hoạt động hiệu quả nhất

Máy chấm công được tạo ra để phục vụ cho mục đích chấm công cho doanh nghiệp, tính năng của nó là ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên để từ đó xuất ra các báo cáo thể hiện giờ giấc làm việc, tổng hợp các công làm việc và từ đó hỗ trợ cho nhân sự tính lương cho các nhân viên khác. Tuy nhiên việc sử dụng máy chấm công thế nào cho hiệu quả nhất thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Và để đảm bảo việc máy chấm công  của công ty bạn luôn hoạt động ổn định, chính xác và hiệu quả. Hôm nay, dựa trên những kinh nghiệm thực tế,công ty TNHH Smartid sẽ chia sẻ cho các bạn thủ thuật sử dụng máy chấm công  vân tay vô cùng hiệu quả dành cho các công ty, doanh nghiệp hiện nay như sau:

1.Lưu ý đến vị trí lắp đặt máy chấm công vân tay

Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã lắp đặt máy chấm công cảm ứng ở ngay cửa ra vào, ngoài trời chỉ có mái che nhỏ để có thể thuận tiện cho nhân viên chấm công một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc lắp đặt máy như thế sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của máy, cũng như rút ngắn tuổi thọ của máy như việc thường xuyên bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và mưa hắt vào sẽ gây hư hại đến thiết bị, đến linh kiện bên trong máy. Chính vì thế, độ chính xác và hiệu quả của chiếc máy chấm công vân tay đó sẽ bị giảm đi rất nhiều.

2.   Một nhân viên nên đăng ký 5 dấu vân tay để đảm bảo quyền lợi cá nhân

Vân tay của công nhân viên bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đặc thù công việc, thời tiết và cơ địa của từng người nên việc chấm công sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Đã có rất nhiều nhân viên trong những công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là công nhân lao động chân tay trong các nhà máy gặp phải hiện tượng máy chấm công không nhân vân tay.. Chính vì thế, khi chấm công bằng vân tay, máy chấm công sẽ không nhận dạng được vân tay. Trong trường hợp này, nhân viên nên lấy ít nhất từ 3-5 dấu vân tay để có thể chấm thay thế.

Do vậy, để sử dụng máy chấm công đạt hiệu quả, bạn nên lựa chọn đăng ký vân tay của những ngón tay mà bạn thường xuyên sử dụng, linh hoạt, không có sẹo hay dị dạng thì sẽ tốt hơn.

3.   Đảm bảo tay của bạn luôn sạch sẽ, khô ráo trước khi tiến hành chấm công

Khi tiến hành chấm công, bạn cần chú ý để tay ở trạng thái khô ráo, sạch sẽ, không bị ướt và không dính bụi bẩn.

Ngoài ra, một trong những sai sót mà nhiều nhân viên khi chấm công gặp phải đó là nhầm lẫn vân tay mà mình đăng ký trong máy chấm công khiến cho việc thử lại diễn ra nhiều lần, vừa mất thời gian lại vừa không mang lại hiệu quả cao. Do vậy, các bạn cũng nên nhớ chính xác vân tay của ngón tay mà mình đăng ký để đảm bảo quyền lợi cá nhân.

4.   Lưu ý về cách đặt ngón tay lên máy chấm công

Khi thực hiện chấm công vân tay, bạn cần đặt ngón tay sao cho đúng với trạng thái khi bạn đăng ký vân tay. Chính vì thế, ngay từ bước đăng ký, bạn cần lưu ý đặt ngón tay chính giữa, thẳng vào “mắt” của máy chấm công, nhấn nhẹ và giữ khoảng từ 2 – 3 giây cho đến khi máy báo đã xác nhận vân tay thì thả ra.

 

Tag