icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Máy chấm công là gi ? Ứng dụng của máy chấm công trong các nghành nghề .

Ngày đăng: 03-01-2019, 2:50 pm

Ngày nay, giải pháp quản lý bằng máy chấm công đã dần trờ thành công cụ quản lý đắc lực cho các CEO, doanh nghiệp, xí nghiệp, không chỉ tại các cơ quan văn phòng lớn nhỏ mà còn sử dụng tại các nhà hàng, shop thời trang, phòng tập v.v . Mỗi một loại thiết bị chấm công sẽ ứng dụng khác nhau cho các lĩnh vực khác nhau . chính vì vậy Digitech sẽ chia sẻ với các bạn toàn bộ những úng dụng -  lợi ích mà máy chấm công đem lại. 

I. Máy chấm công là gì ?

Máy chấm công giúp nâng cao ý thức tự giác nhân viên của bạn. Chỉ việc sơ xuất là sẽ quên chấm công như vậy là ngày đi làm đó sẽ không được tính lương. Hoặc chỉ cần nhỡ đến muộn về sớm cũng bị trì lương. Cứ như vậy thì làm gì có hiện tượng nhân viên của bạn khồng tuân thủ đúng quy định và tự giác làm việc hơn cả mong muốn của bạn chứ. Vậy là bạn sẽ có một đội ngũ nhân viên tốt, chuyên nghiệp  và làm việc hiệu quả.

Máy chấm công là thiết bị thông minh thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty bạn. Bạn cứ hình dung xem khi đến cty có một chiếc máy chấm công lắp ngay ở cửa ra vào chỉ cần dùng vân tay, thẻ, hoặc khuôn mặt là cũng chấm công xong. Như trước kia nhân viên của bạn sẽ mất thời gian trình thẻ nhân viên cho nhân sự rồi chấm công ghi số giờ công, giờ nghĩ sẽ rất khó chịu. Vậy hãy làm mới mình và nâng cao tính chuyên nghiệp của công ty bằng một chiệc máy chấm công nhé.

1 . Tác dụng của máy chấm công

Máy chấm công là thiết bị ghi nhận thời gian chấm công của công nhân viên khi chấm công. Trong một hệ thống chấm công nhân sự, máy chấm công đóng vai trò như một thiết bị thu thập và quản lý dữ liệu chấm công của từng nhân viên trong hệ thống, còn trong một hệ thống kiểm soát cửa ra vào máy chấm công vừa đóng vai trò thu thập quản lý dữ liệu chấm công nhân viên vừa là thiết bị điều khiển khóa điện từ kiểm soát cửa ra vào.

 - Giúp chấm công tự động, tính lương nhanh chóng, chính xác và hiệu quả

- Giúp ghi nhận thời gian vào / ra, thời gian làm thêm, ca làm việc, nghỉ phép,…

- Kiểm soát ra vào hiệu quả tránh kẻ gian đột nhập ảnh hưởng đến người và tài sản của công ty

- Nâng cao ý thức tự giác làm việc của nhân viên được tốt nhất

- Tiết kiệm thời gian chi phí quản lý nhân sự

-Thể hiện tính chuyện nghiệp hiện đại cho doanh nghiệp bạn trong mắt đối tác.

 2.Tại sao cần sử dụng máy chấm công trong quản lý?

Với các công ty làm theo ca, việc chấm công có thể phù hợp sủ dụng máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ và máy chấm công bằng khuôn mặt.

- Doanh nghiệp bạn đang trả lương theo giờ, theo ca, ngày công. Chính vì thế bạn cần phải có một hệ thống chấm công thay vì làm theo phương thức truyền thống là cần có một người quản lý giám sát ghi chép việc chấm công này hàng ngày hàng giờ. Đối với doanh nghiệp ít người có thể áp dụng phương thức chấm công thủ công truyền thống, nhưng đối với doanh nghiệp có tới hàng nghìn công nhân viên thì việc chấm công đó trở nên rất nặng nề và chi phí cho bộ phân nhân sự sẽ bị tăng lên rất nhiều.

