icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Mẹo sử dụng máy chấm công đạt hiệu quả cao nhất

Ngày đăng: 15-01-2018, 4:59 pm

Mẹo sử dụng máy chấm công đạt hiệu quả cao nhất

Việc sử dụng máy chấm công không còn khá xa lạ gì đối với các doanh nghiệp, nhưng làm thế nào để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả, và đem lại lợi ích tốt nhất. Vì đây là một thiết bị được đánh giá cao trong ứng dụng quản lý nhân sự.

Nhìn một cách tổng quan thì thiết bị máy chấm công cho phép người nào đó có thể vào ra khu vực làm việc sau khi họ xác nhận các thông tin của mình đã đăng kí lên đầu đọc. Những thiết bị đó sẽ giúp ghi nhận các thông tin vào ra sau đó lưu trữ chúng lại để phục vụ cho mục đích riêng của từng doanh nghiệp.

Các hình thức được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay như: Vân tay, thẻ từ, khuôn mặt và mỗi phương pháp này đều có những tính năng phù hợp trong từng hoàn cảnh, môi trường làm việc khác nhau.

Những mẹo sử dụng máy chấm công đạt hiệu quả cao nhất

Việc ứng dụng hiệu quả Máy chấm công rất quan trọng không chỉ mang đến những kết quả tốt mà còn đen lại những quyền lợi cho nhân viên khi sử dụng thiết bị này. Digitech sẽ đưa ra một số gợi ý sau giúp cho các doanh nghiệp có thể sử dụng được một cách hiệu quả nhất

1. Lựa chọn những phương pháp chấm công phù hợp với doanh nghiệp mình

Sẽ tùy thuộc theo điều kiện kinh doanh, mô hình hoạt động mà có thể đưa ra những lựa chọn máy chấm công phù hợp nhất.

- Nếu lựa chọn máy chấm công vân tay thì thường là các ngành nghề hay lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động không gây ảnh hưởng nhiều đến vân tay khi họ chấm công. Ví dụ như không làm ảnh hưởng bào mòn tới vân tay, do vậy các đơn vị sản xuất nên lưu ý đến vấn đề này để có thể lựa chọn một đầu đọc chấm công phù hợp nhất với doanh nghiệp mình, sẽ đem lại hiệu quả cao.

- Trong trường hợp nếu lựa chọn máy chấm công thẻ từ thì trường hợp này phù hợp ở mọi điều kiện. Tuy nhiên các doanh nghiệp nên lưu ý một điểm là nhân viên có thể gian lận, nhờ nhau chấm công hộ. Vì vậy cần có phương án xử lý hoặc sử dụng thêm một số hình thức kết hợp khác.

=> Việc ứng dụng đầu đọc máy chấm công phù hợp khi sử dụng sẽ mang lại những hiệu quả nhất định và giảm thiểu được những sự cố không mong muốn sảy ra.

2. Dung lượng của máy chấm công

Với số lượng nhân viên không quá lớn mà lựa chọn những đầu đọc có cấu hình và dung lượng lớn sẽ gây lãng phí vì thế nên tùy thuộc vào quy mô hoạt động của coogn ty mà lựa chọn những mẫu phù hợp.

- Thường khi số lượng nhân sự lớn lên tới hàng nghìn người thì nên dùng đầu đọc thẻ để quản lý nhanh chóng và dễ dàng hơn.

- Trong trường hợp quy mô chỉ vài chục người hay trong phạm vi văn phòng nhỏ thì nên ứng dụng máy chấm công vân tay để có tính bảo mật cao hơn.

3. Cách sử dụng và cách chấm công

Tùy thuộc theo phương thức chấm công mà nhân viên cần phải chú ý để chấm công sao cho chính xác - nhanh chóng

- Khi dùng vân tay cần dùng đúng vân tay đã đăng ký và đặt chúng chuẩn chính xác trên mắt đọc và đợi cho máy thông báo kết quả thành công

- Tương tự khi dùng thẻ từ cần quẹt thẻ chính xác và chú ý giũ thẻ không trày xước, luôn mang theo thẻ khi đi làm

4. Địa điểm lắp đặt máy

Nhiều doanh nghiệp hiện nay khá là chủ quan trogn vấn đề này vì thế việc chấm công thường khó khắn, gián đoạn:

- Khi lắp đặt máy tại những nơi có nguồn sáng mạnh chiếu vào sẽ làm việc nhận diện trở nên khó khăn và mất thời gian hơn

- Trường hợp lắp đặt tại các vị trí ngoài trời cũng gây ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm

Chính vì thế nên lắp đặt máy chấm công tốt nhất ở ngay vị trí cửa ra vào các phòng ban, tránh những nơi tiếp xúc với nguồn sáng trực tiếp chiếu vào. Khi lắp ngoài trời nên có hộp đựng bảo vệ cho máy khỏi những tác động bên ngoài môi trường.

Trên đây là một vài điểm lưu ý và thủ thuật mẹo nhỏ khi sử dụng máy chấm công giúp mang lại hiệu quả cao đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng thiết bị.

Tham khảo thêm:

Top máy chấm công - công nghệ mới nhất hiện nay

Địa chỉ mua máy chấm công uy tín, giá rẻ, tốt nhất tại Đà Nẵng
 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top