icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY CÓ THỂ DÙNG ĐỂ QUẢN LÝ PHÒNG GYM?

Ngày đăng: 23-08-2019, 8:10 pm

Máy chấm công vân tay là một loại thiết bị điện tử có chức năng nhận dạng vân tay và từ đó lưu trữ dữ liệu thời gian vào ra của từng người với mục đích là tính toán công làm việc của từng người để hỗ trợ công tác chấm công tính lương, góp phần rất lớn vào việc hỗ trợ những gánh nặng mà con người phải làm trong suốt bao năm qua.

Sản phẩm máy chấm công vân tay ban đầu khi được sản xuất ra chỉ với một mục đích là chấm công, các công ty tại Việt Nam chuyên kinh doanh về sản phẩm này trong hơn 10 năm về trước đa phần chỉ chú trọng vào mẫu mã kiểu dáng của những sản phẩm vân tay kèm theo đó là phần mềm chấm công được cài đặt trên máy tính để hỗ trợ người dùng xuất báo cáo chấm công.

Thế nhưng sau quá trình dài ấy thì với sự phát triển của công nghệ thông tin nước nhà, những lập trình viên đã sáng tạo ra rất nhiều những ứng dụng hay trong cuộc sống, phục vụ nhiều mục đích khác nhau của con người và biến chiếc máy chấm công vân tay đó thành nhiều dạng hệ thống khác nhau rất là ý nghĩa và trong đó có giải pháp quản lý phòng gym.

Phòng tập gym cơ bản đã có từ rất lâu, khi cuộc sống càng nâng cao thì nhu cầu được làm đẹp cũng phát triển, con người tìm đến tập Gym không đơn giản chỉ là nâng cao sức khỏe nữa mà còn muốn dáng vóc được cân đối hơn, đẹp hơn, những người mẫu, diễn viên, ca sĩ cũng lần lượt tham gia tập Gym, chị em phụ nữ cũng sắp xếp đến tập…Bấy nhiêu đó cũng đủ thấy nhu cầu tập Gym ngày càng lớn mạnh và lan tỏa rộng rãi. Ngày trước việc quản lý phòng Gym cơ bản chỉ là nhận khách và thu phí để thuê phòng tập, thường thì ở các câu lạc bộ sẽ có hai gói cơ bản là gói đóng theo ngày nghĩa là đóng tiền ngày nào thì tập ngày đó, và gói đóng theo tháng nghĩa là đóng một lần vào đầu tháng sau đó thì được tự do tập đến cuối tháng là xong.

Nhưng việc đóng tiền và thu phí thủ công này có một điều bất cập đó là việc một số người lợi dụng sơ hở để mà tập lố ngày, nghĩa là thay vì hôm nay đã phải đến hạn đóng tiền tháng mới nhưng người đó lại không muốn đóng và cứ tập cố thêm ngày nào hay ngày đó. Về phần chủ phòng Gym có thể là quên không nhớ hết người nào còn hạn tập và người nào đã hết hạn tập, hoặc có thể vì quen biết nên ngại nhắc nhở việc kêu học viên đóng tiền để tập tiếp vì văn hóa người Việt chúng ta là nhân ái và quý trọng khách.

Những việc đó dẫn đến nhiều thiệt hại cho người chủ phòng Gym, họ sẽ bị thất thu hoặc gây cảm giác khó chịu khi chứng kiến cảnh học viên vào tập mà không đóng tiền, muốn nhắc nhở cũng khó khăn hoặc khiến cho người chủ theo dõi thủ công cũng khá vất vã và đau đầu. Giải pháp cho những sự bất tiện trên đã làm cho giải pháp quản lý phòng Gym đã ra đời.

Bộ sản phẩm quản lý phòng tập Gym lấy ý tưởng từ sản phẩm máy chấm công vân tay, nó sẽ tận dụng dấu vân tay để nhận dạng ra từng học viên, qua dấu vân tay đó thiết bị sẽ cho biết thông tin từng người với họ tên, số thứ tự, thời gian đóng tiền, thời hạn tập đã hết chưa và sẽ nhắc nhở  nếu học viên nào gần hết hạn để họ chuẩn bị đóng tiền thêm. Hoặc nếu có học viên nào hết hạn thì thiết bị sẽ thông báo và không cho người đó vào tập nữa.

Giải pháp phòng tập Gym ra đời đánh dấu cho sự trưởng thành hơn về công nghệ nhận dạng vân tay bởi chỉ từ một chiếc máy chấm công đơn thuần ban đầu mà chúng ta đã sáng tạo ra được những điều bổ ích, trong tương lai chắc chắn những giải pháp bổ ích khác sẽ còn phát triển rộng rãi hơn nữa nhằm phục vụ mục đích tốt đẹp cho cuộc sống của chúng ta.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top