Nhưng nếu bạn sử dụng hệ thống máy chấm công chính hãng trong việc chấm công thì gánh nặng đó trở nên đơn giản hóa, bên cạnh việc chấm công, thiết bị còn tự động lưu lại chi tiết giờ vào ra của từng nhân viên, làm việc theo ca, theo giờ, nhà quả lý không cần phải mất một chút công sức nào để theo dõi, tiết kiệm được đáng kể chi phí và thời gian.

– Đặc biệt khi không sử dụng Máy chấm công trong việc quản lý nhân sự mà sử dụng phương pháp truyền thống thì việc sai sót, nhầm lẫn trong quản lý nhân sự là không tránh khỏi. Đối với máy chấm công thì việc chấm công chính xác tuyệt đối đến từng phút từng giờ của từng nhân viên, không có sự thiên vị hay nhầm lẫn nào cả.

3. Làm thế nào để tăng tuổi thỏ máy chấm công

Bất kể sản phẩm nào cũng cần được bảo quản hợp lý đúng khoa học thì sẽ kéo dài tuổi thọ cảu sản phảm đấy lên đến vài năm. máy chấm công cũng thế khi chấm công cho nhân viên chắc chắn sản phẩm sẽ phải “tiếp xúc” với rất nhiều nhân viên và nhiều lần, bộ phận mắt đọc vân tay sẽ là nơi nhạy cảm dễ bị vấy bẩn và hư hỏng nhất. Chính vì thế để nâng cao độ bền của máy, bạn nên vệ sinh máy định kỳ hoặc thường xuyên.

Đối với máy chấm công vân tay, bộ phận cần vệ sinh hàng ngày cho nó chính là mắt đọc vân tay. Hay còn gọi là sensor.

Nhận thấy mắt đọc vân tay chính là bộ phận dễ hư hỏng nhất. Bởi lẽ nó phải thường xuyên tiếp xúc với vân tay. Hơn cả khi được sử dụng trong môi trường nhiều bụi bẩn. Hay môi trường công nhân làm việc tiếp xúc với các chất hóa học như dầu máy,… Lúc này các mắt đọc vân tay lại càng dễ hư hỏng hơn.

Vì vậy mà việc vệ sinh mắt đọc vân tay thực sự là cần thiết. Vậy phải vệ sinh như thế nào cho đúng cách?
Trước tiên bạn hãy thổi nhẹ để đẩy bớt lớp bụi bẩn đi. Bạn sử dụng nước lau kính phun lên bề mặt nó một lớp mỏng. Sau đó bạn sử dụng khăn mềm, khô để lau. Bạn cần nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước bề mặt đầu đọc, …

Đặc biệt, bạn không nên thường xuyên sử dụng các dung môi làm sạch công nghiệp trên bề mặt quét (nhất là cồn). Bởi việc sử dụng các hóa chất này nhiều lần chắc chắn làm ảnh hưởng đến lớp silicon trên bề mặt mắt đọc.

Vệ sinh máy sẽ góp phần vào việc giữ cho máy hoạt động tốt hơn, giảm chi phí bảo hành, bảo trì. Cũng như giảm một phần chi phí cho công ty, doanh nghiệp bạn.

Dụng cụ:

- Khăn mềm, sạch

- Nước rửa kính hoặc xà phòng có độ kiềm nhẹ, chất tẩy rửa không đáng kể

- Chổi lông mềm

Thực hiện:

- Phủi sạch lớp bụi nằm trên bề mặt. Bạn có thể dùng các dụng cụ hút bụi bằng tay, công suất vừa phải hút hoặc thổi nhẹ lớp bụi bẩn có trong không khí bám lớp trên bề mặt máy.

