Máy chấm công có phải mở liên tục không?

Hiện nay, máy chấm công vân tay đã quá quen thuộc với mọi người. Hầu hết tất cả các doanh nghiệp, công ty, nhà máy, trường học…đều sử dụng máy chấm công để theo dõi, quản lý tình hình nhân sự. Các máy chấm công sẽ ghi nhận lại hết các giao dịch ra vào của công nhân viên để cuối tháng phòng nhân sự sẽ chiết xuất dữ liệu chấm công ra file xell để tổng hợp làm lương cho công nhân viên.

Tuy nhiên có một số khách hàng có đặt ra câu hỏi có nên mở máy chấm công liên tục hay không? khi tắt máy dũ liệu chấm công có bị mất hay không?

– Thông thường các máy chấm công được lắp tại văn phòng làm việc hành chính ít ca kíp thì các bạn có thể tắt máy trước khi về để tiết kiệm điện.

Ưu điểm: 

Tiết kiệm điện, có thể cho máy chấm công nghỉ sau 1 ngày làm việc

Nhược điểm:

Có một số model có phím nguồn trên máy. khi cắm nguồn nhân viên phải nhớ bấm nút nguồn để việc chấm công được thực hiện liên tục

Đối với các công ty làm ca kíp nhiều thì việc khởi động máy chấm công nhiều lần cũng sẽ ảnh hường tới thời gian chấm và làm việc của công nhân viên và độ bền của máy

Lý do cần bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay

Máy chấm công được sử dụng lâu ngày bề mặt có thể bị xước hoặc bụi bẩn dẫn đến hoạt động của máy cũng bị ảnh hưởng chấm công kém hơn lúc ban đầu chúng ta cần tiến hành vệ sinh máy liên tục. Dung lượng bộ nhớ của máy chấm công cũng có giới hạn nên khi dùng lâu ngày nhân viên cũng nên kiểm tra bộ nhớ của máy đã đầy chưa để có thể xóa bỏ những dữ liệu cũ tránh tình trang dung lượng đầy máy sẽ chấm chậm, dung lượng quá tải và hay bị treo. Nếu có sự cố nghiêm trọng xảy ra, nên thuê các chuyên gia về kiểm tra, bảo hành máy, không nên tự ý tháo gỡ, sửa chữa máy khi không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Việc bảo quản vệ sinh máy chấm công đúng cách góp phần đảm bảo cho máy chấm công hoạt động tốt và bền hơn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 

 

Tag