Làm gì để bảo quản máy chấm công được lâu dài?

Như đã nói ở nhiều bài trước, máy chấm công hiện nay đã là sản phẩm gần như là một mặt hàng tiêu dùng, vì mức độ phổ biến rộng rãi của nó, từ những tập đoàn to lớn, đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí các shop quần áo, mô hình cá thể khoảng vài nhân viên thì cũng đã bắt đầu sử dụng máy rồi.

Khi số lượng người dùng tăng lên, máy cũng được xuất bán nhiều hơn, thì việc người dùng băn khoản là làm sao để bảo quản máy chấm công được lâu dài? Máy chấm công là một loại sản phẩm được thiết kế chạy 24/24 nhằm lưu dữ các dữ liệu vào ra của nhân viên, nhằm phục vụ trong công tác chấm công quản lý thời gian của doanh nghiệp. Từ đó đặt ra nếu máy chấm công có trục trặc thì công tác đó có thể bị ngưng trệ lại, gây khó khăn cho người sử dụng.

Như vậy, khi trang bị máy chấm công, đặc biệt là những dòng máy chấm công vân tay giá rẻ, người dùng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

1/ Nhiệt độ, đảm bảo nhiệt độ bình thường, ở các mô hình xưởng sản xuất, nhiệt độ phải được đảm bảo không quá 40 độ C thì máy sẽ được đảm bảo, tuổi thọ sẽ cao hơn.

2/ Mưa nắng, đây là yếu tố quan trọng, vì là thiết bị điện tử nên khi có mưa hoặc nước rơi vào, máy sẽ bị chập điện và cháy ngay.

3/ Hạn chế hiện tượng bấm phá trên bàn phím máy chấm công, dễ gây hiện tượng treo máy

4/ Nhớ vệ sinh máy khi máy có hiện tượng bụi bám nhiều.

Đảm bảo các yếu tố trên thì máy chấm công sẽ có tuổi thọ rất cao.

Tag