- Dùng chổi lông mềm quét, chú ý các nút chức năng tại các ngóc ngách. Phủ bụi một lần nữa

- Phun một ít chất chùi kính hoặc xà phòng nhẹ lên khăn mềm rồi mới lau trực tiếp lên bề mặt máy chấm công. Lau kỹ lưỡng ở bộ phận mắt đọc, chú ý không chà xát quá mạnh làm trầy sướt mắt đọc, sẽ làm hỏng chức năng chính của máy.

Đặc biệt chú ý không dùng những chất tẩy có nồng độ kiềm mạnh như: bột giặt, nước rửa chén,… . Nên xem kỹ các nồng độ cồn của chất tẩy rửa trước khi sử dụng.

II. Có những loại máy chấm công nào ? 

- Máy chấm công vân tay.

- Máy chấm công thẻ từ.

- Máy chấm công thẻ giấy.

- Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt.

1. Máy chấm công vân tay

Là loại máy sử dụng các dấu hiệu riêng trên vân tay để nhận dạng từng nhân viên. Các nhân viên được đăng ký mẫu vân tay từ trước, các mẫu vân tay này sẽ được máy lưu trữ và quản lý. Nhân viên khi chấm công chỉ cần đặt vân tay vào máy và máy sẽ tự động so sánh với các mẫu vân tay đã được lấy mẫu trước đó để xác định danh tính nhân viên.

Ưu điểm: 

- Không thể chấm công giúp nhau vì mỗi người có 1 dấu vân tay hoàn toàn khác nhau.

- Hạn chế tình trạng quên thẻ, mất thẻ

- Hoạt động độc lập hoặc kết nối với máy tính thông qua Lan, Internet.

- Dung lượng máy chấm công lớn.

- Tùy từng loại có thể kết hợp với các access control.

- Dùng phần mềm quản lý, tổng hợp công và báo cáo trên máy tính.

Nhược điểm:

- Không thích hợp với các nhà máy sản xuất hóa chất,…vì vân tay có thể bị mờ, mất vân tay.

- Chấm công lâu hơn dùng thẻ quẹt. Do đó có thể phải lắp đặt  nhiều máy nếu số lượng nhân viên đông, mật độ ra vào cao.

2. Máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ: là loại máy chấm công dùng thẻ từ (thẻ cảm ứng) khi chấm công. Mỗi chiếc thẻ từ sẽ được nhà sản xuất mã hóa một dãy số (thường là dãy 16bit), thẻ từ này sẽ được nhân viên nhân sự đăng ký lên máy cho từng nhân viên để họ có thể chấm công.

Ưu điểm:

- Hoạt động độc lập hoặc kết nối với máy tính thông qua Lan, Internet.

- Dung lượng chấm công thường lớn hơn máy chấm công vân tay.

- Có thể kết hợp thẻ nhân viên và thẻ chấm công (tiết kiệm chi phí in thẻ).

- Tùy từng loại có thể kết hợp với các access control.

- Dùng phần mềm quản lý, tổng hợp công và các báo cáo trên máy tính,

Nhược điểm:

- Có thể chấm công giúp nhau.

- Đầu tư tiền mua thẻ

- Nhân viên có thể mất thẻ hoặc quên thẻ.

3. Máy chấm công thẻ giấy 

Máy chấm công thẻ giấy là máy chấm công sử dụng thẻ giấy để dập in giờ đến và giờ về của nhân viên trong công ty. Máy chấm công thẻ giấy là dòng máy chấm công được đánh giá là dễ sử dụng nhất vì ưu diểm là không cần tới việc khai báo thẻ hoặc vân tay. Nó rất phù hợp với việc chấm công của văn phòng có quy mô nhỏ và việc chấm công theo giờ của nhà hàng, khách sạn.... hay trong các nhà xưởng, xí nghiệp và đặc biệt không cần tới việc thi công lắp đặt.

Ưu điểm: 

- Chi phí ban đầu thấp, sử dụng đơn giản, không cần đến máy tính hay phần mềm

- Hiệu quả chấm công ổn định.

- Thao tác nhanh chóng.

Nhược điểm:

- Có thể chấm công giúp nhau.

- Đầu tư tiền mua giấy, thay ruy băng mự- c in.

