icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

LỢI ÍCH VÀ HẠN CHẾ CỦA VIỆC MUA MÁY CHẤM CÔNG GIÁ RẺ?

Ngày đăng: 15-11-2019, 8:13 pm

Viêc mua máy chấm công để làm gì thì không còn xa lạ với đại đa số những người đang làm chủ của doanh nghiệp tại Việt Nam, mặt hàng này không phải là dòng sản phẩm gia dụng mà mỗi gia đình phải mua nhưng nó lại là sản phẩm thiết yếu mà mỗi doanh nghiệp cần phải trang bị để phục vụ mục đích chấm công mỗi ngày và theo dõi báo cáo mỗi tháng. Nếu như ở mỗi gia đình cần phải có một nồi nấu cơm để nấu cơm mỗi ngày hoặc một chiếc xe để phục vụ đi lại thì máy chấm công của doanh nghiệp nó cũng có tầm quan trọng và ảnh hưởng tương tự trong công việc và sự hoạt động mỗi ngày. Thời gian làm việc của máy chấm công diễn ra đa phần là bắt đầu giờ làm việc và khi kết thúc giờ làm việc để ghi nhận thời gian làm việc của mọi người, mà việc chấm công coi như là một điều không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, nó còn nâng đến mức độ văn hóa bởi công ty nào có hệ thống chấm công rõ ràng, minh bạch, ngày phát lương chuẩn xác thì chắc chắn sẽ tạo thiện cảm và sự an tâm làm việc của nhân viên rất cao.

Thế nhưng việc thị trường ngày một biến động, có quá nhiều các công ty nhỏ mọc lên như nấm sau mưa, những công ty như hộ gia đình cũng thi nhau bán máy chấm công tạo nên một thị trường cạnh tranh khốc liệt, thế nhưng việc tạo sự uy tín và giá cả đảm bảo, hàng hóa chất lượng thì lại là một vấn đề mà không phải ai cũng đáp ứng được đặc biệt là những công ty nhỏ bởi họ làm là vì lợi nhuận chứ không vì một sự nghiệp phục vụ cho xã hội, chính những luồng thông tin như thế đã tạo cho người mua hàng lúng túng không biết đâu là công ty uy tín, đâu là hàng hóa chất lượng, thương hiệu nào đảm bảo chạy tốt và giá cả nào phù hợp nhất để khi mua không bị nhầm hoặc hố về giá? Hàng loạt các câu hỏi đặt ra và chúng tôi thật sự rất vất vả khi đối mặt với tình huống.

Trên thực tế thì các sản phẩm về máy chấm công rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, tính năng và giả cá, nói về mẫu mã thì hiện nay có đến cả trăm nghìn mẫu mã khác nhau, có loại hình vuông, có loại hình chữ nhật, có loại hình bầu dục…mỗi loại lại có cách bố trí bàn phím, mắt đọc vân tay, màn hình, khu vực loa âm thanh khác nhau với rất nhiều các loại màu sắc, loại sơn, loại kính khác nhau. Còn về mẫu mã thì càng nhiều nữa với các thương hiệu phổ biến như ZKTeco, Ronald Jack, Kobio, Vigilance, Abrivision, Suprema, Virdi, Nitgen, Pegasus, Hundure…đáp ứng được rất nhiều tính năng như chấm công nhận dạng khuôn mặt, chấm công nhận dạng vân tay, chấm công nhận dạng thẻ từ, thẻ giấy…Và về giá cả thì càng nhiều nữa, gần như mức giá nào cũng có, thế nhưng tại sao chúng tôi lại gọi là thị trường hiện nay rất loạn, bởi vì người mua thì luôn muốn hàng giá rẻ nhưng chất lượng, đánh vào lòng tham đó thì các đơn vị hiện nay lại tung ra rất nhiều các loại sản phẩm giá rẻ cực kỳ nhằm thu hút sự quan tâm của người mua, người lại người mua vì quá muốn hàng giá rẻ nên bất chấp không quan tâm về các chất lượng, thông số sản phẩm để rồi khi mua xong nhận ngay quả đắng vì sử dụng không như mong muốn.

Việc chọn mua máy chấm công giá rẻ thật sự không xấu, nó là mong muốn nguyện vọng của đại đa số doanh nghiệp đang trong một đất nước đang phát triển, mọi chi phí cần phải được rõ ràng và cụ thể với phương châm tiết kiệm nhất có thể cho nên họ thường sẽ tìm đến những máy chấm công có chi phí rẻ, chi phí phù hợp sẽ là xu thế tất yếu. Thế nhưng có một vài lưu ý cần quan tâm để có thể lựa chọn và mua được những sản phẩm phù hợp để sử dụng lâu dài, phù hợp ở đây phải đảm bảo trên những tiêu chí như chi phí phải chăng với nguồn tiền mà công ty có thể chi trả một cách thoải mái nhất, tính năng vừa phải để đáp ứng được các yêu cầu mà doanh nghiệp của mình đang cần đến, và thương hiệu phải phổ biến một chút hạn chế mua những loại độc và lạ thì lúc cần sửa chữa thị trường sẽ ít có ai sửa được hoặc khi mua linh kiện để thay thế sẽ càng khó hơn vì không mấy ai có thể đáp ứng được, như vậy chúng tôi sẽ tạm chia ra những yếu tố về Ưu điểm và Nhược điểm của việc chọn mua những sản phẩm máy chấm công giá rẻ như sau:

Về Ưu điểm:

- Mua máy chấm công giá rẻ sẽ giải quyết bài toán về mặt kinh phí cho một số doanh nghiệp mới thành lập, những công ty có số nhân viên ít, những công ty có nguồn kinh phí hạn hẹp nhưng muốn chuyên nghiệp hóa vấn đề chấm công.

- Máy chấm công giá rẻ thường có bộ nhớ ít, như vậy những doanh nghiệp ít nhân viên sẽ cực kỳ thích thú với sự lựa chọn này bởi họ tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn chọn được máy phù hợp.

- Vì là giá rẻ nên khi mua cũng nhanh gọn hơn, đỡ phân vân và suy nghĩ vì chi phí thấp.

- Sẵn sàng mua máy mới nếu máy cũ có bị vấn đề trục trặc, bởi vì chi phí thấp nên việc thay đổi máy khác cũng sẽ quyết định rất nhanh, không tiếc nuối.

Về Nhược điểm

- Máy rẻ nên tốt độ hoạt động chậm, nên các doanh nghiệp đông nhân viên thì nên lưu ý khi mua những dòng này.

- Bộ nhớ ít cũng chính là điểm chết nếu các doanh nghiệp đông nhân viên mua phải, chắc chắn sẽ không thể đủ cho mọi người sử dụng.

- Máy rẻ nên tuổi thọ cũng thấp, các doanh nghiệp nước ngoài thường thích mua các hàng uy tín, bền và có thương hiệu nên chắc chắn các dòng này không phải là đích ngắm của họ.

- Các thương hiệu nổi tiếng về máy chấm công thì lại càng không có những sản phẩm giá rẻ, đa phần các sản phẩm giá rẻ thường tập trung vào các nước như Trung Quốc, Đài Loan, thế nhưng còn phải tùy vào model và thương hiệu cụ thể để lựa chọn, yếu tố này cần phải tham khảo kỹ giữa việc hỏi các đơn vị cung cấp và khả năng tự tim tòi của người đi mua hàng.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top