icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

LỢI ÍCH CỦA GIẢI PHÁP AN NINH TÒA NHÀ TRONG XÃ HỘI HIỆN ĐẠI NGÀY NAY

Ngày đăng: 26-04-2021, 5:42 pm

Như chúng ta đã biết thì trong những năm trở lại đây các tòa nhà được xây dựng lên rất nhiều, từ tòa cao ốc chung cư, đến tòa nhà trung tâm thương mại, đến tòa nhà văn phòng làm việc…điểm chung của các tòa nhà này là giải quyết vấn đề về mặt bằng sử dụng cho con người khi mà dân số ngày một đông nhưng diện tích mặt đất thì vẫn không thay đổi. Điều đó kéo theo những nơi này luôn thu hút số lượng lớn người tới đây có thể là sinh sống, hoặc làm việc, hoặc tham quan mua sắm. Và khi lượng người tăng lên thì việc quản lý trở nên khó khăn hơn khi sử dụng nguồn lực là con người, quản lý ở đây có thể là đảm bảo an ninh, trật tự, theo dõi, giám sát để giữ an toàn cho tất cả những người tại đó cũng như tài sản, của cải của tòa nhà và của người sống tại đó.

Khi mà công việc quản lý đó trở nên quá tải, nguồn lực con người không thể đảm bảo được thì chúng ta cần phải sử dụng trang thiết bị điện tử, máy móc để hỗ trợ việc quản lý.

Vậy giải pháp an ninh tòa nhà bao gồm những gì và lợi ích gì?

1/ Giải pháp kiểm soát lối ra vào

Thường thì ở các tòa nhà chúng ta sẽ có sảnh chính, tùy vào mục đích sử dụng của khu vực đó mà chúng ta có nhiều cách để sử dụng giải pháp này. Ví dụ như với tòa nhà Bitexco tại Quận 1 chúng ta có thể thấy nó là tòa nhà vừa văn phòng và vừa làm trung tâm thương mại, thế thì với trung tâm thương mại lại không cần phải kiểm soát lối ra vào để khách hàng thoải mái ra vào mua sắm. Nhưng với khu vực làm văn phòng thì Bitexco có trang bị một dãy cổng Flap Barrier để giám sát và chỉ có người của văn phòng đó mới được đi vào bằng cách quẹt thẻ cảm ứng cá nhân để kích hoạt mở cổng Flap Barrier.

Với hệ thống kiểm soát ra vào dùng cổng Flap Barrier nó mang lại vẻ đẹp và sang trọng vì thiết kế rất tinh tế và sắc sảo, mang tính hiện đại và không bị lỗi thời theo thời gian, kết hợp với đầu đọc thẻ từ để nhận dạng, chỉ có người có thẻ từ được đăng ký sẵn từ trước thì cổng mới cho vào, những ai không có thẻ từ được đăng ký sẵn thì có quẹt vào cổng Flap Barrier cũng sẽ không hoạt động.

Lợi ích:

- Mang lại sự sang trọng cho tòa nhà của bạn vì đây là hệ thống thường lắp ở sảnh chính hoặc lối ra vào có nhiều người qua lại

- Đảm bảo an ninh cho khu vực cần giám sát bởi người lạ chắc chắn không vào được.

- Từ đó giúp cho người sống ở đó hoặc làm việc ở đó được thoải mái về mặt riêng tư hơn, đảm bảo an ninh hơn và chắc chắn họ sẽ an tâm ở đó lâu dài hơn.

- Giảm tải người giám sát, trông coi, từ đó giảm tải chi phí lương hàng tháng cho chủ tòa nhà

2/ Giải pháp kiểm soát thang máy

Tòa nhà nào cũng phải có thang máy, đó là điều tất yếu. Và chắc chắn giải pháp kiểm soát thang máy sẽ không thể thiếu trong gói giải pháp này. Hiện nay theo như chúng tôi đã khảo sát và để ý thì các tòa nhà thường sẽ phục vụ cho người tại đó, với các tòa nhà có thang máy làm trung tâm thương mại thì mới để trống cho khách hàng tự do lên xuống, thế nhưng với các tòa nhà làm văn phòng thì người thuê phòng tại đây lại không muốn người lạ đi lên các tầng của họ vì yếu tố riêng tư, an ninh.

Như vậy việc kiểm soát thang máy là điều cấp thiết, với Smartid, chúng tôi có cung cấp giải pháp đầy đủ về hệ thống này, với người cần kiểm soát thì có thể tùy chọn tính năng chỉ cần có thẻ thì được sử dụng thang máy, hoặc chỉ lên được một số tầng quy định, và người nào không có thẻ sẽ không đi được thang máy.

Lợi ích:

- Giảm tải người sử dụng thang máy nhiều, từ đó nâng cao tuổi thọ thang máy

- Đảm bảo an ninh cho tòa nhà vì người nào không phận sự chắc chắn không đi được.

- Đội ngũ bảo vệ từ đó giảm tải lượng công việc xuống, khu vực thang máy gần như không phải đi kiểm tra theo dõi thường xuyên

- Mang lại sự chuyên nghiệp hơn cho tòa nhà của bạn

- Tạo thiện cảm cho đối tác, các công ty có nhu cầu thuê văn phòng tại tòa nhà của bạn vì họ tin tưởng tòa nhà này an ninh.