- Đầu in bị mài mòn theo thời gian.

- Nhân viên luôn phải mang và bảo quản thẻ (có thể bị rách, ướt, hoặc mất thẻ…)

- Tổng hợp theo dõi thủ công.

4. Máy chấm công khuôn mặt 

 Máy chấm công khuôn mặt: là loại máy sử dụng các thuật toán nhận dạng khuôn mặt để xác định danh tính nhân viên đang chấm công. Nhân viên sẽ được lấy mẫu khuôn mặt từ trước, các mẫu khuôn mặt này được mã hóa và lưu trên bộ nhớ máy, khi chấm công nhân viên sẽ được máy chụp lại ảnh sau đó so sanh với những mẫu khuôn mặt đã được lấy mẫu từ trước để xác định danh tính của nhân viên đang tiến hành chấm công.

Ưu điểm :

 Có khả năng chấm công cực kì chuẩn xác.
- Máy còn kết hợp với chấm công vân tay nên cùng 1 lúc có thể sử dụng cả 2 chức năng là chấm công vân tay và chấm công nhận diện khuôn mặt.
- Dung lượng lưu trữ và dung lượng chấm công cực kỳ lớn.
- Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, tiện dụng.
- Tốc độ xử lý nhanh.
- Ít xảy ra trường hợp lỗi, hỏng.

III .Tại sao sử dụng máy chấm công

Tính đúng hẹn:

– Nếu dùng máy chấm công vân tay hoặc thẻ từ thì việc lấy dữ liệu chấm công của nhân viên được thực hiện dễ dàng bằng phần mềm chấm công. Chỉ cần một vài thao tác trên phần mềm cán bộ nhân sự sẽ có ngay dữ liệu chấm công để tính lương kịp thời.

Tính công minh (công bằng, minh bạch):

– Dùng máy chấm công thì việc ghi lại thời gian làm việc, thời gian làm thêm, đi muộn, về sớm hoàn toàn khách quan không bị chi phối bởi tính chủ quan của cán bộ nhân sự. Thông tin là rất minh bạch.

– Khi mọi người sử dụng máy chấm công như nhau và được máy móc ghi lại thì việc tôn vinh tính chuyên cần của nhân viên hay phạt kỷ luật đi muộn, về sớm là hoàn toàn công bằng khách quan.

Tính chuyên nghiệp:

– Có máy chấm công khiến nhân viên đều phải tuân thủ nội quy công ty. Điều này tạo nên một văn hoá chuyên nghiệp trong công ty. Hình ảnh chuyên nghiệp sẽ để lại ấn tượng tốt đối với bạn bè, khách hàng, đối tác.

Tiết kiệm chi phí:

– Không bị mất chi phí theo cảm tính, cách tính chủ quan sai sót của cán bộ nhân sự gây thất thoát tiền công không chính xác.

– Không bị thất thoát thời gian ăn bớt của nhân viên. Nhân viên đi muộn về sớm có thể bị phạt tiền.

– Tiết kiệm tiền lương trả cho một lượng cán bộ nhân sự làm công tác theo dõi ngày công nhân viên đối với những doanh nghiệp quy mô lớn hàng nghìn công nhân.

– Tiết kiệm thời gian cho giám đốc khi phải có mặt để đốc thúc công việc.

Điều tiết công việc, dự toán nhân lực kịp thời:

– Khi sử dụng máy chấm công thì cán bộ nhân sự sẽ biết được ngày hôm nay tổ sản xuất này đi làm bao nhiêu người, nghỉ bao nhiêu người từ đó đưa ra quyết định điều tiết thuyên chuyển từ tổ này sang tổ khác kịp thời đáp ứng kế hoạch sản xuất ban đầu.

– Dựa trên dữ liệu chấm công của máy chấm công ghi lại có thể biết được khối lượng công việc đã thực hiện từ đó dự toán được nhu cầu nhân lực cho từng kế hoạch sản xuất cụ thể.

