Máy chấm công vân tay có thật sự đáng tin cậy?

Máy chấm công đã xuất hiện rất nhiều và phổ biến trong khoảng 5 năm trở lại đây. Các doanh nghiệp đổ xô nhau mua về để trang bị cho văn phòng mình sử dụng, một phần vì sự hiệu quả trong công tác chấm công, một phần vì máy cũng rất thẩm mỹ, giúp tổ điểm cho văn phòng thêm hiện đại hơn.

Thế nhưng rất nhiều các doanh nghiệp vẫn rất băng khoăn là liệu máy mình đang sử dụng có thật sự đáng tin cậy hay không? Vì trước đó, các dòng máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công thẻ từ sử dụng đã có xảy ra trường hợp nhân viên gian lận trong việc chấm công. Cụ thể là họ đã cho nhau mượn thẻ và một người đi làm có thể chấm công giúp rất nhiều người khác gây tổn thất cũng như tình hình hoạt động đi xuống.

Vậy khi máy chấm công vân tay được ra đời, nó đã giải quyết được vấn đề nan giải trên, dẫn chứng là máy này chỉ nhận dấu vân tay khi chấm công, nghĩa là người dùng cần phải đi làm để có thể dùng dấu vân tay chấm công được. Và việc này hoàn toàn không thể gian lận như tình trạng thẻ từ, thẻ giấy trước đây nữa.

Với việc sử dụng hiệu quả và chống gian lận, máy chấm công vân tay đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn, thậm chí các doanh nghiệp đang sử dụng các dòng máy cũ cũng đã bỏ và thay thế hết tất cả sang máy vân tay.

Tag