3/ Giải pháp bãi gửi xe

Với đặc điểm tòa nhà là nơi thu hút người tới đây đông, như vậy các phương tiện phải có chỗ để an toàn, thường thì khu vực này sẽ là tầng hầm tại các tòa nhà. Với số lượng một trăm đến hai trăm xe máy thì có thể dùng bảo vệ để soát vé ra vào được, thế nhưng bãi xe lên tới một ngàn, thậm chí vài ngàn xe thì lại là vấn đề khác. Áp dụng yếu tố công nghệ là điều rất cần thiết và từ đó giải pháp bãi gửi xe ra đời.

Hệ thống này là một tập hợp nhiều thiết bị điện tử kết hợp với nhau như camera chụp biển số xe, đầu đọc thẻ từ để ghi và phát thẻ cho khách hàng, máy tính để người giám sát thao tác và theo dõi, cổng barrier chặn xe giữ an ninh.

Lợi ích:

- Theo dõi được tình hình xe ra vào dựa vào hình ảnh người lái xe, hình ảnh xe, biển số xe

- Đảm bảo an toàn cho người gửi xe vì không có hiện tượng giả danh thẻ xe để ý đồ trộm cắp

- Người bảo vệ cũng đỡ việc hơn khi tất cả theo tác trên máy tính

- Thao tác check in và check out cho khách hàng khi đi vào gửi xe, đi ra lấy xe cũng nhanh hơn

- Không cần thuê quá đông bảo vệ để trông coi xe từ đó giảm tải chi phí lương mỗi tháng

- Thu hút được nhiều đối tác đến hợp tác thuê phòng tại tòa nhà khi bạn có một nơi giữ xe lý tưởng.

4/ Giải pháp cổng dò kim loại

Với các tòa nhà chính phủ, nơi hội họp của các lãnh đạo cấp cao thì việc giữ an ninh là cực kỳ quan trọng, hệ thống dò kim loại lúc này sẽ đảm bảo những người có mặt tại bữa họp không cất giữ vũ khí, các vật dụng kim loại có thể gây nguy hiểm vì tại đây toàn là ban lãnh đạo cấp cao của Quốc Gia. Mặt khác với các tòa nhà mà có các vật dụng quan trọng, quý báu như khu vực phòng triễn lãm, hoặc các công ty tại đây có làm về vàng bạc đá quý thì cũng cần phải được giám sát bởi lực lượng bảo vệ, camera đôi khi cũng có những sơ hở và hệ thống dò kim loại sẽ khắc phục triệt để các sơ hở đó.

Một hệ thống dò kim loại bao gồm 3 thiết bị:

- Thiết bị dò kim loại cầm tay: Là thiết bị cầm tay để rà soát xung quanh người khi đi ra vào khu vực quan trọng

- Cổng dò kim loại: Người dùng khi ra vào khu vực quan trọng phải đi qua cổng này, trong lòng cổng sẽ có những bộ phận cảm biến đặc biệt với tần số của kim loại, nếu có kim loại thì cổng sẽ báo tiếng động.

- Máy soi hành lý: Bao gồm màn hình tivi, đường ray đưa các vật dụng đi qua để máy sẽ soi chiếu hình ảnh bằng tia X cảm nhận những vật dụng bên trong nhằm đảm bảo tất cả khi đi qua đều không có vật dụng cấm.

Lợi ích:

- Đảm bảo an ninh mang tính chất nguy hiểm, phù hợp cho những nơi khá đặc thù như văn phòng chính phủ, công ty vàng bạc đá quý, phòng triễn lãm kim loại hiếm, sân bay…

5/ Giải pháp kiểm soát lối ra vào khu vực thang máy

Với một số tòa nhà cao cấp với quy mô lớn, chúng ta lại rất dễ bắt gặp hệ thống cổng xoay Full Height giám sát người ra vào khu vực thang máy, nghĩa là ngoài giải pháp kiểm soát thang máy ra sẽ trang bị thêm một hệ thống bên ngoài nữa để giám sát chặt chẽ hơn nữa.

Hệ thống này sẽ được gắn tại khu vực ra vào buồng đợi để đi thang máy, thường thì khu vực này sẽ được lắp cửa kính hoặc cửa sắt ngăn cách khu vực này với khu vực bãi gửi xe, và đây là nơi để gắn cổng xoay Fulll Height này vào.

Về bản chất thì cổng này cũng như các loại cổng an ninh khác như Tripod, Flap Barrier, Swing Barrier…nhưng vì nó có thiết kế đặc biệt đó là cánh xoay cao đến trần nhà và không tạo ra chỗ hở nào để người khác có thể trèo hoặc nhảy vào, từ đó giúp đảm bảo an ninh cực kỳ tốt.

Ngoài ra để check in hoặc check out tại đây cũng chỉ cần dùng thẻ từ được đăng ký sẵn là có thể vào được thôi.

Lợi ích:

- Đảm bảo an ninh cực kỳ cao vì phải qua vòng này xong đến thang máy thì mới tới được phòng làm việc của người tại tòa nhà đó

- Đôi khi sự rườm rà chính là điều mà các đối tác nước ngoài họ cần vì cái chính là họ cần đảm bảo an ninh tốt nhất thôi.

- Cổng mang kiểu dáng hiện tại, tạo ấn tượng tốt cho phái đoàn tham quan, hoặc các nhà đầu tư khác tới làm việc tại đây

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top