1. Đối với các công ty - xí nghiệp làm theo ca

- Tính công đối với các nhân viên đi làm theo ca thực sự là vấn đề khó khăn với bộ phận nhân sự. Việc nhầm lẫn rất dễ xảy ra trong ghi chép chấm công là điều không thể tránh khỏi, sẽ gây ảnh hưởng đến công ty cũng như nhân viên.
- Rất khó kiểm soát ra vào giờ làm của từng nhân viên. Nhân viên đi muộn, về sớm không thể kiểm soát chính xác được.
- Có thể xấy ra tình trạng thiên vị giữa người quản lý với công nhân viên, chấm sai cho nhân viên.

2. Đối với các công ty có nhiều nhân viên

- Lượng nhân viên quá nhiều, dẫn đến tình trạng khó kiểm soát và nhẫm lẫn so với cách chấm công truyền thống ghi chép bằng tay.
- Mất nhiều thời gian hơn cho việc quản lý nhân sự, gây lãng phí thời gian và hiệu quả công việc không cao.
- Xảy ra các tình trạng chấm công hộ, chấm công sai, gian lận trong việc chấm công… làm hao hụt quỹ lương.

3  Đối với các văn phòng, chi nhánh công ty

- Các văn phòng, chi nhánh nhỏ của công ty ở cách xa trụ sở chính, việc chấm công càng dễ xảy ra nhầm lẫn và có tình trạng chấm công hộ là không thể tránh khỏi, khó kiểm soát được mọi sự ra vào của các công nhân viên công ty.
- Tạo nên một “văn hóa đi trễ”, không đảm bảo công việc của công ty, doanh nghiệp giảm năng xuất hiệu quả trong công việc, nhân viên không có tính tự giác trách nhiệm với công việc của mình.

Giải pháp chấm công thực sự là giải pháp hiệu quả nhất dành cho các công ty và doanh nghiệp ngoài ra nó còn tạo cho các doanh nghiệp một phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn. Khắc phục được tất cả những tình trạng nêu trên. Với độ chính xác cao cùng với tính khách quan, máy chấm công sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hệ thống quản lý nhân sự của công ty. Giúp cho các doanh nghiệp cải thiện được ý thức của từng nhân viên tốt hơn. Tránh tình trạng chấm công hộ, gian lận thời gian làm hao hụt quỹ tiền lương đáng kể của các doanh nghiệp chủ đẩu tư, nâng cao năng xuất lao động của công nhân viên. Giúp cho các doanh nghiệp công bằng hợp lý hơn trong việc thưởng phạt hàng tháng, hàng quý hay cuối năm, các dịp lễ tết,... không thiên vị bất cứ một ai.

Ngoài ra Máy chấm công vân tay tích hợp với phần mềm chấm công, tự động tính lương hàng tháng giúp cho doanh nghiệp giảm bớt được một khối lượng khổng lồ thời gian cho công việc khác. Tính lương chính xác, không sai sót nhầm lẫn, các chủ doanh nghiệp đầu tư có thể xuất báo cáo chi tiết của từng nhân viên, kiểm soát được sự ra vào của từng người mà không cần phải cỏ mặt tại nơi họ làm việc chỉ cần ở nơi có internet. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn.

Hãy lựa chọn ngay các sản phẩm Máy chấm công giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

IV . Lợi ích của máy chấm công là gì?

1 . Ưu điểm của máy chấm công

– Thời gian được tiết kiệm hơn rất nhiều khi các quá trình đã được diễn ra hoàn toàn tư động

– Các thông tin và dữ liệu dễ dàng xuất ra các báo cáo theo yêu cầu của người dùng

– Không xảy ra trường hợp chấm công hộ cho nhau làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc

– Bên cạnh việc chấm công tự động thì ưu điểm của máy chấm công vân tay đó là còn có thể kết hợp được cùng với các thiết bị như kiểm soát cửa ra vào hay các thiết bị an ninh khác để mang lại tính hiện đại và an toàn cao hơn

