Làm sao để chọn được máy chấm công phù hợp và cách xử lý khi máy chấm công bị đầy bộ nhớ

Máy chấm công luôn là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp vì sự hiệu quả mà nó mang lại. Và tất nhiên thì mọi doanh nghiệp đều đổ về tìm mua cho được máy chấm công với giá tốt và đáp ứng đầy đủ chức năng yêu cầu. Nhưng ngày nay trên thị trường có rất nhiều model máy chấm công với mẫu mã, hình dạng và chức năng khác nhau. Không phải doanh nghiệp nào cũng biết lựa chọn máy chấm công giá cả vừa phải và phù hợp với nhu cầu của công ty mình.  Công ty TNHH Smartid xin đưa ra một số tính năng cơ bản sau để khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

1. Về bộ nhớ của thiết bị máy chấm công

Điều này quan trọng bởi nếu như bạn lựa chọn một sản phẩm không phù hợp thì ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình chấm công đồng thời dễ gây tốn kém về chi phí. Vậy đối với bộ nhớ của máy bạn nên quan tâm tới vấn đề như:

– Khả năng lưu trữ số lượng người dùng: Tùy thuộc vào số lượng nhân viên là bao nhiêu để lựa chọn máy chấm công phù hợp đây chính là số lượng người tối đa mà máy có thể quản lý. Nếu như số lượng nhân viên lớn mà bạn lại lựa chọn một thiết bị có dung lượng quá ít hoặc số lượng nhân viên ít mà bạn chọn máy có dung lượng quá cao mà chọn máy chấm côn có dung lượng lớn thì nó ảnh hưởng tới chi phí đầu tư ban đâu và thời gian để lắp thêm thiết bị khác. Đối với các của hàng hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ bạn có thể tham khảo các model có dung lượng từ 500 – 3.000 vân tay nhưu Ronald Jack X628H, K20, K40, X628C, SF200…. với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn bạn tham khảo các dòng bộ nhớ lưu trữ nhiều hơn 5.000,  8.000, 10.000, 20.000 vân tay

2. Công nghệ nhận dạng

Điều này cực kỳ quan trọng bởi cần phải lựa chọn một hình thức phù hợp nhất với đặc điểm của từng loại hình hoạt động của các doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

– Những DN làm việc tại khu vực văn phòng, cơ quan nhà nước, những nơi cần đến mức độ bảo mật cao thì có thể lựa chọn máy chấm công nhận dạng bằng vân tay

– Với những doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất thì nên lựa chọn giải pháp kiểm soát ra vào và chấm công thẻ từ bởi vân tay của công nhân viên rất dễ bị mòn, khô ráp do đặc thù công việc sẽ khó chấm công hơn. Tuy nhiên với giải pháp này thì việc nhân viên chấm công hộ cho nhau thì không thể tránh khỏi được.

– Thêm 1 lựa chọn nữa là máy chấm công nhận diện khuôn mặt. Với dòng này thì có ưu điểm là khả năng nhận diện khuôn mặt vô cùng bảo mật, chấm công nhanh nhạy, nhân viên không chạm tới máy nên độ bền sẽ cao hơn. Ngoài ra có những máy chấm công có khả năng đọc nhanh và khoảng cách nhận diện xa từ 0.3- 2 mét hỗ trợ các công ty có số lượng nhân viên lướn chấm tránh ùn tắc.

3. Hình thức kết nối và kích thước

– Đối với chuẩn kết nối thì đây chính là hình thức kết nối giữa đầu đọc với máy tính. Hiện tại có các chuẩn kết nối như: RS485, RS232,…

– Về kích thước của thiết bị: nên lựa chọn những dòng máy có kích thước phù hợp với đặc điểm của từng mô hình, lĩnh vực hoạt động khác nhau để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm được chi phí lắp đặt.

Đối với các đơn vị có yêu cầu 1 máy chấm công tích hợp với kiểm soát cửa ra vào thì bạn cần mua thêm hệ thống khóa cửa và phụ kiện đi kèm để có thể vừa dùng chấm công vừa đảm bảo an ninh khu vực văn phòng tránh người lạ tự do ra vào công ty một cách bất hợp pháp. 

4. Khả năng hoạt động và thích ứng với môi trường

Nhiều thiết bị chấm công hiện nay được trang bị những tính năng như chống bụi, chống nước,… vì vậy cũng nên quan tâm tới điều này để lựa chọn bộ thiết bị phù hợp nhằm đem đến hiệu quả cao

Trên đây là những thông số và những lưu ý cơ bản trước khi xây dựng, lắp đặt hệ thống chấm công cần phải quan tâm. Để được tu vấn và hỗ trợ lựa chọn model phù hợp quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp kinh doanh để đươc tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng!

Tag