icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

MÁY CHẤM CÔNG VÀ CÂU CHUYỆN NƠI CÔNG SỞ

Ngày đăng: 12-07-2019, 11:55 am

“Cậu kia, nay đi làm trễ quá 15 phút nhé, đã quá 3 lần đi làm trễ trong tháng rồi, như này thì tôi sẽ báo cáo để cậu bị trừ lương đấy”... “Ôi anh ơi, tha cho em lần này đi, sáng đi làm mà kẹt xe quá nên đến trễ, em hứa sẽ không tái phạm nữa đâu ạ”

Rất bực mình vì mỗi ngày phải tiếp nhận những trường hợp này vì trách nhiệm của tôi là quản lý nhân sự trong một tập đoàn lớn với rất nhiều nhân viên, và mỗi người đều có muôn ngàn lý do về việc đi trễ của mình, nếu cứ theo dõi sát sao và chi tiết thì không nỡ bởi dù sao cũng là đồng nghiệp anh em với nhau cả, nhưng không như thế thì sẽ bị sếp la, trách móc thậm chí sẽ mất cả việc làm hiện tại.

Cuối tháng sếp xem báo cáo mà không thấy ai đi trễ thì lại luôn nghi ngờ là báo cáo không đúng, còn nếu báo cáo đi trễ hoặc nghỉ không phép nhiều thì tôi lại không được lòng anh chị em nhân viên trong công ty, thật sự công việc làm quản lý nhân sự rất là áp lực cho tôi ngay thời điểm hiện tại.

Đó là những khó xử của tôi trong quá trình làm việc tại công ty ABC và ngày tháng cứ thế trôi qua cho đến khi thị trường xuất hiện dòng sản phẩm tên là máy chấm công. Nghe qua tôi như mở cờ trong bụng, tức tốc vào web nghiên cứu ngay và hỏi đến từng đơn vị bán về sản phẩm này nhờ họ tư vấn, trải qua một loạt các đơn vị thì tôi phải dừng lại ở một công ty tên là SmartID với trang web của họ là www.smartid.com.vn và một trang bán hàng khác là www.thietbichamcong.com.vn, với sự tư vấn nhiệt tình tôi đã nhanh chóng hiểu ra đây là vị cứu tính cho đời mình đã xuất hiện, nó giúp tôi làm những công việc điểm danh giờ giấc từng nhân viên mỗi ngày. Và nó thật sự hiệu quả thật, ai đi trễ dù 1 phút cũng bị nó ghi nhận rõ ràng, không ai khiếu nại tôi được vì máy nó đã như thế, mọi người từ đó sợ bị trừ lương nên đi làm đúng giờ khiếp, đúng giờ là ai cũng có mặt, không còn ai dám lơ là nữa và hiển nhiên tôi cũng từ đó mà nhẹ một gánh nặng trong công việc.

Những ngày đầu tiên đi làm sau khi có máy chấm công, anh chị em nhân viên trong công ty rần rần đi sớm để mà check in dấu vân tay, một số người đặt vào máy báo âm thanh “Xin cảm ơn” to tướng rồi mà vẫn còn lo sợ máy chưa ghi nhận vì một nỗi lo sợ bị trừ lương, thật là dở khóc dở cười với mấy vị này. Một số người thì lại hí hoáy coi coi để những người đến sau phải đợi lâu sốt ruột lại cáu gắt, ôi môi trường công sở với tỷ cảm xúc khác nhau thật là thú vị.

Máy chấm công ra đời hay thế đấy, nó giúp tôi cảm thấy yêu đời hơn trong công việc hiện tại là một quản lý nhân sự với hàng ngàn câu hỏi và câu trả lời mỗi ngày giải đáp thắc mắc của anh chị em nhân viên, thế nên việc trang bị một chiếc máy chấm công này đúng là vị cứu tinh đáng có, thiết nghĩ các bạn có trong trường hợp như tôi đây sẽ hiểu rõ nhất về câu chuyện nhân sự và chấm công tại công sở.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top