– Đối với các công ty lớn có nhiều chi nhánh, nhiều văn phòng đặt tại những vị trí khác nhau thì cũng hoàn toàn có thể theo dõi hay quản lý tại một địa điểm chính được bởi đã có sự hỗ trợ từ phần mềm cũng như hệ thống internet

Do việc quản lý luôn được diễn ra theo một quy trình nghiêm ngặt nhất vì thế mà lợi ích cụ thể của chúng đó là:

-Báo cáo chi tiết giờ làm việc, tăng ca, đi trễ, về sớm, vắng mặt của từng nhân viên.
-Báo cáo tổng số giờ và số ngày làm việc trong một tháng của từng nhân viên.
-Báo cáo tổng hợp trong một tháng
-Xuất dữ liệu dưới dạng *.xls (Excel) hỗ trợ tính lương nhân viên.
-Cập nhật thông tin nhân sự, lương và các khoản phụ cấp, chia ca, đổi ca, đăng ký vào ra, đăng ký
nghỉ phép cho từng nhân viên.

-Quản trị hệ thống an toàn: Dữ liệu không bị mất khi xảy ra sự cố cúp điện.
-Quản lý giờ làm việc: Khả năng kiểm tra mọi lúc, mọi nơi qua Internet.

– Cải thiện chất lượng công việc

– Giúp cho bộ phận kế toán, nhân sự giảm bớt thời gian trong tính lương

– Nâng cao ý thức, trách nhiệm làm việc của nhân viên

– Khả năng theo dõi, giám sát, kiểm soát ra vào tốt các trường hợp người lạ ra vào nơi làm việc

– Phát huy tối đa hiệu quả công việc

– Đem lại một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại

– Hạn chế những tình trạng nhân viên chấm công hộ nhau hay gian lận trong chấm công

Những lợi ích của máy chấm công đều là những gì khách hàng tổng hợp được trong quá trình sử dụng máy chấm công và chúng đều là những điều mà bạn sẽ được thấy rõ hơn khi sử dụng thiết bị

Với ưu điểm là khả năng nhận dạng và chấm công nhanh chóng cùng đó là hệ thống đơn giản, thân thiện với người dùng thì chắc chắn việc lựa chọn và sử dụng hệ thống máy chấm công sẽ đem đến một sự trải nghiệm mới về công nghệ hiện nau

2 .Ứng dụng máy chấm công

A .Máy chấm công cho văn phòng

Với khối văn phòng công sở thì việc lắp đặt máy chấm công bằng dấu vân tay tiện ích, có tốc độ xử lý nhanh cùng kiểu dáng nhỏ gọn trang nhã là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Digitech đã nhanh chóng tìm hiểu và nắm rõ nhu cầu sử dụng máy chấm công văn phòng trên thị trường để đưa ra giải pháp máy chấm công dành cho khối văn phòng đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Do đặc thù công việc tại những nơi này khác hẳn với những khu sản xuất và chế tạo ở những điểm như:
– Lượng nhân viên không quá lớn
– Không bị tác động nhiều từ phía môi trường như bụi bẩn và hóa chất
– Số lượng ra vào khi chấm công cũng không lớn
– Những yêu cầu và đòi hỏi cũng ở mức độ đơn giản tuy nhiên cũng cần về hình thức của máy thật bắt mắt, sang trọng để phù hợp với các khu văn phòng
– Ngoài ra ở những nơi này thường cũng có nhu cầu về việc báo cáo kết quả chấm công hay gia tăng mức độ an ninh để đảm bảo tính chuyên nghiệp, lúc này có thể kết hợp lắp đặt máy chấm công cùng với các thiết bị như kiểm soát cửa ra vào

-> Xem thêm: Cách lựa chọn máy chấm công dành cho khối văn phòng

B .Máy chấm công cho xí nghiệp

Nhằm đáp ứng như cầu cấp thiết cho việc quản lý nguồn nhân lực máy chấm công đã được ra đời và ngày càng phát triển rộng hơn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy chấm công khác nhau như máy chấm công vân tay, máy chấm công khuôn mặt, máy chấm công thẻ giấy,

 Đối với nhà xưởng hay các khu công nghiệp sản xuất thông thường  sẽ có số lượng nhân viên lớn kèm theo đó là có thể tay sẽ có dầu mỡ trong quá trình làm việc. Chính vì điều đó máy chấm công thẻ giấy ra đời với nhiều những mẫu mã và kiểu dáng khác nhau.

