icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Máy chấm công vân tay sự lựa chọn tuyệt vời chấm hết việc chấm công hộ

Ngày đăng: 05-01-2018, 4:55 pm

Máy chấm công vân tay sự lựa chọn tuyệt vời chấm hết việc chấm công hộ

Đối với các nhà quản lý nhân sự thì việc đau đầu nhất là việc quản lý nhân viên cấp dưới, khi họ tìm đủ mọi cách để có thể qua mặt được hệ thống chấm công, với các dòng máy có độ bảo mật thấp như máy chấm công thẻ từ, máy chấm công thẻ giấy thì việc chấm công hộ là hoàn toàn có thể xảy ra một cách dễ dàng. Đối với các tình trạng chấm công hộ nhau từ các nhân viên vô tình chung sẽ khiến cho bộ máy chấm công không còn được chính xác và tin cậy nữa, việc tìm ra một giải pháp cho vấn đề này rất cần thiết để nâng cao tính chính xác và bảo mật cho toàn hệ thống.

Như nhận xét của một số trưởng phòng nhân sự của các công ty tâm sự: '' bên doanh nghiệp mình hiện tại có đang sử dụng máy chấm công thẻ từ, hệ thống hoạt động ổn định tuy nhiên các nhân viên thường chấm công hộ cho nhau rất nhiều vì thế tình trạng đi muộn và về sớm vẫn chưa thể quản lý tốt được, các thẻ từ cũng hay bị gãy do nhân viên bảo quản không tốt, có khi là cố tình làm hỏng. Có lẽ thời gian tới mình sẽ đề xuất lên lãnh đạo thay thế hệ thống chấm công khác có thể ngăn chặn việc chấm công hộ của nhân viên”.

Có nên chăng sử dụng công nghệ sinh trắc học? Đó là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất.

Công nghệ sinh trắc học là công nghệ dựa trên các đặc điểm riêng biệt của từng người để phân biệt giữa người này với người khác, đặc điểm này có thể là vân tay, khuôn mặt, tĩnh mạch lòng bàn tay hay mống mắt, vv... Nhưng đối với các công nghệ bằng tĩnh mạch và mống mắt quá đắt đỏ thì so với công nghệ bằng vân tay cho thấy có nhiều đặc điểm vượt trội hơn giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều. Dấu vân tay của mỗi người là duy nhất và tỉ lệ trùng là 1/64 tỷ cho lên việc chấm công hộ nhau là điều khó có thể xảy ra


Máy chấm công vân tay sử dụng công nghệ sinh trặc học nhận dạng dấu vân tay để xác định danh tính của từng nhân viên khác nhau, máy sẽ sử dụng các cảm biến quang học để quét dấu vân tay của từng cá nhân, so sánh với các dấu vân tay đã được đăng ký và lưu thông tin trên máy trước đó của người đang chấm công. Sự bảo mật của công nghệ vân tay được đánh giá rất cao, và việc trùng khớp vân tay là rất thấp, cũng như việc làm giả dấu vân tay để qua mặt hệ thống chấm công cũng rất khó khăn vì thế việc chấm công hộ trên hệ thống này gần như được loại bỏ hoàn toàn.

Máy chấm công vân tay và thẻ ZKTeco 100TA

Chắc chắn một điều, việc áp dụng hệ thống chấm công vân tay này vào doanh nghiệp bạn đồng nghĩa với việc đặt dấu chấm hết cho việc chấm công hộ nhau của các nhân viên, và việc áp dụng hệ thống này giúp cho vệ thống vận hành đơn giản hơn và ít chi phí vận hành hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm:

Top máy chấm công - công nghệ mới nhất hiện nay

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng hệ thống chấm công

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top