icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

MÁY CHẤM CÔNG 3G LÀ GÌ?

Ngày đăng: 27-10-2019, 4:00 pm

Máy chấm công ra đời khi còn người bắt đầu quan tâm đến hệ thống hóa, nghĩa là họ xem trọng việc quản lý nhân sự trong một tập thể đông người, khi mà một nhà xưởng, một công ty lớn, hay một mô hình công việc nhỏ nhưng số lượng nhân sự cũng đến vài chục người thì đã xuất hiện việc quản lý. Còn về chấm công thì từ lúc sơ khai, con người đã có ý thức đi làm để đổi lấy gạo, những vật dụng thường ngày, và đến khi có đồng tiền thì con người lại đi làm để kiếm tiền, và chấm công có thể dựa trên năng suất lao động của một người hoặc có nơi thì dựa vào số lượng thời gian làm việc tại nơi làm việc. Vậy thì máy chấm công chính là sản phẩm của công nghệ, nó là thiết bị điện tử hỗ trợ con người việc theo dõi thời gian làm việc và báo cáo cho người dùng các số liệu về người dùng rất chi tiết và chính xác.

Và việc xuất báo cáo đó phải thông qua hai phương pháp chính đó là qua cổng USB và cổng TCP/IP, nói sơ qua một chút thì cổng USB chính là nơi để chúng ta gắn thiết bị nhớ Flash (USB cá nhân) vào trong thiết bị để giúp lấy dữ liệu chấm công về USB cá nhân này, sau đó ta lại mang USB cá nhân ra để cắm vào máy tính để thông qua phần mềm chấm công được cài sẵn sẽ hỗ trợ cho công tác lấy dữ liệu ra và xử lý báo cáo mỗi tháng. Còn cổng TCP/IP chính là cổng mạng LAN, nó là cổng thông qua modum mạng tại đó để gián tiếp truyền dữ liệu từ máy chấm công đến máy tính.

Thế thì ưu điểm và nhược điểm của cổng USB và cổng TCP/IP ra sao?

Ưu điểm và nhược điểm của cổng USB:

Ưu điểm: Cổng USB giúp hỗ trợ việc lắp đặt trở nên đơn giản hơn, vì chỉ cần gắn máy chấm công ở bất kỳ đâu có ổ cắm điện là thiết bị có thể hoạt động được rồi, việc còn lại là lấy dữ liệu thì chúng ta chỉ cần cắm USB vào thiết bị để lấy dữ liệu mang về máy tính để xử lý thôi.

Nhược điểm: Việc cắm USB ra vô cũng gây khó khăn, vì một số nơi thì chỗ lắp đặt máy chấm công cách xa với văn phòng máy tính và đó là yếu tố gây cản trở cho bộ phận quản lý chấm công khi họ phải ra vô thường xuyên theo dõi công gây bất tiện. Ngoài ra việc cắm vào rút ra liên tục cũng gây mòn cổng USB, lâu dần USB cắm vào sẽ không có tín hiệu nữa.

Ưu điểm và nhược điểm của cổng TCP/IP:

Ưu điểm: Cổng TCP/IP là cổng mạng LAN, như vậy người dùng chỉ cần ngồi tại máy tính và thông qua mạng LAN có thể kết nối đến máy chấm công và thao tác lấy dữ liệu về rất nhanh chóng và người dùng không cần phải đi đến thiết bị mỗi lần cần lấy dữ liệu chấm công.

Nhược điểm: Để máy chấm công có thể kết nối được mạng LAN thì người lắp đặt cần phải kéo một sợi dây mạng nối một đầu là máy chấm công, đầu còn lại là modum mạng tại nơi lắp đặt, như vậy ở một số công ty thì hai nơi này hoàn toàn cách xa nhau gây khó khăn và mất rất nhiều thời gian cho người lắp đặt. Ngoài ra việc này cũng gây tốn kém chi phí về dây mạng cho người dùng.

Như vậy máy chấm công 3G là gì?

Máy chấm công 3G cũng như các loại máy chấm công trước đây, có thể dùng tính năng vân tay, tính năng thẻ từ, tính năng mật khẩu và tính năng khuôn mặt, và 3G ở đây chính là tính năng hỗ trợ kết nối lấy dữ liệu từ máy chấm công về máy tính quản lý, nó là 1 trong những tính năng kết nối ngoài cổng USB và TCP/IP ra. Như chúng ta đã biết 3G chính là mạng không dây, nó là dạng truyền dữ liệu dưới dạng sóng vô tuyến và phương thức truyền hiện nay thông qua dữ liệu di động trên điện thoại hay cụ thể là SIM điện thoại. Như vậy máy chấm công 3G nghĩa là trên thiết bị có trang bị một khe SIM để người dùng có thể sử dụng SIM được đăng ký dịch vụ 3G sau đó cắm vào máy chấm công nhằm kích hoạt tín năng truyền dữ liệu chấm công về máy tính dưới dạng sóng vô tuyến.

Việc máy chấm công 3G ra đời đã giải quyết được những khó khăn hiện nay, cụ thể là ở một số công ty chuyên thi công các dự án, các công trình liên tục thì việc họ di chuyển khắp nơi là điều rất nhiều. Và tại các công trình thường rất khắc nghiệt về các tiện ích như mạng internet đa phần đều không có, như vậy việc quản lý chấm công cho công nhân tại các nơi này là rất khó khăn. Máy chấm công 3G cho phép người dùng có thể dễ dàng di chuyển khắp nơi, chỉ cần cắm SIM 3G vào máy và chỉ vài thao tác khai báo các thứ thì máy tính tại văn phòng chính của bạn có thể dễ dàng kết nối tới máy chấm công dù bất kỳ ở đâu trong Việt Nam.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top