icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Lắp đặt kiểm soát ra vào chất lượng cao tại Đà Nẵng

Ngày đăng: 08-12-2017, 4:16 pm

 Lắp đặt kiểm soát ra vào chất lượng cao tại Đà Nẵng

Qua nhiều năm và quá trình sử dụng, hệ thống kiểm soát cửa ra vào đã chứng minh được rằng đây là một công cụ hữu hiệu cho các nhà quản trị nhân sự và các bộ phận quản lý điều hành có thể kiểm soát được việc ra vào của nhân viên hoặc một số người không được phép ra hoặc vào những bộ phận quan trọng trong phạm vi quản lý của cơ quan. Ngoài ra hệ thống này còn dùng để kiểm soát cửa thang máy dùng để quản lý và kiểm soát tầng của thang máy muốn đến

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

 

( Sơ đồ lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào)

Thành phần bao gồm:

- Đầu đọc máy chấm công vân tay lắp đặt bên ngoài khu vực kiểm soát (thông thường là cửa ra vào, có thể là cửa kính, cửa gỗ....)

- Chốt điện. Lắp trên cửa. Nối với thiết bị đầu đọc vân tay để khi bình thường chốt điện sẽ khóa cửa. Khi có sự xác nhận đúng người được phép mở cửa, trong khoảng thời gian được phép mở cửa thì chốt điện sẽ mở cửa.

- Phụ kiện để lắp chốt điện vào cửa cần kiểm soát

- Vật tư khác: như dây mạng để kết nối đầu đọc với máy tính, dây điện.....

- Nút Exit: dùng để mở cửa từ bên trong. Nút Exit có thể lắp tại mặt trong của cửa ra vào hoặc tại bàn lễ tân.

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của việc kiểm soát ra vào, hệ thống kiểm soát ra vào có thể lắp thêm các thiết bị sau: đầu đọc vân tay phụ, bộ lưu điện UPS để đảm bảo trong trường hợp mất điện chốt điện vẫn làm việc và khóa cửa, nút khẩn cấp.

Nguyên lý hoạt động:

-  Mỗi nhân viên sẽ sở hữu một chiếc thẻ ID cảm ứng (proximity) có in tên tuổi, hình ảnh, lô-gô, và có mã số tương ứng với nhân viên đó. Chiếc thẻ sẽ đóng vai trò như chiếc thẻ nhân viên thông thường và dùng để mở, đóng cửa phòng làm việc, thiết bị.

-  Để có thể ra vào phòng thiết bị/phòng làm việc nhân viên sẽ phải quét thẻ trước đầu đọc thẻ (khoảng cách từ 5-15cm). Đầu đọc sẽ nhận dạng mã số hợp lệ trên thẻ và ra lệnh cho cửa mở tự động. Cửa sẽ tự động đóng lại sau khi nhân viên vào/ra.

-  Dữ liệu gồm số thẻ,  hay ở vân tay với kiểm soát ra vào vân tay, thời gian ra/vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc thẻ hoặc truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát trên máy tính của bảo vệ hoặc nhà quản lý. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để chấm công nhân viên.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top