icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

MÁY CHẤM CÔNG NÀO CÓ THỂ TÍCH HỢP ĐƯỢC VỚI PHẦN MỀM ĐIỂM DANH VNEDU CỦA VNPT ?

Ngày đăng: 28-10-2020, 9:41 pm

Sau đợt dịch Covid19 vừa qua thì gần như mọi hoạt động bình thường đã trở lại, các trường học cũng bắt đầu hoạt động lại để phục vụ nhu cầu giảng dạy cho toàn thể học sinh trong cả nước. Hiện nay nhu cầu quản lý học sinh là một nhu cầu cực kỳ cần thiết và đã được nhà nước đặc biệt chú ý, đỉnh điểm trong năm qua có nhiều sự cố từ các trường học, từ phụ huynh vào đánh con em người khác, đến học sinh mắc kẹt trên xe buýt cho không quản lý tốt số lượng học sinh, và còn nhiều vấn đề khác nữa. Thế thì giải pháp nào để xử lý triệt để những vấn đề đó và không để những hình ảnh đó tái diễn lại?

Cách duy nhất là nhà trường cần phối hợp với các đơn vị làm về giải pháp an ninh để tìm ra được những phương án hiệu quả nhất, hiện nay tại SmartID thì chúng tôi cũng đã có một gói giải pháp cực kỳ hữu ích nhằm giúp cho nhà trường quản lý học sinh được tốt hơn, và giải pháp này còn giúp cho các phụ huynh biết được con mình có đi vào trường hay không để có thể phối hợp cùng nhà trường tốt hơn. Như vậy trong hệ thống mà chúng tôi đang đề cập có những lợi ích gì? Mời quý vị cùng tôi theo dõi tiếp phần bên dưới.

Một số lợi ích từ giải pháp quản lý điểm danh học sinh SmartID

Quản lý tốt tình hình học sinh đi học :

Đối với nhà trường thì hệ thống sẽ điểm danh thời gian học sinh đi vào trường và thời gian học sinh đi ra về, dữ liệu đó sẽ được lưu trữ trên websever và nhà trường có thể vào xem bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu, chỉ cần có laptop, máy tính pc, máy tính bảng, smartphone có tính năng 3G hoặc internet là xem được.

Đối với phụ huynh thì hệ thống sẽ tự gửi tin nhắn về điện thoại thông báo thời gian con mình vào trường và thời gian con mình đi về để từ đó biết được trong giờ đi học thì con mình có đi học hay không?

Giúp cho cán bộ nhà trường điểm danh học sinh nhanh hơn:

Nếu như trước kia sau khi vào lớp thì cán bộ nhà trường phải đi qua từng lớp để ghi chép lại số lượng học sinh có mặt, vắng mặt, nghỉ có phép...thì giờ đây chỉ với bước điểm danh check in bình thường thì hệ thống sẽ tự tổng hợp được sỉ số học sinh theo từng lớp, biết được học sinh nào vắng mặt.

Sử dụng dễ dàng:

Vì đây là hệ thống được người Việt phát triển, tất cả đều là ngôn ngữ Việt kèm theo giao diện dễ nhìn, các thanh công cụ với tên gọi dễ hiểu giúp cho nhà trường dễ dàng tiếp cận hơn, mặc khác hệ thống này được chính tập đoàn VNPT phối hợp với công ty TNHH SmartID thực hiện cho nên sẽ nhận được sự hỗ trợ cực kỳ tốt và uy tín đảm bảo cho sự hoạt động tốt nhất từ hệ thống này.

Hỗ trợ quản lý danh sách học sinh tốt hơn:

Phần mềm điểm danh VNEdu cũng có tính năng quản lý học sinh theo danh sách lớp, từ đó nhà trường cũng có thể tận dụng tính năng này để quản lý học sinh luôn. Cụ thể là trước kia nhà trường sẽ phải tự lập file excel để phân chia số lượng học sinh, tên học sinh ra từng lớp để quản lý theo kiểu danh sách, thì giờ đây qua phần mềm VNEdu nhà trường cũng có thể quản lý thông qua đó, phần mềm cũng có tính năng hỗ trợ in ra khi cần thiết.

Mỗi năm học có sự thay đổi học sinh theo số lượng tăng hay giảm, thay đổi học sinh từ lớp này qua lớp khác, tất cả đều được thao tác bởi phần mềm điểm danh VNEdu đều được.

Báo cáo đa dạng:

Hệ thống điểm danh học sinh này có rất nhiều dạng báo cáo như: Báo cáo thống kê theo lớp, báo cáo chi tiết điểm danh, thống kê lớp theo tháng, thống kê theo giáo viên, thống kê theo khu vực...Giúp cho nhà trường dễ dàng quản lý hơn.

Lấy ví dụ như 1 số trường thì 1 giáo viên sẽ đảm nhiệm nhiều lớp thì chúng ta có thể tải báo cáo thống kê theo giáo viên để quản lý học sinh, hoặc thống kê theo khu vực nghĩa là thống kê theo một lớp nào đó hay theo một khối nào đó hoặc theo dãy nào đó tùy theo cách sắp xếp bố trí của nhà trường.

Nhưng trong một hệ thống quản lý điểm danh học sinh chuyên nghiệp thì ngoài phần mềm quản lý ra chúng ta cũng cần phải có một hệ thống phần cứng phù hợp để đảm nhiệm vai trò ghi nhận thời gian, xác nhận học sinh khi đi ra vào trường. SmartID cũng xin giới thiệu mẫu máy chấm công vân tay thẻ từ ZKTeco TA939, sở dĩ là model này vì chúng tôi đã hợp tác cùng với đơn vị phát triển ra phần mềm điểm danh VNEdu chính là tập đoàn VNPT cùng nhau tích hợp thành công giữa hệ thống phần mềm và phần cứng này để nó tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh như ngày nay.

Và với sự tích hợp đó thì chúng ta bắt buộc phải sử dụng đúng model ZKTeco TA939 thì mới có thể hoạt động được với hệ thống này.

Giới thiệu một chút về model ZKTeco TA939 thì đây là một dạng máy chấm công có thể dùng vân tay hoặc thẻ từ, dữ liệu quẹt vân tay hoặc thẻ nhận được sẽ tự động truyền về sever phần mềm điểm danh VNEdu để nhà trường và phụ huynh quản lý.

Điều quan trọng là các loại máy chấm công hiện nay đều có 1 loại firmware riêng và để tương thích được nó cần phải qua 1 quá trình nghiên cứu và code lại, cho nên để nhanh chóng và hiệu quả hơn thì đối với những nhu cầu của nhà trường cần điểm danh thì ngoài việc sử dụng phần mềm điểm danh VNEdu của VNPT ra, chúng tôi khuyên bạn bắt buộc phải sử dụng máy điểm danh tương ứng là ZKTeco TA939 do SmartID đang phân phối hiện nay để đảm bảo sự kết nối chuẩn xác nhất.

Với các loại máy khác khi đưa vào sử dụng sẽ không thể kết nối được với phần mềm điểm danh VNEdu bởi đội ngũ VNPT chỉ sản xuất phần mềm này dành riêng cho máy điểm danh TA939 mà thôi.

Một số bài tham khảo:

1/ SmartID mở bán gói điểm danh cho học sinh sinh viên giá cực ưu đãi

2/ Vì sao các nhà trường cần mua gói quản lý điểm danh cho học sinh sinh viên ?

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top