Máy chấm công nhà xưởng xí nghiệp có thể giảm tải những gánh nặng đó nhất là việc quản lý nhân viên, tính lương hàng tháng, quản lý số giờ tăng ca của từng cá nhân trong nơi làm việc. Máy chấm công là giải pháp hữu hiệu nhất cân bằng giữa văn hóa và môi trường làm việc mà vẫn đảm bảo tính ổn định, tính nghiêm ngặt, khắc khe trong quá trình quản lý, công bằng cho mọi thành viên trong nhà xưởng.

Hầu như mọi nhà xưởng đều phải có một nhân sự quản lý nhân viên, quản lý giờ giấc,tác phong làm việc được chuẩn chu đi vào khuôn phép nhất định tránh được tình trạng đi muộn về sớm. Đây là tình trạng chung của hầu hết đều xảy ra trong tất cả các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp lớn và nhỏ.

Chức năng mới được bổ sung thêm đó là khả năng tính lương nhanh hơn thiết kế giao diện bắt mắt, nhỏ gọn, dung lượng lớn lưu trữ sự kiện ra vào rất lớn khi không kết nối với máy tính, lưu ý lớn nhất của dòng thiết bị này là phải kết nối với máy tính và sử dụng internet thiết bị mới hỗ hoạt động phát huy tối đa chức năng của nó thực hiện quản lý nhân viên.

Vai trò của máy chấm công nhà xưởng:
– Tính lương, tính công tự động bằng các hình thức chấm công bằng vân tay, quét thẻ, hoặc nhận dạng khuôn mặt.
– Tự động kiểm soát cửa ra vào.
– Kiểm soát số giờ tăng ca của mỗi nhân viên trong từng công viên.
– Giảm tải công việc cho mỗi doanh nghiệp.

-> Xem thêm: Giải pháp chấm công ra vào cho nhà máy - xí nghiệp

C . Máy chấm công cho trường học

Hệ thống này thường áp dụng cho những trường học có số lượng học sinh, sinh viên nhiều dùng khoảng vài nghìn và lưu lượng tập trung vào những khoảng thời gian nhất định. Thường là các trường đại học, thư viện...

Máy chấm công hiện nay không những được áp dụng phổ biến trong các doanh nghiệp mà còn được rất nhiều các trường học ưu tiên sử dụng.

Áp dụng hình thức quản lý học sinh, sinh viên bằng máy chấm công cách quản lý này vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và chính xác giúp nhà trường quản lý học sinh, sinh viên một cách chặt chẽ và khoa học

Giải pháp dùng máy chấm công sẽ được ứng dụng trong trường học để nhận dạng tự động học sinh, sinh viên qua thẻ từ/ vân tay, thay vì sử dụng các thẻ sinh viên/học sinh, sinh viên có in hình theo truyền thống. Hệ thống này giúp tự động hóa rất nhiều thứ trong môi trường sư phạm:

-  Điểm danh sinh viên, sinh viên

-  Kiểm soát sinh viênra vào các phòng lab, thư viện

-  Kiểm soát học sinh, sinh viên ra vào canteen trong trường, sử dụng thẻ học sinh, sinh viên và tài khoản trong thẻ để thay thế tiền mặt khi vào ăn canteen

