icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

MÁY CHẤM CÔNG NÀO CÓ THỂ ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC KHÓA ĐIỆN TỬ ?

Ngày đăng: 21-11-2019, 8:54 pm

Là một câu hỏi mà có rất nhiều khách hàng đã hỏi trong quá trình liên lạc để tìm mua những sản phẩm phục vụ cho từng nhu cầu riêng của người dùng. Thế thì vì sao lại có câu hỏi đó? Bởi vì như chúng ta đã biết thì máy chấm công đã quá quen thuộc với những ai đang sử dụng vì mục đích chấm công rồi, thế nhưng song song đó thì trên thị trường đang có nhiều đơn vị bán một bộ sản phẩm máy chấm công kiểm soát cửa để phục vụ cho nhu cầu bảo đảm an ninh cho văn phòng đồng thời kết hợp việc quản lý thời gian ra vào chấm công luôn.

Quay về vài năm trước khi mà nhu cầu của con người chỉ đơn giản là chấm công bình thường, lúc bấy giờ thì việc an ninh đa phần đều do những bộ phận bảo vệ theo dõi 24/24 hoặc những lúc mà công ty hoạt động theo giờ hành chính. Thế nhưng trong những năm gần đây khi mà các tòa nhà văn phòng được xây dựng lên, nhiều công ty bắt đầu thuê những văn phòng để làm việc thì việc an ninh bắt đầu được đưa lên hàng đầu vì những nơi này luôn tồn tại rất nhiều người ra vào thường xuyên giữa bên ngoài và bên trong tòa nhà, giữa các tầng qua lại với nhau, và sẽ rất khó xử khi văn phòng chúng ta đang làm việc lại có một người lạ mặt vô tình mở cửa bước vào thì thật là không hay.

Và khi nhu cầu được định hình thì các hãng sản xuất đã không bỏ qua cơ hội đó, họ đã tích hợp thành công khả năng chấm công của các máy chấm công thông thường với hệ thống khóa cửa điện tử, như vậy nếu đưa vào sử dụng thì người dùng vừa có thể chấm công làm việc mỗi ngày và thông qua việc chấm công bằng vân tay, thẻ từ đó thì người dùng sẽ có thể kích hoạt mở cửa ra vào luôn.

Vậy thì hiện nay dòng máy chấm công nào có thể điều khiển được khóa điện tử? Một số dòng máy phổ biến hiện nay thường được các đơn vị tư vấn như:

1/ Máy chấm công kiểm soát cửa vân tay Ronald Jack F18

Là mẫu máy chấm công với kiểu dáng nhỏ gọn và thiết kế theo hình chữ nhật đứng tạo cảm giác cân đối cho góc nhìn bên ngoài vào hướng công ty bạn, mẫu máy chấm công này có thiết kế góc cạnh hài hóa và màu xanh rêu kết hợp với bóng đèn led xanh từ mắt đọc vân tay tạo sự sang trọng cho người đối diện.

Thiết bị này có khả năng vừa chấm công ghi nhận dữ liệu giờ giấc làm việc vừa có khả năng kết nối với các loại khóa điện tử hiện nay như khóa thả chốt, khóa nam châm giúp kiểm soát tốt các loại cửa nhà, cửa văn phòng, cửa phòng lạnh….

Sản phẩm với bộ nhớ 3000 dấu vân tay đáp ứng được cho những mô hình đông nhân viên ra vào, sức chịu đựng cực tốt cũng là điểm hấp dẫn cho người dùng vì đa phần khách hàng thường có tâm lý chọn loại nào bền bền để sử dụng được lâu dài hơn.

2/ Máy chấm công kiểm soát cửa vân tay ZKTeco F21

Là dòng sản phẩm đời mới với mắt đọc vân tay chuẩn SilkID, tính năng chụp ảnh khi chấm công cũng là điều mà chúng ta cần nhắc tới, ngoài việc tính năng chấm công ra thì khi người dùng check vân tay, mắt đọc camera sẽ chụp lại gương mặt người dùng lúc đó để phục vụ cho việc đối chiếu, quản lý kỹ hơn.

Thiết bị có hệ thống giắc cắm nối tới tiếp điểm Role thông qua COM NO NC để hỗ trợ việc điều khiển các loại khóa cửa hiện nay, tùy vào loại cửa gì mà chúng ta sẽ có những loại khóa khác nhau để phù hợp cho việc kiểm soát tốt nhất.

Sản phẩm hiện nay có 2 phiên bản đó là F21 full với tính năng chụp ảnh khuôn mặt khi chấm vân tay và bản lite với chỉ tính năng vân tay thẻ từ dùng để chấm công và kiểm soát cửa, tùy vào nhu cầu của người dùng kèm với chi phí có thể sử dụng có thể tùy ý chọn loại phù hợp.

3/ Máy chấm công kiểm soát ra vào Soyal AR-331EF

Là dòng sản phẩm của Taiwan với tính năng chấm công nhận dạng dấu vân tay, với thiết kế bàn phím cảm ứng cho trải nghiệm người dùng thú vị nhất, song thương hiệu Soyal lại không mạnh mẽ về khả năng nhận dạng dấu vân tay nên về khả năng nhận dạng có phần kém hơn thương hiệu Ronald Jack và ZKTeco ở trên, bộ nhớ cũng từ đó mà ít đi, với một model của Soyal AR-331EF chỉ cho phép lưu trữ 500 dấu vân tay, rất ít so với 2 dòng máy chấm công F18 và F21 ở trên.

Sản phẩm có một mức giá thị trường rất cao thế nhưng ngoài việc chấm công kiểm soát ra vào ra thì sản phẩm còn có thêm tính năng kiểm soát thang máy nên với một mức giá này mà người dùng có thể tùy ý chọn lựa những cách sử dụng khác nhau thì cũng đáng để trải nghiệm.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top