Máy chấm công vân tay là gì?

Hiện tại cũng còn không ít người dùng đang vẫn còn sử dụng cách thức chấm công thủ công cũ, nghĩa là chấm công qua sổ sách, qua file excel lập sẵn, việc này sẽ dẫn đến mất thời gian cho nhân sự hoặc kế toán nhập liệu mỗi ngay, cũng không ngoại trừ trường hợp sai xót vì đó là do con người thực hiện.

Và khi công ty đến quy mô vài trăm người, thì việc chấm công lại trở nên mất rất nhiều thời gian, kéo theo lương bổng chậm, nhân viên kêu gào. Chấm công vẫn luôn là bài toán nan giải ở hầu hết các công ty hiện nay.

Và khi sản phẩm máy chấm công ra đời, nó đã giải quyết tối đa các công việc mà người dùng thủ công phải làm trước đây. Cụ thể là máy sẽ tự động tổng hợp các giờ vào làm việc, giờ ra về, để từ đó sẽ tổng hợp được thời gian làm việc trong ngày, thời gian làm việc trong tháng….Và với dữ liệu này thì chắc chắn là điều mà nhân sự , kế toán tính lương rất mong mỏi vì nó quá nhanh, chính xác, không tốn thời gian nhiều, gần như chỉ cần mất 15 phút mỗi tháng là có thể giải quyết xong.

Như vậy máy chấm công vân tay là gì? Nó là dạng máy chấm công tổng hợp thời gian như đã nói ở trên, và nó dùng công nghệ sinh trắc học nhận dạng vân tay để lưu thời gian. Và việc này sẽ giúp hạn chế việc gian lận trong chấm công, bởi nhận dạng bằng vân tay thì không ai có thể chấm giúp nhau được, đó là một bước tiến mới có lợi cho các chủ doanh nghiệp hiện nay.

Tag