-  Quản lý việc mượn sách/ dụng cụ/ thiết bị tại thư viện

Chi tiết: Máy chấm công cho trường học

D. Chấm Công Cho Cửa Hàng, Siêu Thị

Các chuỗi cửa hàng hay siêu thị  khi địa điểm làm việc của họ ở rất nhiều nơi.Công ty yên phát xin giới thiệu hệ thống chấm công đa điểm dành cho chuỗi các cửa hàng hay siêu thị những doanh nghiệp mà có số lượng nhân viên làm việc ở nhiều nơi.Hiện nay kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam được ví như nấm gặp thời tiết tốt vậy,các của hàng online mọc nên hàng trăm nghìn nhiều như nấm vậy.Và hàng triệu triệu các mặt hàng,các sản phẩm mà đối tượng đánh vào toàn bộ các tầng lớp trong xã hội được tung ra thị trường,và không những vậy còn chui vào ngóc nghách các lĩnh vực khác nhau,trong cuộc sống hiện tại.Vâng và tuy là gian hàng điện tử nhưng nhiều đơn vị đã kết hợp các điểm bán hàng và giao hàng thực để tiện cho việc kinh doanh thêm thuận tiện và tạo nhiều lợi nhuận.Với nhiều đơn vị có các chi nhánh đặt tại các tỉnh thành lớn để tiện cho việc xem hàng,chất lượng hàng hóa,thuận tiện cho việc đặt hàng và giao hàng tận nơi cho khách hàng.


Không chỉ dùng ở đó ngoài các lĩnh vực khác như chuỗi nhà hàng,hay chuỗi spa…,tiệm làm đầu,hoặc các lĩnh vực kinh doanh khác cũng phát triển nhiều chi nhánh.Và với việc mở các chi nhánh bán hàng kéo theo đó là việc quản lý nhân viên tại mỗi điểm đều gặp nhiều khó khăn.Và không chỉ giám sát nhân viên bán hàng,các bạn còn cần quản lý giờ giấc làm việc của mỗi điểm khác nhau nữa.Chính bởi tại mỗi điểm không có quản lý giám sát trực tiếp dẫn tới giờ giấc làm việc sẽ khó tuân theo quy định và ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của bạn.

V. Nguyên lý hoạt đông của máy chấm công

Máy chấm công hoạt động dựa trên các sự kiện vào ra của người dùng khi chấm công vào đó. Khi máy nhận được các sự kiến đó, thiết bị sẽ lưu lại giờ vào cũng như giờ ra, qua đó máy sẽ chiết xuất ra báo cáo bằng file excel giúp người dùng theo dõi và quản lý từ đó.
Như vậy tổng quan về thiết bị này hoạt động như thế nào?

Máy chấm công ngày nay nhận dạng dấu vân tay thông qua yếu tố đường kẻ vân trên ngón tay, máy cảm biến nhiệt nên sẽ không chấp nhận các dấu vân tay giả mạo làm từ nhựa, silicon hoặc bằng các vật liệu khác.
Máy có bộ nhớ trong chứa khoảng 50 đến 250 nghìn sự kiện giờ vào và ra nên tùy vào mô hình nhân viên mà lựa chọn loại máy cho phù hợp, tất nhiên bộ nhớ càng nhiều thì giá tiền càng cao nên cần nghiên cứu kỹ để chọn mua vừa đảm bảo phù hợp cho số lượng nhân viên và phù hợp về điều kiện kinh tế.

Để máy có thể hoạt động bình thường, máy cần cắm điện trực tiếp 24/24, hằng ngày nhân viên đi làm sẽ thao tác như sau: đặt dấu vân tay vào máy, khi vào đặt 1 lần, khi về đặt 1 lần. Dữ liệu đó sẽ tự động lưu trong máy, khi nào cần xuất dữ liệu chấm công thì người dùng cắm USB hoặc dùng dây mạng lấy về thông qua phần mềm chấm công được cài sẵn trên máy tính.

Một số dòng máy chấm công hiện nay cũng đã được các nhà sản xuất đầu tư nhiều về công nghệ nên vẫn đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng ở mức quy mô nhỏ, lượng nhân viên thấp (khoảng 5 - 20 người)

Từ đó thì người dùng có thể lấy được dữ liệu và chấm công cho nhân viên rồi, chúc quý khách hàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top