icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Làm sao để lựa chọn được máy chấm công tốt nhất

Ngày đăng: 25-05-2017, 2:38 pm

           Vấn đề quản lý chấm công, thông tin nhân sự hiện nay đang được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Làm thế nào để rút ngắn được thời gian quản lý? Quản lý giờ giấc của nhân viên một cách hiệu quả, chính xác, tránh tình trạng xin xỏ, chấm công hộ…..? chấm công bằng vân tay là giải pháp giúp các doanh nghiệp giải quyết các tình trạng trên.

 

          Máy chấm công vân tay có nhiều loại, nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau, các dòng máy phổ thông như: Kibio, Ronald Jack, Suprema…

         Về chức năng của máy đọc vân tay, chúng ta nên lưu ý có 2 dòng: Chỉ chấm công hoặc chấm công và kiểm soát ra vào.

    => Máy chấm công chỉ có chức năng chấm công có nghĩa là nó làm nhiệm vụ duy nhất là ghi nhận thời gian ra vào của từng ID để phục vụ cho việc xử lý bảng công

    => Kiểm soát vào ra là loại vừa chấm công và kiểm soát ra vào có thêm chức năng điều đóng mở cửa ra vào ( có khe cắm khoá điện tử, đầu đọc phụ, Nút exit…)

        Chính vì thế, trước khi lựa chọn loại máy và nhà cung cấp phù hợp, chúng ta nên xác định rõ nhu cầu quản lý tại đơn vị của mình như thế nào để có được giải pháp phù hợp nhất. Trước khi mua, các bạn nên trả lời được một số câu hỏi gợi ý sau:

1. Cân nhắc giữa các loại công nghệ chấm công: Thẻ giấy, thẻ từ, vân tay ? Chi phí dự kiến ?

2. Mô hình và lĩnh vực hoạt động của công ty bạn thế nào: Văn phòng, nhà máy sản xuất, số lượng NV bao nhiêu? Mô hình của bạn có đặc thù gì?

3. Nhu cầu chỉ cần chấm công In/Out hay cả kiểm soát cửa?

4. Yêu cầu dữ liệu báo cáo cần in ra như thế nào? Thông tin quản lý nào mà xếp bạn yêu cầu cần có

5. Có bao nhiêu cửa vào ra, bao nhiêu ca làm việc, số lượng NV ra / vào tại cùng 1 cửa như thế nào?

     Dựa trên một số tiêu chí gợi ý trên, các bạn sẽ có thể hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm mình cần, từ đó đi đến việc lựa chọn sản phẩm sẽ dễ dàng hơn.

 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top